- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Mâm cơm cuối tuần ngon đẹp ngất ngây, ai thấy cũng trầm trồ khen ngợi
Với 6 món chính và 1 món tráng miệng, đảm bảo mâm cơm cuối tuần này sẽ làm hài lòng cả những người khó tính nhất!
Mâm cơm hôm nay gồm có các món:
- Cánh gà xốt me
- Bí nhồi thịt hấp
- Đậu bắp luộc
- Đậu que xào nấm mèo
- Dưa chua
- Canh củ thịt viên
- Tráng miệng dưa hấu
Cách làm:
1. Cánh gà xốt me
Cánh gà rửa sạch cắt đôi, ngâm với giấm và muối 10' sau đó rửa lại lần nữa và để ráo. Bắc nồi nước sôi có ít muối sau đó luộc sơ cánh gà, vớt ra rửa lại bằng nước lạnh và để ráo. Phần gà đem đi ướp với muối và chanh. Bỏ vào hộp, để vào ngăn mát tủ lạnh 2h cho ngấm gia vị.
Hòa nước xốt gồm: nước cốt me, nước mắm, đường, bột ngọt và ớt. Lấy gà ra áo đều bằng lớp bột bắp sau đó chiên vàng. Dùng chảo sạch khác, cho 1 muỗng dầu phi tỏi thơm, hạ lửa cho phần xốt vào sau đó cho gà vào trộn thật đều là hoàn tất món ăn.
2. Bí nhồi thịt hấp
Thịt nạc xay với mọc tỉ lệ 1:1, nấm mèo ngâm nở cắt sợi nhuyễn, bún tàu ngâm mềm cắt vụn. Cho tất cả vào tô, nêm ít hạt nêm, tiêu và hành tím phi thơm vào trộn đều. Bí ngòi cắt khúc, bỏ ruột, cho phần thịt vào từng lát bí rồi đem đi hấp cách thủy đến khi chín là ta có món ăn ngon tuyệt.
3. Đậu bắp luộc
Đậu bắp cắt bỏ đầu rửa sạch. Bắt nước sôi cùng ít muối, cho đậu bắp vào, khi nước sôi lại vớt ra thau nước lạnh để giữ màu xanh đẹp mắt.
4. Đậu que xào nấm mèo
Đậu que sau khi nhặt rửa thật sạch thì chẻ sợi. Nấm mèo ngâm mềm, cắt sợi. Phi dầu ăn với tỏi thơm, cho phần nấm mèo vào xào, thêm tiếp đậu que vào xào nhanh cùng ít hạt nêm và tiêu. Tắt bếp và bày ra đĩa.
5. Dưa chua
Đu đủ xanh, su hào, củ sen và cà rốt gọt vỏ cắt lát mỏng. Riêng phần củ sen ngâm trong nước có ít nước cốt chanh để củ sen không đen sau đó bắc nồi nước sôi trụng sơ sen thật nhanh trên lửa lớn rồi vớt ra thau nước lạnh và để ráo. Củ sen cùng các nguyên liệu đã chuẩn bị trên trộn với muối hạt. Nấu nước giấm với đường tỉ lệ 2 giấm : 1 nước : 1 đường, nêm thêm ít muối, đun sôi thật kĩ rồi vớt bọt và để nguội. Tỏi ớt cắt lát mỏng.
Sau khi rau củ ngấm mềm, ta vớt ra xả nước cho hết mặn và vắt thật ráo. Xếp rau củ vào lọ thủy tinh sạch, cho phần tỏi ớt và và cho tiếp giấm đã chuẩn bị vào ngập mặt rau củ. Dùng chiếc đĩa nhỏ chặn rau củ ngập nước để tránh bị nấm mốc. Sau 1 ngày, chắt hết nước giấm ra nồi đun sôi lại, vớt bọt vào để nguội rồi cho lại vào keo. Với cách này ta giữ dưa ăn được thời gian lâu hơn.
