- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Ếch xào măng lạ miệng giòn sần sật, tới mẹ chồng khó tính cũng thích mê
Món ếch xào măng vừa ngon miệng lại giàu chất dinh dưỡng sẽ giúp gia đình bạn thích thú.
Nguyên liệu cần chuẩn bị cho ếch xào măng
200g măng củ, hoặc măng lá
1chút bột nghệ
1 củ tỏi
1 nắm nhỏ hành lá
2 quả ớt tươi
1 mớ mùi tàu
Gia vị: nước mắm, muối, dầu hào, …
Cách nấu ếch xào măng ngon
Bước 1: Đầu tiên bạn cần sơ chế thịt ếch hãy tách phần da ếch và thịt ếch để riêng. Tiếp sau đó, bạn hãy dùng dao chặt thịt ếch và da ếch thành từng miếng vừa ăn.
Với măng củ, rửa sạch, thái thành những miếng con chì to bằng đầu đũa. Còn nếu bạn sử dụng măng lá thì xé thành những miếng vừa ăn. Với tỏi bóc vỏ băm nhỏ. Với ớt tươi rửa sạch thái lát. Với hành lá, mùi tàu rửa sạch, thái khúc ngắn
Bước 2: Tiếp bạn hãy lấy phần thịt ếch ướp với khoảng thìa café bột nghệ + ½ củ tỏi băm nhỏ + một thìa café muối khoảng 30-40 phút cho thịt ngấm gia vị giúp món ăn ngon hơn.
Bước 3: Tiếp đó, bạn hãy cho măng vào luộc sơ qua để cho măng bớt đắng và bớt chua đi. Rồi sau đó vớt măng ra để rổ thưa cho ráo nước là được.
Bước 4: Tiếp theo đó, bạn hãy cho dầu ăn vào chảo đun nóng già rồi cho thịt ếch vào chiên chín giòn, vàng đều hai mặt thì gắp ra đĩa để riêng.
Bước 5: Bạn hãy dùng một cái chảo khác thêm một chút dầu ăn vào rồi cho chỗ tỏi còn lại vào phi vàng, thơm thì đổ măng vào xào, nêm gia vị cho vừa miệng và đảo đều tay cho đến khi măng chín là được.
Bước 6: Bạn hãy xào măng xào đã bắt đầu chín thì bạn cho thịt ếch đã chiên vào xào chung cùng với măng và ớt thái lát rồi xào cho ngấm gia vị, nếu thấy nhạt ban có thể nêm thêm hạt nêm cho vừa miệng. Rồi sau đó cho thêm mùi tàu hành tay vào đảo thêm một chút, tắt bếp và bỏ ra đĩa cùng gia đình thưởng thức.
Theo Khoevadep
-
Vào bếp0 phút trướcSúp gà ngô là món ăn yêu thích của nhiều gia đình. Nguyên liệu và cách nấu súp gà ngô cũng không quá phức tạp. Cùng VietNamNet tìm hiểu cách nấu súp gà ngô bổ dưỡng, đơn giản tại nhà nhé.
-
Vào bếp4 giờ trướcGỏi gà là món ăn quen thuộc trong mâm cơm Việt, đặc biệt là ngày hè nóng bức. Món này rất kích thích vị giác và mang đến cảm giác ngon miệng cho người thưởng thức.
-
Vào bếp8 giờ trướcThịt bò xào măng tây là món ăn quen thuộc trong bữa cơm gia đình Việt. Món ăn này không chỉ ngon miệng, bổ dưỡng mà còn chế biến vô cùng đơn giản.
-
Vào bếp12 giờ trướcĐể có một bữa ăn vừa ngon miệng, giàu dinh dưỡng nhưng lại thanh mát thì bạn hãy tham khảo ngay thực đơn cơm tối chuẩn vị mùa hè dưới đây nhé!
-
Vào bếp1 ngày trướcChả cá là món ăn quen thuộc của người Việt Nam. Món ăn này không chỉ thơm ngon, hấp dẫn mà còn cung cấp nhiều dưỡng chất cho cơ thể.
-
Vào bếp1 ngày trướcCà bát muối xổi chấm mắm tôm đánh bông, ăn cùng canh cua rau đay mồng tơi cho bữa cơm mùa hè thì ngon "thủng nồi trôi rế".
-
Vào bếp1 ngày trướcTôm và măng trúc là hai nguyên liệu cần thiết trong khẩu phần ăn giúp nuôi dưỡng làn da khỏe mạnh.
-
Vào bếp1 ngày trướcMì xào trứng là món ăn quen thuộc của nhiều gia đình Việt bởi sự đơn giản, nhanh gọn và đầy đủ dinh dưỡng.
-
Vào bếp2 ngày trướcGỏi tép bông điên điển là món ăn đậm đà hương vị miền Tây, nếu bạn muốn đổi vị với món ăn lạ miệng, thanh mát này, có thể tham khảo gợi ý sau.
-
Vào bếp2 ngày trướcBún đậu mắm tôm là món ăn đặc trưng của Hà Nội, nổi tiếng với hương vị dân dã, đậm đà và đầy đủ dưỡng chất.
-
Vào bếp2 ngày trướcCá hồi nướng bơ tỏi là món ăn quen thuộc với nhiều gia đình bởi hương vị thơm ngon, béo ngậy và cách chế biến đơn giản.
-
Vào bếp2 ngày trướcĐây là một bữa sáng nóng hổi, ngon miệng, không cầu kỳ nhưng rất đẹp mắt và bổ dưỡng.
-
Vào bếp3 ngày trướcCanh chua mang đến cảm giác thanh mát, kích thích vị giác, giúp giải nhiệt hiệu quả, đặc biệt là vào những ngày hè nóng bức.
-
Vào bếp3 ngày trướcLoại quả này có chứa nhiều dưỡng chất tốt cho sức khỏe cùng hương vị ngọt ngào và được nhiều người yêu thích.