- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Canh cá nấu dọc mùng thơm ngon, cả nhà gật gù khen khéo
Món canh cá dọc mùng đậm đà thơm ngon, khiến cho gia đình bạn đổi vị.
Nguyên liệu chuẩn bị
600g cá lóc
2 cây dọc mùng
300g đậu bắp
100g giá đỗ
3 quả cà chua
1/4 quả dứa
Hành, tỏi khô, cần tây.
Các loại gia vị: dầu ăn, bột ngọt, bột canh, muối, …
Các bước nấu canh cá dọc mùng
Bước 1: Đầu tiên bạn hãy chọn cá lóc tươi ngon rồi đánh sạch vảy, loại bỏ mang và nội tạng. Bạn hãy rửa sạch cá với nước muối pha loãng, rồi dùng dao cắt thành những khúc nhỏ rồi để cho khô nước.
Với dọc mùng: Bạn tước phần vỏ xanh bên ngoài, rửa sạch và thái vát chéo. Với dứa gọt vỏ, loại bỏ phần mắt. Bạn hãy cắt thành những miêng nhỏ, mỏng vừa ăn. Với giá đỗ : Rửa nhiều lần với nước sạch, sau đó ngâm với nước muối loãng khoảng 25-30 phút, vớt ra để khô ráo nước.
Với cà chua: rửa sạch, cắt thành dạng múi cau. Với cần tây, đậu bắp : Bạn rửa sạch, thái vắt chéo.
Bước 2: Tiếp đó, bạn chuẩn bị một nồi nước vừa đủ, đun sôi. Tiếp đó, bạn hãy cho thêm một ít muối vào đun cùng. Khi nước đã sôi, bạn thả cá đã sơ chế từ bước trước vào.
Bước 3: Với me đã cạo sạch vỏ va rửa sạch bạn cho vào 1 bát nước nóng nhỏ. Rồi bạn hãy dùng muôi hoặc thìa dằm nát me ra và loại bỏ hạt, giữ lại phần nước chua me. Món canh sẽ đạt chuẩn với vị chua thanh mát của me hòa quện với mùi vị đặc trưng của cá sẽ tạo thành món ăn hấp dẫn.
Bước 4: Tiếp đó, bạn hãy chuẩn bị một nồi để nấu canh sạch lên bếp, cho một ít dầu ăn. Khi bạn cho dầu nóng bạn cho hành và tỏi đã băm nhỏ vào phi thơm. Tiếp đó cho cà chua và dứa vào xào cùng.
Bước 5: Tiếp đó, bạn hãy cho khoảng 2-3 bát tô nước sạch vừa đủ rồi cho vào nồi xào bên trên. Cùng với đó là cho bát nước me đã chuẩn bị từ bước trước. Bạn đun cho sôi nước, thì cho gia vị vào. Nêm nếm cho vừa miệng các bạn nhé.
Bạn hãy nấu nước canh sôi hẳn, bạn cho đậu bắp và hành tây vào. Cùng với đó là cho dọc mùng đã thái vát vào, đun cho sôi lại. Món canh cá dọc mùng sẽ ngon khi bạn ăn nóng.
Theo Khoevadep
-
Vào bếp5 giờ trướcCàng ghẹ rang me là món ăn hấp dẫn được nhiều người yêu thích, món ăn ngon này lại có cách chế biến cực kỳ đơn giản, nhanh gọn.
-
Vào bếp12 giờ trướcMón ức gà xào nấm sốt tiêu đen đáp ứng cả 3 tiêu chí: Dễ làm, ngon miệng và lành mạnh, vừa thỏa mãn thú vui ăn uống vừa không lo tăng cân.
-
Vào bếp1 ngày trướcChanh đào ngâm đường phèn mật ong là một phương thuốc dân gian có hiệu quả cao trong việc giảm ho, đau họng và tăng cường hệ miễn dịch trong mùa đông.
-
Vào bếp2 ngày trướcNhiều gia đình rất thích ăn sữa chua và tự làm sữa chua tại nhà, sau đây chúng tôi sẽ cùng bạn tìm hiểu cách làm sữa chua đơn giản nhất.
-
Vào bếp2 ngày trướcCá kèo kho nghệ là món ăn dân dã, dễ chế biến được nhiều gia đình yêu thích, món ăn này vô cùng hao cơm.
-
Vào bếp3 ngày trướcThịt lợn kho sữa chua Yakul là món ăn đang gây sốt dữ dội trên mạng xã hội Trung Quốc, mọi người đua nhau làm thử, chia sẻ công thức và kinh nghiệm.
-
Vào bếp4 ngày trướcBún mắm là món ăn đặc trưng của người dân miền Tây Nam Bộ, mang hương vị đậm đà từ mắm cá linh, cá sặc kết hợp với các loại hải sản và rau sống tươi ngon.
-
Vào bếp4 ngày trướcThực đơn cỗ cưới không những cần ngon, chất lượng mà còn cần sự bắt mắt và phù hợp với văn hóa địa phương từng vùng miền. Dưới đây là những mâm cỗ cưới ở miền Bắc được nhiều người lựa chọn để các cặp đôi có thể tham khảo cho đám cưới của mình.
-
Vào bếp5 ngày trướcLẩu gà lá é vốn là món đặc sản Phú Yên sau đó lan rộng ra nhiều nơi. Cùng VietNamNet tìm hiểu cách nấu lẩu gà lá é ngon chuẩn vị tại nhà.
-
Vào bếp5 ngày trướcẾch nướng lá lốt là món ăn thơm ngon, nhiều chất dinh dưỡng và rất dễ làm tại nhà, mọi người đều có thể thực hiện dễ dàng
-
Vào bếp6 ngày trướcKhông thể đơn giản hơn, món thịt ba rọi sốt tắc (quất) hot rần rần khiến chị em văn phòng chỉ mong đến chiều để bữa cơm gia đình có thêm món ngon.
-
Vào bếp15/11/2024Cá trắm nhúng mẻ là món ăn ngon, đặc trưng của người dân miền Bắc được nhiều gia đình ưa chuộng, nhất là trong những ngày mùa đông lạnh giá.
-
Vào bếp15/11/2024Giấm quả lê không chỉ có hương vị tinh tế, hấp dẫn mà còn có tác dụng làm đẹp da, phòng chống bệnh tật; cách làm giấm quả lê rất dễ, không gây tốn thời gian của bạn.