- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Món canh này nấu vừa dễ mà ăn lại siêu ngon và còn tốt cho sức khỏe: Đảm bảo chị em có giấc ngủ sâu vô cùng
Canh gà hầm hạt sen, nghe thôi là biết ngon từ lúc ăn đến lúc ngủ rồi đó.
CÁC BƯỚC LÀM
1.Sơ chế các nguyên liệu
2.Hầm gà với hạt sen
Chuẩn bị nguyên liệu
1. Thịt đùi gà 500gr
2. Hạt sen, táo đỏ, kỷ tử 100gr mỗi loại
3. Nấm hương khô 40gr
4. Rau củ 2 củ cà rốt, 1 củ hành tím, 1/2 củ gừng, 3-4 nhánh rau ngò rí
5. Gia vị Hạt nêm, muối, hạt tiêu, mắm
Nếu dạo này bạn đang cảm thấy stress, khó ngủ hoặc trong gia đình có thành viên đang gặp vấn đề ấy, vậy thì chị em hãy thử nấu ngay món canh gà hầm hạt sen mà chúng tôi gợi ý sau đây. Hạt sen là loại hạt hỗ trợ giấc ngủ rất tốt mà canh gà hầm hạt sen cũng dễ nấu và ngon nữa, chẳng tội gì không thử.
Canh gà hầm hạt sen
Cách nấu canh gà hầm hạt sen
1. Sơ chế các nguyên liệu
Bạn rửa sạch phần đùi gà với nước. Ngâm thịt trong rượu trắng khoảng 5 phút để loại bỏ hết mùi tanh và bụi bẩn. Tráng lại với nước sạch 1 lần nữa. Nếu không có rượu trắng, chị em có thể dùng muối hạt chà lên thịt cũng được nha.
Rửa xong, bạn chặt thịt gà thành những miếng nhỏ.
Món canh này không chỉ dễ nấu mà lại vừa ngon, vừa tốt cho sức khỏe: Ăn xong đảm bảo chị em có giấc ngủ sâu vô cùng! - Ảnh 3.
Chặt nhỏ đùi gà sau khi sơ chế
Bạn ngâm nấm hương khô và hạt sen với nước trong khoảng 10 phút cho nấm nở mềm rồi vớt ra rửa sạch, để ráo. Cà rốt nạo vỏ, rửa sạch và cắt thành khoanh tròn. Gừng và hành tím bóc vỏ, băm nhỏ. Rau ngò bỏ rễ, rửa sạch và để ráo.
2. Hầm gà với hạt sen
Bạn cho khoảng 2 thìa dầu ăn vào nồi và phi thơm phần hành tím, gừng đã cắt nhỏ. Khi hành, gừng dậy mùi thơm, đổ phần thịt gà đã chặt vào đảo khoảng 5 phút trên ngọn lửa vừa cho thịt săn lại. Thêm khoảng 600-800ml nước cùng các nguyên liệu còn lại vào nồi. Nêm thêm 2 muỗng canh hạt nêm, 1 thìa cà phê muối.
Đậy vung và hầm nồi canh khoảng 30 phút.
Đảo săn thịt gà trước rồi thêm nước cùng các nguyên liệu còn lại vào nồi, hầm trên ngọn lửa vừa là xong!
Cuối cùng, bạn nêm nếm lại gia vị cho vừa với khẩu vị và múc canh ra bát. Rắc ngò rí lên trên là có thể thưởng thức được rồi đó!
Vậy là chỉ với vài thao tác đơn giản, chị em đã có ngay bát canh gà vừa ngon vừa bổ rồi. Nước canh ngọt vị thịt và nấm hương, thơm mùi thuốc bắc do có táo đỏ, kỷ tử, cà rốt rất mềm. Nói chung ăn rất "cuốn".
Hạt sen có tác dụng hữu hiệu trong việc an thần. Hạt sen có vị ngọt, sáp, tính bình có tác dụng chữa di tinh, mộng tinh, tiêu chảy, mất ngủ, chậm tiêu, ăn kém, chữa khát do sốt cao, mất nước. Táo đỏ cũng được xem là vị tiên dược an thần, đẹp da, bổ tỳ, chống lão hóa. Kỷ tử giúp bồi bổ khí huyết, cân bằng đường huyết, cải thiện thị lực, giảm chứng tê bì chân tay, ngừa táo bón.
