- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Trời lạnh, phụ nữ thông minh thường uống món "canh ngũ sắc đỏ" này, vừa dễ hấp thu dinh dưỡng lại phòng thiếu máu, cải thiện lão hóa da hiệu quả
Nếu sử dụng món canh này thường xuyên, bạn sẽ ngạc nhiên khi thấy các dấu hiệu lão hóa được cải thiện đáng kể, da dẻ mịn màng, căng bóng.
Mùa thu là mùa sảng khoái nhất trong năm, cũng là thời điểm thích hợp để bồi bổ cơ thể. Đặc biệt là đối với phụ nữ, nếu dưỡng da vào mùa này, họ sẽ có làn da căng tràn, tươi trẻ. Vậy mùa thu, phụ nữ nên bồi bổ cơ thể như thế nào? Hôm nay chúng tôi sẽ chia sẻ với các bạn một món ăn, đó là món "canh ngũ sắc đỏ". Món canh này rất giàu chất dinh dưỡng, đặc biệt là phụ nữ, cách làm rất đơn giản, chỉ cần đun sôi tất cả các nguyên liệu trong nồi mà chẳng cần tốn quá nhiều công sức. Những ai muốn cải thiện nhan sắc của mình thì không nên bỏ qua món ăn này!
"Canh ngũ sắc đỏ" là một món súp nấu từ năm loại thực phẩm màu đỏ và nước. Năm loại đó là: đậu đỏ, lạc đỏ, chà là đỏ, đường đỏ và quả táo tàu. Thực phẩm màu đỏ rất giàu protein, vitamin chất lượng cao, khoáng chất và các nguyên tố vi lượng khác, nên có thể cung cấp nguồn dinh dưỡng đa dạng cho cơ thể, từ đó nâng cao sức đề kháng, phòng tránh cảm lạnh, đồng thời làm ấm và bổ sung khí, huyết.
Đối với nữ giới, điều quan trọng nhất là phải cung cấp đủ máu, nếu không cơ thể sẽ trở nên yếu ớt, da bị xỉn màu, xanh xao, hay bị lạnh tay chân. Nếu sử dụng món canh này thường xuyên, bạn sẽ ngạc nhiên khi thấy các dấu hiệu lão hóa được cải thiện đáng kể, da dẻ mịn màng, căng bóng.
Nguyên liệu: Đậu đỏ, chà là, lạc đỏ, táo tàu, đường đỏ phù hợp (có thể tăng giảm tùy theo sở thích)
Cách làm:
1. Vì đậu đỏ, lạc lâu nhừ hơn nên trước khi đun bạn cần ngâm với nước trước khoảng hơn 1 tiếng, còn táo tàu và chà là đỏ thì chỉ cần ngâm trong nước vài phút rồi vớt ra.
2. Cho táo tàu, đậu đỏ và lạc vào xoong để ninh trước.
3. Thêm nước vừa đủ vào nồi (nếu bạn thích uống canh thì có thể cho thêm nước), bắt đầu đun với nước lạnh, sau khi nước sôi lớn thì chuyển sang lửa nhỏ và nấu từ từ trong 1 giờ (Nếu thấy các thành phần không đủ mềm, bạn có thể kéo dài thời gian đun).
4. Khi thấy đậu đỏ, lạc đã chín mềm thì cho đường đỏ vào, đảo đều để đậu ngấm vào nguyên liệu.
5. Cho chà là vào khuấy đều, tiếp tục đun nhỏ lửa trong 10 phút. Chà là rất dễ bị nát vì thế không nên nấu quá lâu sẽ làm mất dinh dưỡng.
Vậy là một bát canh ngũ sắc đỏ đã hoàn thành. Bạn có thể ăn tất cả các nguyên liệu đã nấu, hoặc chỉ cần uống nước canh thôi cũng đã bổ dưỡng. Để đạt hiệu quả tốt nhất, chúng ta nên uống món canh này thường xuyên.
