- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Mùi hôi của lòng heo làm theo cách này sẽ trở nên thơm ngon, ăn cực đã miệng
Chỉ với vài thao tác đơn giản bạn sẽ có món ăn ngon từ ruột già heo.
Ruột heo là cơ quan tiêu hóa của heo nên thường có một số mùi đặc trưng, nhất là phần ruột già, do tích trữ chất thải nên càng nặng mùi. Tuy nhiên, nếu biết xử lý và chế biến khéo léo thì có thể tạo ra một món ăn rất ngon miệng.
Đối với những người thích ăn nhậu thì ruột heo là một trong số những món ngon được yêu thích. Ngoài ra, bạn cũng có thể dùng để ăn cùng với cơm, phần ruột bùi bùi lại béo thơm kết hợp với cơm thì không thể nào chê được. Để làm được món ruột heo ngon thì khâu chế biến và cách xào là mấu chốt, chỉ khi xử lý ruột heo và xào đúng cách thì món ăn mới ngon và không có mùi hôi.
Dưới đây, chúng tôi xin chia sẻ với các bạn phương pháp xào ruột heo ngon nhất. Không những phần ruột heo không còn mùi hôi đặc trưng mà ngược lại chúng còn có mùi thơm, vị dai dai giòn giòn, càng ăn càng ngon.
Cách làm ruột già heo xào
Chuẩn bị nguyên liệu: 500 gam ruột già, ớt, 10 gam hạt tiêu, 1 củ hành lá, 1 củ gừng, 1 thìa nước mắm, một ít rượu trắng, muối, giấm, và một ít nước dầu hào, một ít bột mỳ.
Các bước tiến hành:
1. Đối với ruột già đã luộc sẵn thì bạn cắt đoạn ngắn cho vừa ăn rồi cho vào bát. Còn nếu dùng ruột già tươi, bạn cần làm sạch trước. Cách làm: Lộn ngược mặt trong của ruột già ra, dùng bột mì xoa lại nhiều lần. Sau đó, thêm muối, rượu trắng và giấm ăn vào rồi xoa liên tục trong vài phút.
Bột mỳ có thể dễ dàng làm sạch chất nhầy bên trong ruột heo cũng như cặn bẩn, thức ăn còn sót lại. Giấm có tác dụng khử mùi và làm trắng ruột heo, khiến nó trông bắt mắt hơn. Sau khi sơ chế xong, chúng ta tiến hành luộc: Thêm hành, gừng, rượu trắng và một chút muối cho vào nồi nước lạnh, thả ruột heo vào cùng và đun lửa lớn trong khoảng 30 phút rồi vớt ra để nguội.
2. Ớt cắt nhỏ, hành lá cắt khúc, gừng đập dập băm nhỏ.
3. Đun nóng chảo trước, sau đó cho chút dầu ăn vào. Khi dầu nóng thì cho phần ruột già đã cắt ở trên vào xào trên lửa vừa.
4. Xào ruột già là một quá trình lâu dài, phải đảo đều tay để ruột già chín đều và nước cũng như mùi tanh trong đó bay hơi từ từ.
5. Xào phần ruột già cho đến khi lớp da bên ngoài chín vàng, đổ hết mỡ thừa ra, rồi cho một ít rượu trắng vào xào tiếp. Việc thêm rượu sẽ giúp loại bỏ một số mùi đặc biệt của ruột già.
6. Tiếp theo cho phần ớt, hạt tiêu, hành lá và gừng băm nhỏ vào chảo xào tiếp. Xào đến khi khô thì cho 1 thìa cà phê dầu hào, 1 thìa cà phê nước mắm vào đảo đều lên.
7. Khi ruột già đã ngấm gia vị, bạn hãy xúc cho ra đĩa. Vì phần ruột già đã có vị mặn nhất định sau khi sơ chế xong nên không cần thêm muối.
Lời khuyên:
1. Nếu có điều kiện, tốt nhất bạn nên mua ruột lợn tươi về tự nấu, trước khi nấu phải dùng muối, giấm trắng, rượu trắng và bột mì để chà nhiều lần cho đến khi hết mùi đặc trưng.
