- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Nhã Phương được chồng cưng như trứng, đi về nửa đêm là được ôm, nấu món ngon chờ sẵn
Đi làm về, bà mẹ một con được chồng tặng một cái ôm siết chặt và tô bò kho đậm đà.
Dù tài năng vào bếp của Trường Giang đã được nhiều người biết tới, bản thân bà xã anh cũng khen ngợi nhưng mới đây lần đầu tiên Nhã Phương chia sẻ hình ảnh "Món ngon của chồng" trên mạng xã hội. Kèm theo đó là câu chuyện ngọt ngào lúc nửa đêm.
Nhã Phương tâm sự: "Sau một ngày dài vật lộn trên phim trường trở về nhà thấy cửa mở hé, một cái ôm siết chặt của chồng và tặng kèm tô bò kho lúc 23h00 mà rớt nước mắt". Hành động quan tâm vợ bằng món ngon của ông chồng đảm Trường Giang làm nhiều người thích thú. Dù sướng rơn nhưng Nhã Phương phải "nhủ lòng mai em tập sấp mặt nha quí vị".
Tô bò kho mà Trường Giang tự tay làm, đãi vợ lúc nửa đêm.
Anh còn ngọt ngào ôm vợ rồi bồi bổ món ngon vợ sau một ngày làm việc mệt nhọc.
Có thể nói Trường Giang rất tâm lý khi tự tay làm món bò kho để bồi dưỡng vợ. Bởi đây là món ăn giàu chất đạm nhằm bù đắp năng lượng để Nhã Phương không bị đuối sức sau một ngày miệt mài trên phim trường. Thịt bò kho là món ăn khoái khẩu của rất nhiều người. Đặc biệt vào mùa đông lạnh món ăn được lòng cả nhà.
Nhã Phương rất ít khi nói về ông xã, cũng như cả cô và Trường Giang đều chưa từng khoe ảnh những bữa cơm của gia đình mình trên mạng xã hội nhưng nhiều người đã biết diễn viên Tuổi thanh xuân có ông xã nấu ăn ngon. Cụ thể là qua các chương trình truyền hình thực tế, Trường Giang đã thể hiện là một người đàn ông đảm đang, thích nấu nướng. Anh còn làm cả một series nấu ăn để thoả mãn đam mê của mình.
Từ ngày lấy chồng, Nhã Phương không thích đi ăn ngoài vì chỉ thích đồ ăn do Trường Giang nấu.
Trong một lần hiếm hoi, Nhã Phương đã công khai khen chồng thế này: "Có ai như chồng tôi không? Từ ngày 2 đứa về chung một nhà thì mỗi bữa ăn đều do chính tay anh ấy nấu, riết làm tôi hư luôn và không còn muốn ăn bên ngoài nữa vì thấy không đâu ngon bằng anh ấy nấu.
Bởi người ta nói đâu sai: Phụ nữ nếu gặp được người đàn ông tốt thì cả đời chẳng cần phải trưởng thành nữa mà."
Trường Giang từng cho biết vợ mình không phải động chân động tay vào bếp núc, dù vậy cô vẫn có công dọn dẹp "đống hỗn loạn" của ông xã sau khi nấu ăn.
Trường Giang nấu ăn trong show nấu nướng của riêng mình - "Muốn ăn phải lăn vào bếp" có sự tham gia của các khách mời nổi tiếng.
Món tôm xào tỏi ớt do anh thực hiện.
Món cua rang me chấm bánh mì mà Trường Giang vừa thực hiện trong một tập gần đây.
Gà nổ muối "tuyệt đỉnh" được Trường Giang làm trong một buổi tối ở vùng quê.
Có thể thấy Trường Giang có tài nấu ăn không kém nhà hàng, đặc biệt anh rất thích nấu những món đậm chất truyền thống của Việt Nam.
Xem thêm cách nấu bò kho ngon, đơn giản dễ làm ai ăn cũng khen tấm tắc:
Cách nấu bò kho ngon đúng điệu đơn giản và dễ làm chứ không hề khó và bí quyết chính là phần chọn thịt bò và ướp sao cho chuẩn. Bớt chút thời gian khoảng 25 phút ướp và 30 phút nấu là bạn đã có món kho hấp dẫn để chiêu đãi cả gia đình thân yêu.
Nguyên liệu
- Thịt nạm bò 1kg (phần thịt có chứa gân bò)
- Cà rốt: 500g
- Bánh mì
- Dầu điều
- 2 gói bột gia vị bò kho, bột năng
- Sả, gừng, hành khô và tỏi
- Ớt tươi, hoa hồi
- Gia vị: Muối, dầu ăn, đường, hạt tiêu, bột ngọt
- Rau húng quế, ngò gai
Nguyên liệu cho món bò kho
Cách nấu
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
- Khử mùi hôi và làm sạch thịt bò: Lấy mẫu gừng đập dập pha với một chút rượu thêm chút muối sau đó cho thịt bò vào bóp đều rồi rửa sạch. Tiếp đó cho thịt vào chần qua nước nóng trong vài phút rồi vớt ra để ráo nước, thái miếng vuông vừa ăn.
- Rau củ quả gọt vỏ, nhặt sạch. Sả cắt khúc đập dập, cà rốt cắt khúc hoặc tỉa hoa cho đẹp. Hành khô, gừng, tỏi đập dập băm nhỏ
- Hoa hồi rang thơm để cả hoa, không nên giã nhỏ khi ăn thịt bò sẽ bị đắng
Chú ý: Bí quyết nấu món bò kho ngon chính là chọn phần thịt nạm bò vì có chứa cả gân. Kho xong ăn thịt mềm, gân bò ăn giòn béo hơn mà không bị nát so với thịt toàn nạc ăn dễ ngán.
