- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Chân gà làm thế này không chỉ ngon mà còn cực tốt cho sức khỏe!
Hội mê chân gà nhất định không thể bỏ qua món chân gà hầm thuốc Bắc này.
- Trời lạnh, phụ nữ thông minh thường uống món "canh ngũ sắc đỏ" này, vừa dễ hấp thu dinh dưỡng lại phòng thiếu máu, cải thiện lão hóa da hiệu quả
- Món canh này nấu vừa dễ mà ăn lại siêu ngon và còn tốt cho sức khỏe: Đảm bảo chị em có giấc ngủ sâu vô cùng
- Học cách làm bánh bao nhân thịt thơm ngon, hấp dẫn, cả nhà có món ăn sáng nhanh gọn mà vẫn đầy đủ dưỡng chất
CÁC BƯỚC LÀM
1.Sơ chế các nguyên liệu
2.Hầm chân gà
Chuẩn bị nguyên liệu
1. Chân gà 400gr
2. Gia vị thuốc Bắc 1 gói
3. Hành 2 củ hành tím, 3-4 nhánh hành lá
4. Gia vị Muối, hạt nêm đường kính, dầu hào
5. Kỷ tử, táo đỏ 100gr mỗi loại
Chân gà là món ăn khoái khẩu của không ít người, đặc biệt là các chị em. Ăn chân gà rất sướng miệng nhưng thường thì món ăn này lại chứa ít dinh dưỡng, vì chân gà nhiều xương và ít thịt. Tuy nhiên trong bài viết này, chúng tôi sẽ mách chị em cách chế biến món chân gà hầm thuốc Bắc, không chỉ ngon mà còn bổ nữa.
Chân gà hầm thuốc Bắc
Bạn nên mua chân gà tại các siêu thị lớn để đảm bảo chân gà tươi ngon, không bị ngâm hóa chất hay tẩy trắng. Gói gia vị thuốc Bắc thường được bán tại các hiệu thuốc Bắc hoặc các cửa hàng tạp hóa chuyên bán đồ khô.
Cách làm chân gà hầm thuốc Bắc
1. Sơ chế các nguyên liệu
Bạn rửa sạch chân gà với nước. Nếu có sẵn rượu trắng, bạn có thể ngâm chân gà với rượu trắng khoảng 5-7 phút cho sạch mùi tanh và bụi bẩn rồi tráng lại 1 lượt nước nữa. Sau đó, chặt nhỏ chân gà.
Bạn bóc vỏ hành tím, rửa sạch và băm nhỏ. Hành lá bỏ gốc, rửa sạch và cũng thái nhỏ.
2. Hầm chân gà
Bạn cho vào nồi 2 thìa cà phê dầu ăn và phi thơm phần hành tím đã băm nhỏ. Khi hành dậy mùi thơm, cho chân gà vào đảo khoảng 2-3 phút trên lửa vừa rồi thêm 800-1000ml nước và các nguyên liệu còn lại vào nồi. Nêm thêm 1 thìa canh hạt nêm, 2 thìa cà phê muối, 1 thìa cà phê dầu hào, 1 thìa cà phê đường kính.
Khuấy đều và hầm nồi chân gà khoảng 40-45 phút trên lửa nhỏ.
Hầm được khoảng 15 phút, bạn mở nồi và kiểm tra xem có bọt không. Nếu có, chị em hớt hết bọt đi nha.
Vậy là bạn đã hoàn thành xong món chân gà hầm thuốc Bắc rồi đấy. Múc chân gà cùng phần nước dùng ra bát, rắc thêm hành lá đã cắt nhỏ vào và có thể thêm chút hạt tiêu xay nếu thích là có thể thưởng thức được rồi.
Làm thế này, chân gà vừa mềm vừa ngọt, thậm chí chị em có thể ăn cả xương luôn.
Táo đỏ được xem là vị tiên dược an thần, đẹp da, bổ tỳ, chống lão hóa. Kỷ tử giúp bồi bổ khí huyết, cân bằng đường huyết, cải thiện thị lực, giảm chứng tê bì chân tay, ngừa táo bón.