6. Canh củ thịt viên
Thịt nạc xay với mọc tỉ lệ 1:1, nấm mèo ngâm nở, cắt sợi nhuyễn, bún tàu ngâm mềm cắt vụn. Cho tất cả vào tô, nêm ít hạt nêm, tiêu và hành tím phi thơm vào trộn đều và vo viên.
Bắc nồi nước sôi, cho bắp cắt khúc, củ cải và cà rốt tỉa hoa vào, nêm ít hạt nêm. Khi tất cả mềm thì cho tiếp nấm đông cô và thịt viên vào. Khi thịt chín, nêm nếm lại cho vừa ăn là ta đã có món canh bổ dưỡng.
7. Tráng miệng dưa hấu
Theo Nhịp sống Việt
-
Vào bếp7 giờ trướcCàng ghẹ rang me là món ăn hấp dẫn được nhiều người yêu thích, món ăn ngon này lại có cách chế biến cực kỳ đơn giản, nhanh gọn.
-
Vào bếp13 giờ trướcMón ức gà xào nấm sốt tiêu đen đáp ứng cả 3 tiêu chí: Dễ làm, ngon miệng và lành mạnh, vừa thỏa mãn thú vui ăn uống vừa không lo tăng cân.
-
Vào bếp1 ngày trướcChanh đào ngâm đường phèn mật ong là một phương thuốc dân gian có hiệu quả cao trong việc giảm ho, đau họng và tăng cường hệ miễn dịch trong mùa đông.
-
Vào bếp2 ngày trướcNhiều gia đình rất thích ăn sữa chua và tự làm sữa chua tại nhà, sau đây chúng tôi sẽ cùng bạn tìm hiểu cách làm sữa chua đơn giản nhất.
-
Vào bếp2 ngày trướcCá kèo kho nghệ là món ăn dân dã, dễ chế biến được nhiều gia đình yêu thích, món ăn này vô cùng hao cơm.
-
Vào bếp3 ngày trướcThịt lợn kho sữa chua Yakul là món ăn đang gây sốt dữ dội trên mạng xã hội Trung Quốc, mọi người đua nhau làm thử, chia sẻ công thức và kinh nghiệm.
-
Vào bếp4 ngày trướcBún mắm là món ăn đặc trưng của người dân miền Tây Nam Bộ, mang hương vị đậm đà từ mắm cá linh, cá sặc kết hợp với các loại hải sản và rau sống tươi ngon.
-
Vào bếp4 ngày trướcThực đơn cỗ cưới không những cần ngon, chất lượng mà còn cần sự bắt mắt và phù hợp với văn hóa địa phương từng vùng miền. Dưới đây là những mâm cỗ cưới ở miền Bắc được nhiều người lựa chọn để các cặp đôi có thể tham khảo cho đám cưới của mình.
-
Vào bếp5 ngày trướcLẩu gà lá é vốn là món đặc sản Phú Yên sau đó lan rộng ra nhiều nơi. Cùng VietNamNet tìm hiểu cách nấu lẩu gà lá é ngon chuẩn vị tại nhà.
-
Vào bếp5 ngày trướcẾch nướng lá lốt là món ăn thơm ngon, nhiều chất dinh dưỡng và rất dễ làm tại nhà, mọi người đều có thể thực hiện dễ dàng
-
Vào bếp6 ngày trướcKhông thể đơn giản hơn, món thịt ba rọi sốt tắc (quất) hot rần rần khiến chị em văn phòng chỉ mong đến chiều để bữa cơm gia đình có thêm món ngon.
-
Vào bếp15/11/2024Cá trắm nhúng mẻ là món ăn ngon, đặc trưng của người dân miền Bắc được nhiều gia đình ưa chuộng, nhất là trong những ngày mùa đông lạnh giá.
-
Vào bếp15/11/2024Giấm quả lê không chỉ có hương vị tinh tế, hấp dẫn mà còn có tác dụng làm đẹp da, phòng chống bệnh tật; cách làm giấm quả lê rất dễ, không gây tốn thời gian của bạn.