- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Trời lạnh, phụ nữ thông minh thường uống món "canh ngũ sắc đỏ" này, vừa dễ hấp thu dinh dưỡng lại phòng thiếu máu, cải thiện lão hóa da hiệu quả
Nếu sử dụng món canh này thường xuyên, bạn sẽ ngạc nhiên khi thấy các dấu hiệu lão hóa được cải thiện đáng kể, da dẻ mịn màng, căng bóng.
Mùa thu là mùa sảng khoái nhất trong năm, cũng là thời điểm thích hợp để bồi bổ cơ thể. Đặc biệt là đối với phụ nữ, nếu dưỡng da vào mùa này, họ sẽ có làn da căng tràn, tươi trẻ. Vậy mùa thu, phụ nữ nên bồi bổ cơ thể như thế nào? Hôm nay chúng tôi sẽ chia sẻ với các bạn một món ăn, đó là món "canh ngũ sắc đỏ". Món canh này rất giàu chất dinh dưỡng, đặc biệt là phụ nữ, cách làm rất đơn giản, chỉ cần đun sôi tất cả các nguyên liệu trong nồi mà chẳng cần tốn quá nhiều công sức. Những ai muốn cải thiện nhan sắc của mình thì không nên bỏ qua món ăn này!
"Canh ngũ sắc đỏ" là một món súp nấu từ năm loại thực phẩm màu đỏ và nước. Năm loại đó là: đậu đỏ, lạc đỏ, chà là đỏ, đường đỏ và quả táo tàu. Thực phẩm màu đỏ rất giàu protein, vitamin chất lượng cao, khoáng chất và các nguyên tố vi lượng khác, nên có thể cung cấp nguồn dinh dưỡng đa dạng cho cơ thể, từ đó nâng cao sức đề kháng, phòng tránh cảm lạnh, đồng thời làm ấm và bổ sung khí, huyết.
Đối với nữ giới, điều quan trọng nhất là phải cung cấp đủ máu, nếu không cơ thể sẽ trở nên yếu ớt, da bị xỉn màu, xanh xao, hay bị lạnh tay chân. Nếu sử dụng món canh này thường xuyên, bạn sẽ ngạc nhiên khi thấy các dấu hiệu lão hóa được cải thiện đáng kể, da dẻ mịn màng, căng bóng.
Nguyên liệu: Đậu đỏ, chà là, lạc đỏ, táo tàu, đường đỏ phù hợp (có thể tăng giảm tùy theo sở thích)
Cách làm:
1. Vì đậu đỏ, lạc lâu nhừ hơn nên trước khi đun bạn cần ngâm với nước trước khoảng hơn 1 tiếng, còn táo tàu và chà là đỏ thì chỉ cần ngâm trong nước vài phút rồi vớt ra.
2. Cho táo tàu, đậu đỏ và lạc vào xoong để ninh trước.
3. Thêm nước vừa đủ vào nồi (nếu bạn thích uống canh thì có thể cho thêm nước), bắt đầu đun với nước lạnh, sau khi nước sôi lớn thì chuyển sang lửa nhỏ và nấu từ từ trong 1 giờ (Nếu thấy các thành phần không đủ mềm, bạn có thể kéo dài thời gian đun).
4. Khi thấy đậu đỏ, lạc đã chín mềm thì cho đường đỏ vào, đảo đều để đậu ngấm vào nguyên liệu.
5. Cho chà là vào khuấy đều, tiếp tục đun nhỏ lửa trong 10 phút. Chà là rất dễ bị nát vì thế không nên nấu quá lâu sẽ làm mất dinh dưỡng.
Vậy là một bát canh ngũ sắc đỏ đã hoàn thành. Bạn có thể ăn tất cả các nguyên liệu đã nấu, hoặc chỉ cần uống nước canh thôi cũng đã bổ dưỡng. Để đạt hiệu quả tốt nhất, chúng ta nên uống món canh này thường xuyên.
Lưu ý:
1. Đối với lạc bạn nên chọn loại có vỏ đỏ, vì chúng có giá trị dinh dưỡng tương đối cao. Trong quá trình ngâm lạc, nước sẽ chuyển sang màu đỏ nhạt, đây là màu của vỏ khi tan trong nước nên bạn không cần lo lắng.