Kỷ tử kết hợp với táo đỏ trong món chân gà hầm này tạo nên món ăn ngon, mát, có tác dụng giải nhiệt tuyệt vời. Bên cạnh đó, các loại gia vị thuốc Bắc cũng có tác dụng bồi bổ cho những người thường xuyên làm việc căng thẳng, mất tập trung, thiếu ngủ.
Với những thông tin và gợi ý này, hy vọng chị em sẽ có thêm một cách chế biến chân gà thành món ăn không chỉ ngon mà còn bổ nữa.
Chúc bạn thành công với cách làm chân gà hầm thuốc Bắc này nhé!
=>>Mời bạn xem ngay danh sách món ngon mỗi ngày dễ làm, đủ chất dinh dưỡng cho gia đình.
Theo Nhịp Sống Việt
-
Vào bếp3 giờ trướcCá viên chiên bí đỏ là món ăn vặt được nhiều bạn nhỏ yêu thích, cách làm món ngon này cũng rất đơn giản.
-
Vào bếp1 ngày trướcThay cho món lạc rang muối hay lạc rang nước mắm truyền thống, bạn có thể biến tấu đôi chút với món lạc kho tương ăn "cuốn" đến mức bao nhiêu cơm cũng hết.
-
Vào bếp1 ngày trướcBò xốt tiêu đen là món ăn thơm ngon và giàu chất dinh dưỡng. Hôm nay, VietNamNet sẽ giới thiệu cách làm món thịt bò xốt tiêu đen đơn giản, hấp dẫn.
-
Vào bếp2 ngày trướcChả cá Phan Thiết là món ăn hấp dẫn, mang đặc trưng của xứ biển miền Trung, cách làm món ăn này khá cầu kỳ nhưng chỉ cần học một lần là bạn sẽ chế biến thuần thục.
-
Vào bếp2 ngày trướcCàng ghẹ rang me là món ăn hấp dẫn được nhiều người yêu thích, món ăn ngon này lại có cách chế biến cực kỳ đơn giản, nhanh gọn.
-
Vào bếp3 ngày trướcMón ức gà xào nấm sốt tiêu đen đáp ứng cả 3 tiêu chí: Dễ làm, ngon miệng và lành mạnh, vừa thỏa mãn thú vui ăn uống vừa không lo tăng cân.
-
Vào bếp3 ngày trướcChanh đào ngâm đường phèn mật ong là một phương thuốc dân gian có hiệu quả cao trong việc giảm ho, đau họng và tăng cường hệ miễn dịch trong mùa đông.
-
Vào bếp4 ngày trướcNhiều gia đình rất thích ăn sữa chua và tự làm sữa chua tại nhà, sau đây chúng tôi sẽ cùng bạn tìm hiểu cách làm sữa chua đơn giản nhất.
-
Vào bếp5 ngày trướcCá kèo kho nghệ là món ăn dân dã, dễ chế biến được nhiều gia đình yêu thích, món ăn này vô cùng hao cơm.
-
Vào bếp6 ngày trướcThịt lợn kho sữa chua Yakul là món ăn đang gây sốt dữ dội trên mạng xã hội Trung Quốc, mọi người đua nhau làm thử, chia sẻ công thức và kinh nghiệm.
-
Vào bếp6 ngày trướcBún mắm là món ăn đặc trưng của người dân miền Tây Nam Bộ, mang hương vị đậm đà từ mắm cá linh, cá sặc kết hợp với các loại hải sản và rau sống tươi ngon.
-
Vào bếp18/11/2024Thực đơn cỗ cưới không những cần ngon, chất lượng mà còn cần sự bắt mắt và phù hợp với văn hóa địa phương từng vùng miền. Dưới đây là những mâm cỗ cưới ở miền Bắc được nhiều người lựa chọn để các cặp đôi có thể tham khảo cho đám cưới của mình.
-
Vào bếp17/11/2024Lẩu gà lá é vốn là món đặc sản Phú Yên sau đó lan rộng ra nhiều nơi. Cùng VietNamNet tìm hiểu cách nấu lẩu gà lá é ngon chuẩn vị tại nhà.