- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Con cực lười ăn cá, chiều về tôi làm món cá chiên này bé mới chịu ăn!
Món cá chiên làm theo cách này nhìn không khác gì những chiếc bánh nhỏ xinh, thơm ngon giòn rụm, dù bé lười ăn cá đến mấy cũng sẽ ăn ngon lành!
Nguyên liệu
- 30gr cá cơm
- 150gr bột chiên tempura hoặc bột chiên giòn
- 150ml nước lọc
- 1 quả trứng gà nếu dùng bột chiên giòn
- 1 muỗng cà phê hạt nêm cá
- 100ml nước mắm, 100gr đường, 60ml nước đun sôi để nguội, 1 trái chanh không hạt, 15ml giấm gạo, 4 tép tỏi, 3 trái ớt đỏ nhỏ (ớt hiểm)
- Dầu chiên
- Hành lá
1. Sơ chế
Xà lách và rau thơm nhặt sạch, ngâm nước muối loãng 10 phút, rửa lại với nước sạch, vớt ra rổ để ráo.
Cắt xéo đầu từ phần bụng của cá, cắt bỏ đuôi. Rửa sạch cá với nước và để ráo.
Cho bột tempura và nước vào tô cùng 1 muỗng cà phê hạt nêm cá, khuấy cho hỗn hợp hòa quyện.
Cho tiếp cá cơm và hành lá cắt nhỏ vào tô bột vừa khuấy. Dùng đũa khuấy nhẹ cho cá hòa vào bột. Ở bước này, nếu dùng bột chiên giòn, các bạn cho trứng vào đánh tan rồi cho cá, hành như bình thường nha.
2. Pha nước mắm chấm
Tỏi và ớt băm nhỏ. Lấy chén cho nước mắm, đường, nước lọc, nước cốt chanh và giấm vào khuấy tan. Với định lượng này thì nước mắm sẽ có vị chua ngọt mặn vừa phải, ngon miệng. Các bạn có thể tùy chỉnh theo khẩu vị riêng của gia đình nếu muốn.
Khi đường đã tan hết, cho tỏi và ớt băm vào khuấy đều. Thành phẩm thu được là chén nước mắm chấm ngon tuyệt và tỏi ớt nổi lên đẹp mắt.
3. Chiên cá
Món cá chiên này chúng ta cần chiên ngập dầu nên để tiết kiệm chúng ta dùng chảo chống dính sâu lòng hoặc nồi nhỏ nhé. Đun nóng dầu ăn, dầu đã nóng thì hạ lửa xuống trung bình, múc từng muỗng bột (dùng vá 60ml cho mỗi lượt múc) có lẫn cá vào chảo.
Chiên vàng hai mặt là được.
Gắp cá chiên bột đã vàng đều ra đĩa có lót giấy cho thấm dầu.
Khi ăn bạn ăn cá chiên cùng rau thơm, xà lách và chấm kèm nước mắm chua ngọt đã pha nhé!
Bữa tối sẽ ngon tuyệt với món cá chiên vừa lạ vừa ngon cực xuất sắc này. Nếu nhà bạn có trẻ nhỏ lười ăn cá, đây sẽ là một cách để bé ăn nhiều cá hơn đấy!
Theo Nhịp sống Việt
-
Vào bếp6 giờ trướcSúp gà ngô là món ăn yêu thích của nhiều gia đình. Nguyên liệu và cách nấu súp gà ngô cũng không quá phức tạp. Cùng VietNamNet tìm hiểu cách nấu súp gà ngô bổ dưỡng, đơn giản tại nhà nhé.
-
Vào bếp11 giờ trướcGỏi gà là món ăn quen thuộc trong mâm cơm Việt, đặc biệt là ngày hè nóng bức. Món này rất kích thích vị giác và mang đến cảm giác ngon miệng cho người thưởng thức.
-
Vào bếp15 giờ trướcThịt bò xào măng tây là món ăn quen thuộc trong bữa cơm gia đình Việt. Món ăn này không chỉ ngon miệng, bổ dưỡng mà còn chế biến vô cùng đơn giản.
-
Vào bếp19 giờ trướcĐể có một bữa ăn vừa ngon miệng, giàu dinh dưỡng nhưng lại thanh mát thì bạn hãy tham khảo ngay thực đơn cơm tối chuẩn vị mùa hè dưới đây nhé!
-
Vào bếp1 ngày trướcChả cá là món ăn quen thuộc của người Việt Nam. Món ăn này không chỉ thơm ngon, hấp dẫn mà còn cung cấp nhiều dưỡng chất cho cơ thể.
-
Vào bếp1 ngày trướcCà bát muối xổi chấm mắm tôm đánh bông, ăn cùng canh cua rau đay mồng tơi cho bữa cơm mùa hè thì ngon "thủng nồi trôi rế".
-
Vào bếp1 ngày trướcTôm và măng trúc là hai nguyên liệu cần thiết trong khẩu phần ăn giúp nuôi dưỡng làn da khỏe mạnh.
-
Vào bếp1 ngày trướcMì xào trứng là món ăn quen thuộc của nhiều gia đình Việt bởi sự đơn giản, nhanh gọn và đầy đủ dinh dưỡng.
-
Vào bếp2 ngày trướcGỏi tép bông điên điển là món ăn đậm đà hương vị miền Tây, nếu bạn muốn đổi vị với món ăn lạ miệng, thanh mát này, có thể tham khảo gợi ý sau.
-
Vào bếp2 ngày trướcBún đậu mắm tôm là món ăn đặc trưng của Hà Nội, nổi tiếng với hương vị dân dã, đậm đà và đầy đủ dưỡng chất.
-
Vào bếp2 ngày trướcCá hồi nướng bơ tỏi là món ăn quen thuộc với nhiều gia đình bởi hương vị thơm ngon, béo ngậy và cách chế biến đơn giản.
-
Vào bếp2 ngày trướcĐây là một bữa sáng nóng hổi, ngon miệng, không cầu kỳ nhưng rất đẹp mắt và bổ dưỡng.
-
Vào bếp3 ngày trướcCanh chua mang đến cảm giác thanh mát, kích thích vị giác, giúp giải nhiệt hiệu quả, đặc biệt là vào những ngày hè nóng bức.
-
Vào bếp3 ngày trướcLoại quả này có chứa nhiều dưỡng chất tốt cho sức khỏe cùng hương vị ngọt ngào và được nhiều người yêu thích.