Ba nguyên liệu hạt sen, táo đỏ, kỷ tử kết hợp với nhau trong món canh gà hầm này tạo nên món ăn ngon, mát, có tác dụng giải nhiệt tuyệt vời. Bên cạnh đó, món ăn còn có tác dụng bồi bổ cho những người thường xuyên làm việc căng thẳng, mất tập trung, thiếu ngủ.
Với những thông tin và gợi ý này, hy vọng chị em sẽ có thêm một món canh vừa ngon vừa bổ chăm sóc sức khỏe cho bản thân và gia đình trong những ngày này.
Chúc bạn thành công với cách nấu canh gà hầm hạt sen này nhé!
=>> Mời bạn xem ngay danh sách món ngon mỗi ngày dễ làm, đủ chất dinh dưỡng cho gia đình.
Theo Nhịp Sống Việt
-
Vào bếp15 giờ trướcThịt ba chỉ là nguyên liệu quen thuộc được nhiều người yêu thích lựa chọn để chế biến món ăn hàng ngày. Bạn hãy tham khảo ngay cách làm 2 món ngon từ thịt ba chỉ dưới đây nhé!
-
Vào bếp1 ngày trướcSúp gà ngô là món ăn yêu thích của nhiều gia đình. Nguyên liệu và cách nấu súp gà ngô cũng không quá phức tạp. Cùng VietNamNet tìm hiểu cách nấu súp gà ngô bổ dưỡng, đơn giản tại nhà nhé.
-
Vào bếp1 ngày trướcGỏi gà là món ăn quen thuộc trong mâm cơm Việt, đặc biệt là ngày hè nóng bức. Món này rất kích thích vị giác và mang đến cảm giác ngon miệng cho người thưởng thức.
-
Vào bếp1 ngày trướcThịt bò xào măng tây là món ăn quen thuộc trong bữa cơm gia đình Việt. Món ăn này không chỉ ngon miệng, bổ dưỡng mà còn chế biến vô cùng đơn giản.
-
Vào bếp1 ngày trướcĐể có một bữa ăn vừa ngon miệng, giàu dinh dưỡng nhưng lại thanh mát thì bạn hãy tham khảo ngay thực đơn cơm tối chuẩn vị mùa hè dưới đây nhé!
-
Vào bếp2 ngày trướcChả cá là món ăn quen thuộc của người Việt Nam. Món ăn này không chỉ thơm ngon, hấp dẫn mà còn cung cấp nhiều dưỡng chất cho cơ thể.
-
Vào bếp2 ngày trướcCà bát muối xổi chấm mắm tôm đánh bông, ăn cùng canh cua rau đay mồng tơi cho bữa cơm mùa hè thì ngon "thủng nồi trôi rế".
-
Vào bếp2 ngày trướcTôm và măng trúc là hai nguyên liệu cần thiết trong khẩu phần ăn giúp nuôi dưỡng làn da khỏe mạnh.
-
Vào bếp2 ngày trướcMì xào trứng là món ăn quen thuộc của nhiều gia đình Việt bởi sự đơn giản, nhanh gọn và đầy đủ dinh dưỡng.
-
Vào bếp3 ngày trướcGỏi tép bông điên điển là món ăn đậm đà hương vị miền Tây, nếu bạn muốn đổi vị với món ăn lạ miệng, thanh mát này, có thể tham khảo gợi ý sau.
-
Vào bếp3 ngày trướcBún đậu mắm tôm là món ăn đặc trưng của Hà Nội, nổi tiếng với hương vị dân dã, đậm đà và đầy đủ dưỡng chất.
-
Vào bếp3 ngày trướcCá hồi nướng bơ tỏi là món ăn quen thuộc với nhiều gia đình bởi hương vị thơm ngon, béo ngậy và cách chế biến đơn giản.
-
Vào bếp3 ngày trướcĐây là một bữa sáng nóng hổi, ngon miệng, không cầu kỳ nhưng rất đẹp mắt và bổ dưỡng.
-
Vào bếp4 ngày trướcCanh chua mang đến cảm giác thanh mát, kích thích vị giác, giúp giải nhiệt hiệu quả, đặc biệt là vào những ngày hè nóng bức.