2. Khi xào khô, duy trì lửa vừa trong toàn bộ quá trình, đồng thời đảo lien tục để cho nước thừa trong ruột già chảy ra đến và chuyển sang màu vàng nâu.
3. Vì khi xào ruột già sẽ co lại ngắn hơn nên khi thái bạn không nên để quá ngắn.
Đa số mọi người không thích ăn ruột già vì sợ mùi hôi của chúng. Tuy nhiên, với cách sơ chế cùng phương pháp xào ruột già như ở trên, chúng ta sẽ có một món ăn thơm ngon, không còn mùi hôi đặc trưng của ruột già, lại có vị dai giòn rất ngon miệng. Chị em phụ nữ hãy lưu ngay công thức để trổ tài làm cho cả nhà ăn nhé, chắc chắn các anh chồng sẽ rất thích thú với món ăn này, vừa có thể ăn cùng cơm lại vừa làm món nhậu rất đỉnh đấy!
>> Mời bạn xem thêm danh sách món ngon mỗi ngày để có những bữa ăn ngon miệng, dễ làm, đủ chất dinh dưỡng cho gia đình.
Theo An Nhiên - Vietnamnet
-
Vào bếp9 giờ trướcChả cá là món ăn quen thuộc của người Việt Nam. Món ăn này không chỉ thơm ngon, hấp dẫn mà còn cung cấp nhiều dưỡng chất cho cơ thể.
-
Vào bếp13 giờ trướcCà bát muối xổi chấm mắm tôm đánh bông, ăn cùng canh cua rau đay mồng tơi cho bữa cơm mùa hè thì ngon "thủng nồi trôi rế".
-
Vào bếp19 giờ trướcTôm và măng trúc là hai nguyên liệu cần thiết trong khẩu phần ăn giúp nuôi dưỡng làn da khỏe mạnh.
-
Vào bếp20 giờ trướcMì xào trứng là món ăn quen thuộc của nhiều gia đình Việt bởi sự đơn giản, nhanh gọn và đầy đủ dinh dưỡng.
-
Vào bếp1 ngày trướcGỏi tép bông điên điển là món ăn đậm đà hương vị miền Tây, nếu bạn muốn đổi vị với món ăn lạ miệng, thanh mát này, có thể tham khảo gợi ý sau.
-
Vào bếp1 ngày trướcBún đậu mắm tôm là món ăn đặc trưng của Hà Nội, nổi tiếng với hương vị dân dã, đậm đà và đầy đủ dưỡng chất.
-
Vào bếp1 ngày trướcCá hồi nướng bơ tỏi là món ăn quen thuộc với nhiều gia đình bởi hương vị thơm ngon, béo ngậy và cách chế biến đơn giản.
-
Vào bếp1 ngày trướcĐây là một bữa sáng nóng hổi, ngon miệng, không cầu kỳ nhưng rất đẹp mắt và bổ dưỡng.
-
Vào bếp2 ngày trướcCanh chua mang đến cảm giác thanh mát, kích thích vị giác, giúp giải nhiệt hiệu quả, đặc biệt là vào những ngày hè nóng bức.
-
Vào bếp2 ngày trướcLoại quả này có chứa nhiều dưỡng chất tốt cho sức khỏe cùng hương vị ngọt ngào và được nhiều người yêu thích.
-
Vào bếp2 ngày trướcMón canh vừa ngon, siêu ngọt lại rất bổ dưỡng, có chút lạ miệng, chắc chắn ai cũng thích.
-
Đầu bếp chỉ thêm vào 1 nguyên liệu khi làm sốt cà chua mà siêu thơm ngon lại không chứa chất phụ giaVào bếp2 ngày trướcDưới đây, chúng tôi sẽ chia sẻ lại với bạn cách tự làm sốt cà chua tại nhà. Bí quyết của đầu bếp là cho thêm loại nguyên liệu này để có vị chua tươi ngon.
-
Vào bếp3 ngày trướcĐể vừa ngon miệng lại giúp đổi vị cho bữa ăn quen thuộc thì bạn hãy tham khảo gợi ý thực đơn cơm tối dưới đây nhé!