2. Để tránh quả chà là bị nát, bạn có thể đợi 10 phút trước khi tắt bếp rồi mới cho vào.
3. Nếu không có đường đỏ bạn có thể thay thế bằng đường phèn.
Với món canh ngũ sắc đỏ đại bổ này, nếu chị em phụ nữ chăm chỉ sử dụng thì sẽ đem lại kết quả bất ngờ cho sức khỏe, nhất là có thể cải thiện tình trạng thiếu máu và làn da. Phụ nữ sau sinh và các bé gái là những người dễ bị thiếu máu, nên những món ăn bổ dưỡng như thế này là rất cần thiết. Hơn nữa, cách chế biến lại rất đơn giản, bất cứ ai cũng có thể làm thành công.
>> Mời bạn xem thêm danh sách món ngon mỗi ngày để có những bữa ăn ngon miệng, dễ làm, đủ chất dinh dưỡng cho gia đình.
Theo An Nhiên - Vietnamnet
-
Vào bếp5 giờ trướcMón ức gà xào nấm sốt tiêu đen đáp ứng cả 3 tiêu chí: Dễ làm, ngon miệng và lành mạnh, vừa thỏa mãn thú vui ăn uống vừa không lo tăng cân.
-
Vào bếp22 giờ trướcChanh đào ngâm đường phèn mật ong là một phương thuốc dân gian có hiệu quả cao trong việc giảm ho, đau họng và tăng cường hệ miễn dịch trong mùa đông.
-
Vào bếp1 ngày trướcNhiều gia đình rất thích ăn sữa chua và tự làm sữa chua tại nhà, sau đây chúng tôi sẽ cùng bạn tìm hiểu cách làm sữa chua đơn giản nhất.
-
Vào bếp2 ngày trướcCá kèo kho nghệ là món ăn dân dã, dễ chế biến được nhiều gia đình yêu thích, món ăn này vô cùng hao cơm.
-
Vào bếp3 ngày trướcThịt lợn kho sữa chua Yakul là món ăn đang gây sốt dữ dội trên mạng xã hội Trung Quốc, mọi người đua nhau làm thử, chia sẻ công thức và kinh nghiệm.
-
Vào bếp3 ngày trướcBún mắm là món ăn đặc trưng của người dân miền Tây Nam Bộ, mang hương vị đậm đà từ mắm cá linh, cá sặc kết hợp với các loại hải sản và rau sống tươi ngon.
-
Vào bếp4 ngày trướcThực đơn cỗ cưới không những cần ngon, chất lượng mà còn cần sự bắt mắt và phù hợp với văn hóa địa phương từng vùng miền. Dưới đây là những mâm cỗ cưới ở miền Bắc được nhiều người lựa chọn để các cặp đôi có thể tham khảo cho đám cưới của mình.
-
Vào bếp4 ngày trướcLẩu gà lá é vốn là món đặc sản Phú Yên sau đó lan rộng ra nhiều nơi. Cùng VietNamNet tìm hiểu cách nấu lẩu gà lá é ngon chuẩn vị tại nhà.
-
Vào bếp5 ngày trướcẾch nướng lá lốt là món ăn thơm ngon, nhiều chất dinh dưỡng và rất dễ làm tại nhà, mọi người đều có thể thực hiện dễ dàng
-
Vào bếp6 ngày trướcKhông thể đơn giản hơn, món thịt ba rọi sốt tắc (quất) hot rần rần khiến chị em văn phòng chỉ mong đến chiều để bữa cơm gia đình có thêm món ngon.
-
Vào bếp6 ngày trướcCá trắm nhúng mẻ là món ăn ngon, đặc trưng của người dân miền Bắc được nhiều gia đình ưa chuộng, nhất là trong những ngày mùa đông lạnh giá.
-
Vào bếp15/11/2024Giấm quả lê không chỉ có hương vị tinh tế, hấp dẫn mà còn có tác dụng làm đẹp da, phòng chống bệnh tật; cách làm giấm quả lê rất dễ, không gây tốn thời gian của bạn.
-
Vào bếp14/11/2024Cá heo kho lạt là món ăn ngon và phổ biến ở khu vực Tây Nam Bộ, đây là món ăn rất hao cơm được nhiều gia đình ưa chuộng.