- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
8 địa chỉ ăn uống nổi tiếng ngon giá lại bình dân ở Quy Nhơn
Quy Nhơn (Bình Định) đang trở thành một trong những điểm du lịch an toàn, được gợi ý nhiều nhất trong thời điểm này. Dưới đây là một số địa chỉ ăn ngon, hấp dẫn du khách tại đây.
Bún rạm Mỹ Hạnh: Nằm trên phố Ngô Đức Đệ, quán được biết tới là một trong những địa chỉ bán bún rạm ngon nổi tiếng ở Quy Nhơn. Một suất bao gồm phần bún tươi kèm bánh đa và rau sống, bên cạnh không thể thiếu bát nước rạm đỏ có vị cay đặc trưng. Quán chỉ mở buổi sáng, là điểm dừng chân quen thuộc của người dân địa phương. Giá mỗi bát dao động từ 18.000-20.000 đồng. Ảnh: Trangpinkyy.
Bánh hỏi lòng heo Diên Hồng: Tới Quy Nhơn mà không thử bánh hỏi lòng heo là một thiếu sót lớn. Phần nội tạng heo gồm lòng, gan, phèo... xếp đầy đặn trên lớp bánh trắng mềm, khi khách gọi mới cắt miếng nhỏ để giữ độ ngọt. Đi kèm suất ăn là nước mắm tỏi ớt, rau sống tươi và bát cháo sánh làm từ huyết cùng nước luộc thịt. Du khách nên tới trước 9h để tránh xếp hàng và đợi bàn lâu. Ảnh: Hetagram_, sinsin4489.
Bún Thùy: Quán Thùy nổi tiếng với thực đơn nhiều món bún đa dạng, giá cả phải chăng. Nơi đây phù hợp với những ai có chuyến du lịch ngắn ngày nhưng vẫn muốn thưởng thức tất cả hương vị bún đặc sản ở Quy Nhơn. Trong đó, bún sứa được nhiều tín đồ sành ăn chọn lựa khi tới. Quán bán cả ngày, dao động từ 25.000-40.000 đồng/bát. Ảnh: Hetagram_, tea.m62.
Bánh xèo tôm nhảy Gia Vỹ: Đây là trong những đặc sản nhất định phải thử khi tới Quy Nhơn. Vỏ bánh được tráng mỏng, rán giòn và vàng ruộm. Cái tên "tôm nhảy" bắt nguồn từ nguyên liệu làm nhân bánh xèo. Đi kèm mỗi phần ăn gồm bánh tráng, rau sống tươi ngon, chấm cùng nước mắm chua cay đặc trưng. Ngoài ra, quán bánh xèo ông Hùng, cô Năm cũng được nhiều người gợi ý trên các diễn đàn ẩm thực. Ảnh: Numb2192.
"Thánh địa ốc" đường Huyền Trân Công Chúa: Được mệnh danh là thiên đường ốc ở Quy Nhơn, đây là địa chỉ mà các tín đồ ghiền món ăn này không thể bỏ qua. Mỗi sạp ốc trên đường đều bày trí bắt mắt, đa dạng nhiều loại từ ốc bươu, ốc len, ốc hương... chỉ từ 10.000 đồng/đĩa. Khu phố thường nhộn nhịp và đông đúc người tới ăn vào xế chiều hoặc buổi tối. Một số địa điểm gợi ý bạn có thể thử như quán ốc Quỳnh, ốc Hảo... Ảnh: Thongoc309.
Bún chả cá Ngọc Liên: Bún chả cá là đặc sản nổi tiếng ở Quy Nhơn, được bán nhiều ở con phố Nguyễn Huệ. Bát bún tại đây ghi điểm với thực khách bởi phần chả cá dai mềm, hòa quyện cùng nước dùng ngọt thanh. Bên cạnh bún cá truyền thống, du khách có thể lựa chọn kết hợp với các loại hải sản tươi như cá ngừ, sứa, cua… Nhiều người đặt riêng chả cá tại quán để đem về làm quà cho gia đình và bạn bè. Ảnh: Huongtuoi13, Tramyy86.
