- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Mâm cơm cuối tuần ngon đẹp ngất ngây, ai thấy cũng trầm trồ khen ngợi
Với 6 món chính và 1 món tráng miệng, đảm bảo mâm cơm cuối tuần này sẽ làm hài lòng cả những người khó tính nhất!
Mâm cơm hôm nay gồm có các món:
- Cánh gà xốt me
- Bí nhồi thịt hấp
- Đậu bắp luộc
- Đậu que xào nấm mèo
- Dưa chua
- Canh củ thịt viên
- Tráng miệng dưa hấu
Cách làm:
1. Cánh gà xốt me
Cánh gà rửa sạch cắt đôi, ngâm với giấm và muối 10' sau đó rửa lại lần nữa và để ráo. Bắc nồi nước sôi có ít muối sau đó luộc sơ cánh gà, vớt ra rửa lại bằng nước lạnh và để ráo. Phần gà đem đi ướp với muối và chanh. Bỏ vào hộp, để vào ngăn mát tủ lạnh 2h cho ngấm gia vị.
Hòa nước xốt gồm: nước cốt me, nước mắm, đường, bột ngọt và ớt. Lấy gà ra áo đều bằng lớp bột bắp sau đó chiên vàng. Dùng chảo sạch khác, cho 1 muỗng dầu phi tỏi thơm, hạ lửa cho phần xốt vào sau đó cho gà vào trộn thật đều là hoàn tất món ăn.
2. Bí nhồi thịt hấp
Thịt nạc xay với mọc tỉ lệ 1:1, nấm mèo ngâm nở cắt sợi nhuyễn, bún tàu ngâm mềm cắt vụn. Cho tất cả vào tô, nêm ít hạt nêm, tiêu và hành tím phi thơm vào trộn đều. Bí ngòi cắt khúc, bỏ ruột, cho phần thịt vào từng lát bí rồi đem đi hấp cách thủy đến khi chín là ta có món ăn ngon tuyệt.
3. Đậu bắp luộc
Đậu bắp cắt bỏ đầu rửa sạch. Bắt nước sôi cùng ít muối, cho đậu bắp vào, khi nước sôi lại vớt ra thau nước lạnh để giữ màu xanh đẹp mắt.
4. Đậu que xào nấm mèo
Đậu que sau khi nhặt rửa thật sạch thì chẻ sợi. Nấm mèo ngâm mềm, cắt sợi. Phi dầu ăn với tỏi thơm, cho phần nấm mèo vào xào, thêm tiếp đậu que vào xào nhanh cùng ít hạt nêm và tiêu. Tắt bếp và bày ra đĩa.
5. Dưa chua
Đu đủ xanh, su hào, củ sen và cà rốt gọt vỏ cắt lát mỏng. Riêng phần củ sen ngâm trong nước có ít nước cốt chanh để củ sen không đen sau đó bắc nồi nước sôi trụng sơ sen thật nhanh trên lửa lớn rồi vớt ra thau nước lạnh và để ráo. Củ sen cùng các nguyên liệu đã chuẩn bị trên trộn với muối hạt. Nấu nước giấm với đường tỉ lệ 2 giấm : 1 nước : 1 đường, nêm thêm ít muối, đun sôi thật kĩ rồi vớt bọt và để nguội. Tỏi ớt cắt lát mỏng.
Sau khi rau củ ngấm mềm, ta vớt ra xả nước cho hết mặn và vắt thật ráo. Xếp rau củ vào lọ thủy tinh sạch, cho phần tỏi ớt và và cho tiếp giấm đã chuẩn bị vào ngập mặt rau củ. Dùng chiếc đĩa nhỏ chặn rau củ ngập nước để tránh bị nấm mốc. Sau 1 ngày, chắt hết nước giấm ra nồi đun sôi lại, vớt bọt vào để nguội rồi cho lại vào keo. Với cách này ta giữ dưa ăn được thời gian lâu hơn.
6. Canh củ thịt viên
Thịt nạc xay với mọc tỉ lệ 1:1, nấm mèo ngâm nở, cắt sợi nhuyễn, bún tàu ngâm mềm cắt vụn. Cho tất cả vào tô, nêm ít hạt nêm, tiêu và hành tím phi thơm vào trộn đều và vo viên.
Bắc nồi nước sôi, cho bắp cắt khúc, củ cải và cà rốt tỉa hoa vào, nêm ít hạt nêm. Khi tất cả mềm thì cho tiếp nấm đông cô và thịt viên vào. Khi thịt chín, nêm nếm lại cho vừa ăn là ta đã có món canh bổ dưỡng.
7. Tráng miệng dưa hấu
Theo Nhịp sống Việt
-
Vào bếp18 phút trướcĐể có một bữa tối ngon miệng đủ chất thì bạn hãy tham khảo thực đơn theo mùa đơn giản dưới đây nhé!
-
Vào bếp4 giờ trướcĐây là mùa nở rộ của loại rau này, có hương vị tươi non nhất. Loại rau này không chỉ làm thuốc, còn chế biến được nhiều món ăn ngon.
-
Vào bếp11 giờ trướcĐây là một cách làm món mì trộn siêu nhanh gọn và rất ngon. Các nguyên liệu sau khi trộn hòa quyện vào nhau tạo nên vị giòn, thơm, ngon, kích thích vị giác.
-
Vào bếp1 ngày trướcTrà tắc xí muội là một thức uống thơm ngon, đặc biệt là mang đến công dụng giải nhiệt cho những ngày hè nắng nóng.
-
Vào bếp1 ngày trướcDưới đây là 3 cách chế biến món ăn từ rau mầm đá rất thơm ngon, bổ dưỡng mà bạn có thể nấu cho gia đình mình thưởng thức.
-
Vào bếp1 ngày trướcMón thịt luộc quen thuộc giờ đã được nâng tầm với cách làm mới này.
-
Vào bếp2 ngày trướcĐây là loại rau mà mọi nhà đều thích thú thưởng thức, làm được nhiều món ăn ngon nhưng bác sĩ dặn không nên ăn quá nhiều.
-
Vào bếp2 ngày trướcĐây là loại thịt khá đắt đỏ nhưng giàu năng lượng, có thể bổ sung năng lượng ngay lập tức, người mệt mỏi nên ăn.
-
Vào bếp2 ngày trướcMón bánh ăn sáng này rất dễ làm, có thể làm món ăn vặt trong ngày bất cứ lúc nào bạn thích.
-
Vào bếp2 ngày trướcVới lớp vỏ bánh được làm từ bột ngũ cốc nguyên cám cùng với phần nhân là các loại rau củ theo mùa kết hợp với tôm và trứng nên rất giàu dinh dưỡng, có vị đậm đà, rất ngon.
-
Vào bếp3 ngày trướcGân bò là một nguyên liệu được nhiều người ưa thích bởi kết cấu dai giòn và có hàm lượng vitamin, collagen cao. Hôm nay bật mí cho các bạn cách nấu món canh gân bò chua cay ngon “hết sẩy” khiến bạn chỉ muốn ăn mãi.