- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Con cực lười ăn cá, chiều về tôi làm món cá chiên này bé mới chịu ăn!
Món cá chiên làm theo cách này nhìn không khác gì những chiếc bánh nhỏ xinh, thơm ngon giòn rụm, dù bé lười ăn cá đến mấy cũng sẽ ăn ngon lành!
Nguyên liệu
- 30gr cá cơm
- 150gr bột chiên tempura hoặc bột chiên giòn
- 150ml nước lọc
- 1 quả trứng gà nếu dùng bột chiên giòn
- 1 muỗng cà phê hạt nêm cá
- 100ml nước mắm, 100gr đường, 60ml nước đun sôi để nguội, 1 trái chanh không hạt, 15ml giấm gạo, 4 tép tỏi, 3 trái ớt đỏ nhỏ (ớt hiểm)
- Dầu chiên
- Hành lá
1. Sơ chế
Xà lách và rau thơm nhặt sạch, ngâm nước muối loãng 10 phút, rửa lại với nước sạch, vớt ra rổ để ráo.
Cắt xéo đầu từ phần bụng của cá, cắt bỏ đuôi. Rửa sạch cá với nước và để ráo.
Cho bột tempura và nước vào tô cùng 1 muỗng cà phê hạt nêm cá, khuấy cho hỗn hợp hòa quyện.
Cho tiếp cá cơm và hành lá cắt nhỏ vào tô bột vừa khuấy. Dùng đũa khuấy nhẹ cho cá hòa vào bột. Ở bước này, nếu dùng bột chiên giòn, các bạn cho trứng vào đánh tan rồi cho cá, hành như bình thường nha.
2. Pha nước mắm chấm
Tỏi và ớt băm nhỏ. Lấy chén cho nước mắm, đường, nước lọc, nước cốt chanh và giấm vào khuấy tan. Với định lượng này thì nước mắm sẽ có vị chua ngọt mặn vừa phải, ngon miệng. Các bạn có thể tùy chỉnh theo khẩu vị riêng của gia đình nếu muốn.
Khi đường đã tan hết, cho tỏi và ớt băm vào khuấy đều. Thành phẩm thu được là chén nước mắm chấm ngon tuyệt và tỏi ớt nổi lên đẹp mắt.
3. Chiên cá
Món cá chiên này chúng ta cần chiên ngập dầu nên để tiết kiệm chúng ta dùng chảo chống dính sâu lòng hoặc nồi nhỏ nhé. Đun nóng dầu ăn, dầu đã nóng thì hạ lửa xuống trung bình, múc từng muỗng bột (dùng vá 60ml cho mỗi lượt múc) có lẫn cá vào chảo.
Chiên vàng hai mặt là được.
Gắp cá chiên bột đã vàng đều ra đĩa có lót giấy cho thấm dầu.
Khi ăn bạn ăn cá chiên cùng rau thơm, xà lách và chấm kèm nước mắm chua ngọt đã pha nhé!
Bữa tối sẽ ngon tuyệt với món cá chiên vừa lạ vừa ngon cực xuất sắc này. Nếu nhà bạn có trẻ nhỏ lười ăn cá, đây sẽ là một cách để bé ăn nhiều cá hơn đấy!
Theo Nhịp sống Việt
-
Vào bếp7 giờ trướcMón thịt viên sốt cà chua dễ làm, từ trẻ em đến người già đều thích, dù trời nóng hay lạnh đều rất dễ "đưa cơm".
-
Vào bếp13 giờ trướcCá viên chiên bí đỏ là món ăn vặt được nhiều bạn nhỏ yêu thích, cách làm món ngon này cũng rất đơn giản.
-
Vào bếp1 ngày trướcThay cho món lạc rang muối hay lạc rang nước mắm truyền thống, bạn có thể biến tấu đôi chút với món lạc kho tương ăn "cuốn" đến mức bao nhiêu cơm cũng hết.
-
Vào bếp2 ngày trướcBò xốt tiêu đen là món ăn thơm ngon và giàu chất dinh dưỡng. Hôm nay, VietNamNet sẽ giới thiệu cách làm món thịt bò xốt tiêu đen đơn giản, hấp dẫn.
-
Vào bếp2 ngày trướcChả cá Phan Thiết là món ăn hấp dẫn, mang đặc trưng của xứ biển miền Trung, cách làm món ăn này khá cầu kỳ nhưng chỉ cần học một lần là bạn sẽ chế biến thuần thục.
-
Vào bếp3 ngày trướcCàng ghẹ rang me là món ăn hấp dẫn được nhiều người yêu thích, món ăn ngon này lại có cách chế biến cực kỳ đơn giản, nhanh gọn.
-
Vào bếp3 ngày trướcMón ức gà xào nấm sốt tiêu đen đáp ứng cả 3 tiêu chí: Dễ làm, ngon miệng và lành mạnh, vừa thỏa mãn thú vui ăn uống vừa không lo tăng cân.
-
Vào bếp4 ngày trướcChanh đào ngâm đường phèn mật ong là một phương thuốc dân gian có hiệu quả cao trong việc giảm ho, đau họng và tăng cường hệ miễn dịch trong mùa đông.
-
Vào bếp5 ngày trướcNhiều gia đình rất thích ăn sữa chua và tự làm sữa chua tại nhà, sau đây chúng tôi sẽ cùng bạn tìm hiểu cách làm sữa chua đơn giản nhất.
-
Vào bếp5 ngày trướcCá kèo kho nghệ là món ăn dân dã, dễ chế biến được nhiều gia đình yêu thích, món ăn này vô cùng hao cơm.
-
Vào bếp6 ngày trướcThịt lợn kho sữa chua Yakul là món ăn đang gây sốt dữ dội trên mạng xã hội Trung Quốc, mọi người đua nhau làm thử, chia sẻ công thức và kinh nghiệm.
-
Vào bếp18/11/2024Bún mắm là món ăn đặc trưng của người dân miền Tây Nam Bộ, mang hương vị đậm đà từ mắm cá linh, cá sặc kết hợp với các loại hải sản và rau sống tươi ngon.
-
Vào bếp18/11/2024Thực đơn cỗ cưới không những cần ngon, chất lượng mà còn cần sự bắt mắt và phù hợp với văn hóa địa phương từng vùng miền. Dưới đây là những mâm cỗ cưới ở miền Bắc được nhiều người lựa chọn để các cặp đôi có thể tham khảo cho đám cưới của mình.