Chè "Nhớ": Đây được biết đến là một trong những quán chè lâu đời và nổi tiếng nhất ở Quy Nhơn. Bất cứ ai tới thưởng thức đều bị hấp dẫn bởi quầy chè đa dạng, rực rỡ màu sắc. Mỗi món chè đều có một hương vị đặc biệt riêng, dao động từ 15.000-25.000 đồng/cốc. Quán luôn tấp nập người tới ăn và mua về, đặc biệt là khách du lịch. Ảnh: Numb2192, Trangpinkyy.
Phố ẩm thực Lê Văn Sở: Phố ẩm thực tọa lạc trên đường Ngô Văn Sở thường là nơi lui tới của nhiều khách du lịch. Tại đây, bạn có thể tìm mua và thưởng thức các đặc sản mà không phải đi đâu xa như bánh căn, nem nướng, cá rim... Mặc dù nằm ngay tại trung tâm thành phố nhưng những quán ăn có giá khá bình dân, chỉ từ 10.000 đồng/món. Phố bắt đầu từ 14h và hoạt động tới đêm. Ảnh: Tum_88.
Theo Zing
-
Vào bếp6 giờ trướcCàng ghẹ rang me là món ăn hấp dẫn được nhiều người yêu thích, món ăn ngon này lại có cách chế biến cực kỳ đơn giản, nhanh gọn.
-
Vào bếp13 giờ trướcMón ức gà xào nấm sốt tiêu đen đáp ứng cả 3 tiêu chí: Dễ làm, ngon miệng và lành mạnh, vừa thỏa mãn thú vui ăn uống vừa không lo tăng cân.
-
Vào bếp1 ngày trướcChanh đào ngâm đường phèn mật ong là một phương thuốc dân gian có hiệu quả cao trong việc giảm ho, đau họng và tăng cường hệ miễn dịch trong mùa đông.
-
Vào bếp2 ngày trướcNhiều gia đình rất thích ăn sữa chua và tự làm sữa chua tại nhà, sau đây chúng tôi sẽ cùng bạn tìm hiểu cách làm sữa chua đơn giản nhất.
-
Vào bếp2 ngày trướcCá kèo kho nghệ là món ăn dân dã, dễ chế biến được nhiều gia đình yêu thích, món ăn này vô cùng hao cơm.
-
Vào bếp3 ngày trướcThịt lợn kho sữa chua Yakul là món ăn đang gây sốt dữ dội trên mạng xã hội Trung Quốc, mọi người đua nhau làm thử, chia sẻ công thức và kinh nghiệm.
-
Vào bếp4 ngày trướcBún mắm là món ăn đặc trưng của người dân miền Tây Nam Bộ, mang hương vị đậm đà từ mắm cá linh, cá sặc kết hợp với các loại hải sản và rau sống tươi ngon.
-
Vào bếp4 ngày trướcThực đơn cỗ cưới không những cần ngon, chất lượng mà còn cần sự bắt mắt và phù hợp với văn hóa địa phương từng vùng miền. Dưới đây là những mâm cỗ cưới ở miền Bắc được nhiều người lựa chọn để các cặp đôi có thể tham khảo cho đám cưới của mình.
-
Vào bếp5 ngày trướcLẩu gà lá é vốn là món đặc sản Phú Yên sau đó lan rộng ra nhiều nơi. Cùng VietNamNet tìm hiểu cách nấu lẩu gà lá é ngon chuẩn vị tại nhà.
-
Vào bếp5 ngày trướcẾch nướng lá lốt là món ăn thơm ngon, nhiều chất dinh dưỡng và rất dễ làm tại nhà, mọi người đều có thể thực hiện dễ dàng
-
Vào bếp6 ngày trướcKhông thể đơn giản hơn, món thịt ba rọi sốt tắc (quất) hot rần rần khiến chị em văn phòng chỉ mong đến chiều để bữa cơm gia đình có thêm món ngon.
-
Vào bếp15/11/2024Cá trắm nhúng mẻ là món ăn ngon, đặc trưng của người dân miền Bắc được nhiều gia đình ưa chuộng, nhất là trong những ngày mùa đông lạnh giá.
-
Vào bếp15/11/2024Giấm quả lê không chỉ có hương vị tinh tế, hấp dẫn mà còn có tác dụng làm đẹp da, phòng chống bệnh tật; cách làm giấm quả lê rất dễ, không gây tốn thời gian của bạn.