- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Chân gà làm thế này không chỉ ngon mà còn cực tốt cho sức khỏe!
Hội mê chân gà nhất định không thể bỏ qua món chân gà hầm thuốc Bắc này.
- Trời lạnh, phụ nữ thông minh thường uống món "canh ngũ sắc đỏ" này, vừa dễ hấp thu dinh dưỡng lại phòng thiếu máu, cải thiện lão hóa da hiệu quả
- Món canh này nấu vừa dễ mà ăn lại siêu ngon và còn tốt cho sức khỏe: Đảm bảo chị em có giấc ngủ sâu vô cùng
- Học cách làm bánh bao nhân thịt thơm ngon, hấp dẫn, cả nhà có món ăn sáng nhanh gọn mà vẫn đầy đủ dưỡng chất
CÁC BƯỚC LÀM
1.Sơ chế các nguyên liệu
2.Hầm chân gà
Chuẩn bị nguyên liệu
1. Chân gà 400gr
2. Gia vị thuốc Bắc 1 gói
3. Hành 2 củ hành tím, 3-4 nhánh hành lá
4. Gia vị Muối, hạt nêm đường kính, dầu hào
5. Kỷ tử, táo đỏ 100gr mỗi loại
Chân gà là món ăn khoái khẩu của không ít người, đặc biệt là các chị em. Ăn chân gà rất sướng miệng nhưng thường thì món ăn này lại chứa ít dinh dưỡng, vì chân gà nhiều xương và ít thịt. Tuy nhiên trong bài viết này, chúng tôi sẽ mách chị em cách chế biến món chân gà hầm thuốc Bắc, không chỉ ngon mà còn bổ nữa.
Chân gà hầm thuốc Bắc
Bạn nên mua chân gà tại các siêu thị lớn để đảm bảo chân gà tươi ngon, không bị ngâm hóa chất hay tẩy trắng. Gói gia vị thuốc Bắc thường được bán tại các hiệu thuốc Bắc hoặc các cửa hàng tạp hóa chuyên bán đồ khô.
Cách làm chân gà hầm thuốc Bắc
1. Sơ chế các nguyên liệu
Bạn rửa sạch chân gà với nước. Nếu có sẵn rượu trắng, bạn có thể ngâm chân gà với rượu trắng khoảng 5-7 phút cho sạch mùi tanh và bụi bẩn rồi tráng lại 1 lượt nước nữa. Sau đó, chặt nhỏ chân gà.
Bạn bóc vỏ hành tím, rửa sạch và băm nhỏ. Hành lá bỏ gốc, rửa sạch và cũng thái nhỏ.
2. Hầm chân gà
Bạn cho vào nồi 2 thìa cà phê dầu ăn và phi thơm phần hành tím đã băm nhỏ. Khi hành dậy mùi thơm, cho chân gà vào đảo khoảng 2-3 phút trên lửa vừa rồi thêm 800-1000ml nước và các nguyên liệu còn lại vào nồi. Nêm thêm 1 thìa canh hạt nêm, 2 thìa cà phê muối, 1 thìa cà phê dầu hào, 1 thìa cà phê đường kính.
Khuấy đều và hầm nồi chân gà khoảng 40-45 phút trên lửa nhỏ.
Hầm được khoảng 15 phút, bạn mở nồi và kiểm tra xem có bọt không. Nếu có, chị em hớt hết bọt đi nha.
Vậy là bạn đã hoàn thành xong món chân gà hầm thuốc Bắc rồi đấy. Múc chân gà cùng phần nước dùng ra bát, rắc thêm hành lá đã cắt nhỏ vào và có thể thêm chút hạt tiêu xay nếu thích là có thể thưởng thức được rồi.
Làm thế này, chân gà vừa mềm vừa ngọt, thậm chí chị em có thể ăn cả xương luôn.
Táo đỏ được xem là vị tiên dược an thần, đẹp da, bổ tỳ, chống lão hóa. Kỷ tử giúp bồi bổ khí huyết, cân bằng đường huyết, cải thiện thị lực, giảm chứng tê bì chân tay, ngừa táo bón.
Kỷ tử kết hợp với táo đỏ trong món chân gà hầm này tạo nên món ăn ngon, mát, có tác dụng giải nhiệt tuyệt vời. Bên cạnh đó, các loại gia vị thuốc Bắc cũng có tác dụng bồi bổ cho những người thường xuyên làm việc căng thẳng, mất tập trung, thiếu ngủ.
Với những thông tin và gợi ý này, hy vọng chị em sẽ có thêm một cách chế biến chân gà thành món ăn không chỉ ngon mà còn bổ nữa.
Chúc bạn thành công với cách làm chân gà hầm thuốc Bắc này nhé!
=>>Mời bạn xem ngay danh sách món ngon mỗi ngày dễ làm, đủ chất dinh dưỡng cho gia đình.
Theo Nhịp Sống Việt
-
Vào bếp3 giờ trướcGà rang muối là món ăn dân dã, quen thuộc nhưng lại luôn hấp dẫn bởi hương vị thơm ngon, đậm đà.
-
Vào bếp10 giờ trướcTrứng vịt lộn là một trong những món ăn ngon, bổ rẻ quen thuộc của người Việt. Dưới đây là món ngon từ trứng vịt lộn bạn nên học bí quyết làm cho cả nhà thưởng thức.
-
Vào bếp23 giờ trướcRau muống là loại rau quen thuộc với người Việt. Có vô vàn cách chế biến nhưng để làm sao rau không bị thâm đen sau khi nấu thì cần bỏ túi bí quyết này.
-
Vào bếp1 ngày trướcDê tái chanh là món ăn ngon và bổ dưỡng cho sức khỏe. Cùng khám phá cách làm dê tái chanh ngon, không bị hôi như nhà hàng qua bài viết dưới đây nhé.
-
Vào bếp1 ngày trướcBạn không nên bỏ qua loại đồ uống mát gan dùng vào mùa hè dưới đây.
-
Vào bếp3 ngày trướcMón bò sốt vang không chỉ có hương vị thơm ngon, béo ngậy mà còn chứa nhiều dưỡng chất tốt cho sức khỏe.
-
Vào bếp3 ngày trướcMùa hoa sen đã đến, ngoài việc dùng để cắm trang trí cho không gian thêm đẹp, bạn cũng có thể dùng làm các món ăn ngon dưới đây. Món ngon từ hoa sen này nhất định bạn nên thử một lần vì rất hấp dẫn.
-
Vào bếp4 ngày trướcMón cá thu sốt cà chua không chỉ cung cấp đầy đủ dinh dưỡng mà còn chế biến khá đơn giản, phù hợp cho những bữa cơm gia đình bận rộn.
-
Vào bếp4 ngày trướcĐồ uống dễ kiếm giúp 'đánh bay' mỡ bụng lâu năm nhanh nhất là những loại đồ uống nào?
-
Vào bếp4 ngày trướcCây bằng lăng trong vườn nhà nở quá nhiều hoa, chị Phương Yến hái một ít bông để làm thử món gỏi thanh mát, chua nhẹ, được hội chị em yêu bếp quan tâm nồng nhiệt.