Lưu ý:
1. Đối với lạc bạn nên chọn loại có vỏ đỏ, vì chúng có giá trị dinh dưỡng tương đối cao. Trong quá trình ngâm lạc, nước sẽ chuyển sang màu đỏ nhạt, đây là màu của vỏ khi tan trong nước nên bạn không cần lo lắng.
2. Để tránh quả chà là bị nát, bạn có thể đợi 10 phút trước khi tắt bếp rồi mới cho vào.
3. Nếu không có đường đỏ bạn có thể thay thế bằng đường phèn.
Với món canh ngũ sắc đỏ đại bổ này, nếu chị em phụ nữ chăm chỉ sử dụng thì sẽ đem lại kết quả bất ngờ cho sức khỏe, nhất là có thể cải thiện tình trạng thiếu máu và làn da. Phụ nữ sau sinh và các bé gái là những người dễ bị thiếu máu, nên những món ăn bổ dưỡng như thế này là rất cần thiết. Hơn nữa, cách chế biến lại rất đơn giản, bất cứ ai cũng có thể làm thành công.
>> Mời bạn xem thêm danh sách món ngon mỗi ngày để có những bữa ăn ngon miệng, dễ làm, đủ chất dinh dưỡng cho gia đình.
Theo An Nhiên - Vietnamnet
-
Vào bếp3 giờ trướcChả cá là món ăn quen thuộc của người Việt Nam. Món ăn này không chỉ thơm ngon, hấp dẫn mà còn cung cấp nhiều dưỡng chất cho cơ thể.
-
Vào bếp8 giờ trướcCà bát muối xổi chấm mắm tôm đánh bông, ăn cùng canh cua rau đay mồng tơi cho bữa cơm mùa hè thì ngon "thủng nồi trôi rế".
-
Vào bếp13 giờ trướcTôm và măng trúc là hai nguyên liệu cần thiết trong khẩu phần ăn giúp nuôi dưỡng làn da khỏe mạnh.
-
Vào bếp14 giờ trướcMì xào trứng là món ăn quen thuộc của nhiều gia đình Việt bởi sự đơn giản, nhanh gọn và đầy đủ dinh dưỡng.
-
Vào bếp1 ngày trướcGỏi tép bông điên điển là món ăn đậm đà hương vị miền Tây, nếu bạn muốn đổi vị với món ăn lạ miệng, thanh mát này, có thể tham khảo gợi ý sau.
-
Vào bếp1 ngày trướcBún đậu mắm tôm là món ăn đặc trưng của Hà Nội, nổi tiếng với hương vị dân dã, đậm đà và đầy đủ dưỡng chất.
-
Vào bếp1 ngày trướcCá hồi nướng bơ tỏi là món ăn quen thuộc với nhiều gia đình bởi hương vị thơm ngon, béo ngậy và cách chế biến đơn giản.
-
Vào bếp1 ngày trướcĐây là một bữa sáng nóng hổi, ngon miệng, không cầu kỳ nhưng rất đẹp mắt và bổ dưỡng.
-
Vào bếp2 ngày trướcCanh chua mang đến cảm giác thanh mát, kích thích vị giác, giúp giải nhiệt hiệu quả, đặc biệt là vào những ngày hè nóng bức.
-
Vào bếp2 ngày trướcLoại quả này có chứa nhiều dưỡng chất tốt cho sức khỏe cùng hương vị ngọt ngào và được nhiều người yêu thích.
-
Vào bếp2 ngày trướcMón canh vừa ngon, siêu ngọt lại rất bổ dưỡng, có chút lạ miệng, chắc chắn ai cũng thích.
-
Đầu bếp chỉ thêm vào 1 nguyên liệu khi làm sốt cà chua mà siêu thơm ngon lại không chứa chất phụ giaVào bếp2 ngày trướcDưới đây, chúng tôi sẽ chia sẻ lại với bạn cách tự làm sốt cà chua tại nhà. Bí quyết của đầu bếp là cho thêm loại nguyên liệu này để có vị chua tươi ngon.
-
Vào bếp3 ngày trướcĐể vừa ngon miệng lại giúp đổi vị cho bữa ăn quen thuộc thì bạn hãy tham khảo gợi ý thực đơn cơm tối dưới đây nhé!