Bước 2: Ướp thịt bò
Thịt bò sau khi thái miếng cho vào ướp với 2 thìa cà phê muối, 2 thìa đường, 2 thìa bột gia vị bò kho, hạt tiêu, thêm chút dầu điều sau đó cho ½ tỏi, gừng và hành băm vào rồi trộn đều để khoảng 25 phút cho thịt ngấm đều gia vị. (Thêm ớt, sa tế nếu bạn thích ăn cay).
Ướp thịt bò với các nguyên liệu trong 25 phút
Bước 3: Nấu bò kho
- Bắc nồi lên bếp, cho dầu ăn vào đun nóng rồi cho sả, ½ tỏi, gừng và hành băm còn lại vào phi thơm. Không nên dùng dầu điều để phi thơm gia vị vì khi gặp nhiệt cao, dầu điều sẽ cháy khét gây biến chất.
- Tiếp đó trút thịt bò đã ướp gia vị vào xào, đảo đều đến khi thịt săn lại thì cho thêm chút dầu điều để lên màu cho món ăn hấp dẫn. Sau đó chế nước lọc vào nồi cho xâm xấp mặt thịt tiếp rồi cho hoa hồi vào đun sôi nhỏ lửa khoảng 20 phút rồi vớt hoa hồi ra. Có thể dùng nồi áp suất để kho cho thịt bò nhanh mềm.
- Vớt hoa hồi xong, lấy 4 thìa bột năng hòa vào bát con nước lọc khuấy đều sau đó chế từ từ vào nồi đun sôi đến khi sền sệt. Nêm nếm gia vị sao cho vừa ăn rồi cho cà rốt vào đun nhỏ lửa trong vòng 10 phút là cà rốt chín mềm.
Như vậy, cách nấu bò kho đã xong, thịt mềm ăn giòn ngọt mà không nát, nước kho sền sệt đậm màu vô cùng hấp dẫn chắc chắn ai ăn cũng tấm tắc khen ngon.
Thành phẩm món thịt bò kho
Món bò kho ngon nhất này ăn kèm với bánh mì, xé miếng nhỏ chấm nước sốt kho sền sệt ăn kèm với thịt bò, rau húng quế và chút ngò gai sẽ có vị thơm ngọt bùi béo ngậy mà không ngấy hoặc ăn với cơm nóng sẽ rất tuyệt. Có thể bảo quản thịt bò kho trong ngăn mát tủ lạnh, sử dụng trong 2 đến 3 ngày.
Theo Khám phá
-
Vào bếp3 giờ trướcĐể có một bữa ăn vừa ngon miệng, giàu dinh dưỡng nhưng lại thanh mát thì bạn hãy tham khảo ngay thực đơn cơm tối chuẩn vị mùa hè dưới đây nhé!
-
Vào bếp14 giờ trướcChả cá là món ăn quen thuộc của người Việt Nam. Món ăn này không chỉ thơm ngon, hấp dẫn mà còn cung cấp nhiều dưỡng chất cho cơ thể.
-
Vào bếp19 giờ trướcCà bát muối xổi chấm mắm tôm đánh bông, ăn cùng canh cua rau đay mồng tơi cho bữa cơm mùa hè thì ngon "thủng nồi trôi rế".
-
Vào bếp1 ngày trướcTôm và măng trúc là hai nguyên liệu cần thiết trong khẩu phần ăn giúp nuôi dưỡng làn da khỏe mạnh.
-
Vào bếp1 ngày trướcMì xào trứng là món ăn quen thuộc của nhiều gia đình Việt bởi sự đơn giản, nhanh gọn và đầy đủ dinh dưỡng.
-
Vào bếp1 ngày trướcGỏi tép bông điên điển là món ăn đậm đà hương vị miền Tây, nếu bạn muốn đổi vị với món ăn lạ miệng, thanh mát này, có thể tham khảo gợi ý sau.
-
Vào bếp1 ngày trướcBún đậu mắm tôm là món ăn đặc trưng của Hà Nội, nổi tiếng với hương vị dân dã, đậm đà và đầy đủ dưỡng chất.
-
Vào bếp1 ngày trướcCá hồi nướng bơ tỏi là món ăn quen thuộc với nhiều gia đình bởi hương vị thơm ngon, béo ngậy và cách chế biến đơn giản.
-
Vào bếp2 ngày trướcĐây là một bữa sáng nóng hổi, ngon miệng, không cầu kỳ nhưng rất đẹp mắt và bổ dưỡng.
-
Vào bếp2 ngày trướcCanh chua mang đến cảm giác thanh mát, kích thích vị giác, giúp giải nhiệt hiệu quả, đặc biệt là vào những ngày hè nóng bức.
-
Vào bếp2 ngày trướcLoại quả này có chứa nhiều dưỡng chất tốt cho sức khỏe cùng hương vị ngọt ngào và được nhiều người yêu thích.
-
Vào bếp2 ngày trướcMón canh vừa ngon, siêu ngọt lại rất bổ dưỡng, có chút lạ miệng, chắc chắn ai cũng thích.
-
Đầu bếp chỉ thêm vào 1 nguyên liệu khi làm sốt cà chua mà siêu thơm ngon lại không chứa chất phụ giaVào bếp3 ngày trướcDưới đây, chúng tôi sẽ chia sẻ lại với bạn cách tự làm sốt cà chua tại nhà. Bí quyết của đầu bếp là cho thêm loại nguyên liệu này để có vị chua tươi ngon.