- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Canh cá nấu dọc mùng thơm ngon, cả nhà gật gù khen khéo
Món canh cá dọc mùng đậm đà thơm ngon, khiến cho gia đình bạn đổi vị.
Nguyên liệu chuẩn bị
600g cá lóc
2 cây dọc mùng
300g đậu bắp
100g giá đỗ
3 quả cà chua
1/4 quả dứa
Hành, tỏi khô, cần tây.
Các loại gia vị: dầu ăn, bột ngọt, bột canh, muối, …
Các bước nấu canh cá dọc mùng
Bước 1: Đầu tiên bạn hãy chọn cá lóc tươi ngon rồi đánh sạch vảy, loại bỏ mang và nội tạng. Bạn hãy rửa sạch cá với nước muối pha loãng, rồi dùng dao cắt thành những khúc nhỏ rồi để cho khô nước.
Với dọc mùng: Bạn tước phần vỏ xanh bên ngoài, rửa sạch và thái vát chéo. Với dứa gọt vỏ, loại bỏ phần mắt. Bạn hãy cắt thành những miêng nhỏ, mỏng vừa ăn. Với giá đỗ : Rửa nhiều lần với nước sạch, sau đó ngâm với nước muối loãng khoảng 25-30 phút, vớt ra để khô ráo nước.
Với cà chua: rửa sạch, cắt thành dạng múi cau. Với cần tây, đậu bắp : Bạn rửa sạch, thái vắt chéo.
Bước 2: Tiếp đó, bạn chuẩn bị một nồi nước vừa đủ, đun sôi. Tiếp đó, bạn hãy cho thêm một ít muối vào đun cùng. Khi nước đã sôi, bạn thả cá đã sơ chế từ bước trước vào.
Bước 3: Với me đã cạo sạch vỏ va rửa sạch bạn cho vào 1 bát nước nóng nhỏ. Rồi bạn hãy dùng muôi hoặc thìa dằm nát me ra và loại bỏ hạt, giữ lại phần nước chua me. Món canh sẽ đạt chuẩn với vị chua thanh mát của me hòa quện với mùi vị đặc trưng của cá sẽ tạo thành món ăn hấp dẫn.
Bước 4: Tiếp đó, bạn hãy chuẩn bị một nồi để nấu canh sạch lên bếp, cho một ít dầu ăn. Khi bạn cho dầu nóng bạn cho hành và tỏi đã băm nhỏ vào phi thơm. Tiếp đó cho cà chua và dứa vào xào cùng.
Bước 5: Tiếp đó, bạn hãy cho khoảng 2-3 bát tô nước sạch vừa đủ rồi cho vào nồi xào bên trên. Cùng với đó là cho bát nước me đã chuẩn bị từ bước trước. Bạn đun cho sôi nước, thì cho gia vị vào. Nêm nếm cho vừa miệng các bạn nhé.
Bạn hãy nấu nước canh sôi hẳn, bạn cho đậu bắp và hành tây vào. Cùng với đó là cho dọc mùng đã thái vát vào, đun cho sôi lại. Món canh cá dọc mùng sẽ ngon khi bạn ăn nóng.
Theo Khoevadep
-
Vào bếp6 giờ trướcThịt ba chỉ là nguyên liệu quen thuộc được nhiều người yêu thích lựa chọn để chế biến món ăn hàng ngày. Bạn hãy tham khảo ngay cách làm 2 món ngon từ thịt ba chỉ dưới đây nhé!
-
Vào bếp22 giờ trướcSúp gà ngô là món ăn yêu thích của nhiều gia đình. Nguyên liệu và cách nấu súp gà ngô cũng không quá phức tạp. Cùng VietNamNet tìm hiểu cách nấu súp gà ngô bổ dưỡng, đơn giản tại nhà nhé.
-
Vào bếp1 ngày trướcGỏi gà là món ăn quen thuộc trong mâm cơm Việt, đặc biệt là ngày hè nóng bức. Món này rất kích thích vị giác và mang đến cảm giác ngon miệng cho người thưởng thức.
-
Vào bếp1 ngày trướcThịt bò xào măng tây là món ăn quen thuộc trong bữa cơm gia đình Việt. Món ăn này không chỉ ngon miệng, bổ dưỡng mà còn chế biến vô cùng đơn giản.
-
Vào bếp1 ngày trướcĐể có một bữa ăn vừa ngon miệng, giàu dinh dưỡng nhưng lại thanh mát thì bạn hãy tham khảo ngay thực đơn cơm tối chuẩn vị mùa hè dưới đây nhé!
-
Vào bếp1 ngày trướcChả cá là món ăn quen thuộc của người Việt Nam. Món ăn này không chỉ thơm ngon, hấp dẫn mà còn cung cấp nhiều dưỡng chất cho cơ thể.
-
Vào bếp2 ngày trướcCà bát muối xổi chấm mắm tôm đánh bông, ăn cùng canh cua rau đay mồng tơi cho bữa cơm mùa hè thì ngon "thủng nồi trôi rế".
-
Vào bếp2 ngày trướcTôm và măng trúc là hai nguyên liệu cần thiết trong khẩu phần ăn giúp nuôi dưỡng làn da khỏe mạnh.
-
Vào bếp2 ngày trướcMì xào trứng là món ăn quen thuộc của nhiều gia đình Việt bởi sự đơn giản, nhanh gọn và đầy đủ dinh dưỡng.
-
Vào bếp2 ngày trướcGỏi tép bông điên điển là món ăn đậm đà hương vị miền Tây, nếu bạn muốn đổi vị với món ăn lạ miệng, thanh mát này, có thể tham khảo gợi ý sau.
-
Vào bếp3 ngày trướcBún đậu mắm tôm là món ăn đặc trưng của Hà Nội, nổi tiếng với hương vị dân dã, đậm đà và đầy đủ dưỡng chất.
-
Vào bếp3 ngày trướcCá hồi nướng bơ tỏi là món ăn quen thuộc với nhiều gia đình bởi hương vị thơm ngon, béo ngậy và cách chế biến đơn giản.
-
Vào bếp3 ngày trướcĐây là một bữa sáng nóng hổi, ngon miệng, không cầu kỳ nhưng rất đẹp mắt và bổ dưỡng.
-
Vào bếp4 ngày trướcCanh chua mang đến cảm giác thanh mát, kích thích vị giác, giúp giải nhiệt hiệu quả, đặc biệt là vào những ngày hè nóng bức.