- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Chị em méo mặt khi cố bắt chước những mẹo vặt nấu ăn trên mạng, đời chẳng như là mơ
Các bức ảnh này sẽ chứng minh không phải cứ làm đúng theo những lời khuyên trên mạng là được như ý muốn.
Các bức ảnh này sẽ chứng minh không phải cứ làm đúng theo những lời khuyên trên mạng là được như ý muốn.
1. Để cắt đôi tất cả cà chua, đặt chúng giữa 2 cái đĩa và cắt qua khoảng trống với một con dao sắc nhọn.
Kết quả: Cắt cà chua theo cách này rất khó, đồng thời phải sử dụng 1 con dao thật bén nhọn nếu muốn thành công.
Kết luận: Điều này không hiệu quả.
2. Để sữa không trào ra khi sôi, hãy đặt thìa gỗ lên trên chảo.
Kết quả: Sữa vẫn trào và thìa gỗ không thể ngăn chặn được.
Kết luận: Điều này không hiệu quả.
3.Một cách nhanh chóng và dễ dàng để có được những chiếc bánh nướng ngon là cho tất cả nguyên liệu vào cốc rồi đặt vào lò vi sóng.
Để chuẩn bị bánh, chúng tôi lấy 1 quả trứng, trộn với một lượng nhỏ bột mì, đường và ca cao, sau đó thêm một ít nước, bột nở và muối.
Kết quả: Miếng bánh có thể gọi là tạm ăn được, dai như cao su.
Kết luận: Nó hoạt động nhưng kết quả sẽ không như tưởng tượng của mọi người
4.Để bóc vỏ trứng dễ dàng hơn, cho chúng vào nước lạnh ngay sau khi luộc chín.
Kết quả: Nếu xả nước liên tục vào trứng để chúng nguội và kiên nhẫn bóc từ từ, quả trứng sẽ được bóc ra rất đẹp. Nếu ngâm trứng trong nước lạnh, sẽ rất khó khăn khi bóc vỏ ra.
Kết luận: Có thể hoạt động nhưng còn tùy thuộc vào nhiệt độ của nước.
5.Nho đông lạnh có thể được sử dụng để làm lạnh rượu vang.
Kết quả: Quả nho lúc này giống như một viên đá, nó không làm loãng rượu mà lại làm mát rượu, vừa đẹp vừa hiệu quả.
Kết luận: Điều này chắc chắn hoạt động tốt.
6.Tránh rơi nước mắt khi cắt hành tây, hãy rắc muối vào thớt.
Kết quả: Mẹo vặt này có hiệu quả, giúp người cắt ít chảy nước mắt chứ không phải hoàn toàn là không chảy nước mắt
Kết luận: Nó hoạt động nhưng kém.
7.Bọc hộp kem vào túi ni lông để làm kem mềm, dễ xúc hơn.
Kết quả: Lưu trữ kem lâu trong tủ lạnh thường làm cho kem cứng, phải chờ một lúc khá lâu thì kem mới mềm được. Tuy nhiên khi cho hộp kem vào túi ni lông, chỉ một lúc sau, kem thật sự mềm hơn rất nhiều.
Kết luận: Điều này thực sự hiệu quả.
8.Nếu bạn đã đôi quả cắt bơ thành nhưng chỉ có ý định sử dụng một nửa, hãy chắc chắn rằng bạn chọn một nửa không có hột. Một nửa còn lại có hột sẽ còn tươi trong tủ lạnh.
Kết quả: Sau khi bỏ nữa quả có hột và nữa quả không có hột vào tủ lạnh trong 2 ngày thì cả 2 đều ngả màu, không còn tươi nữa.
Kết luận: Điều này không hiệu quả.
9.Muốn bóc vỏ tỏi nhanh, bỏ tỏi vào chiếc bình.
Kết quả: Một mẹo vặt tuyệt vời, nhưng nhớ cần cắt bỏ đầu tỏi và sử dụng bình thật ứng, nếu không sẽ chẳng có gì xảy ra cả.
Kết luận: Nó hoạt động.
10.Bảo quản rau gia vị bằng cách cho vào khay đá, đổ dầu ô liu lên và đông lạnh chúng, sau đó sử dụng cho các món món hoặc salad.
Đông lạnh theo cách này, rau giữ được hương vị và hương thơm. Đồng thời, mùi hương trở nên đậm đà hơn hẳn.
Kết quả: Sự thành công của mẹo này hoàn toàn phụ thuộc vào chất lượng của dầu. Nếu sử dụng dầu chiên được lọc thông thường sẽ không đóng băng dễ dàng và mẹo vặt này sẽ không hoạt động.
Kết luận: Chỉ hoạt động nếu bạn đang sử dụng dầu ô liu chất lượng.
11.Nước cốt chanh có thể giúp giữ lát táo tươi lâu hơn.
Kết quả: Xịt một ít nước cốt chanh vào những miếng táo đã cắt, nó không chỉ ngăn ngừa miếng táo chuyển sang màu nâu mà còn làm cho nó trông trắng và tươi hơn.
Kết luận: Điều này thực sự hiệu quả.
12.Bọc ni lông xung quanh chuối để giữ chuối được tươi hơn.
Kết quả: 1 quả chuối được bọc ni lông và 1 quả chuối không bọc gì cả, sau 3 ngày cả 2 quả chuối đều không ăn được.
Kết luận: Không hoạt động.
13.Trộn lẫn lòng đỏ và lòng trắng trứng bằng cách bọc trứng bằng băng dính vào một đôi tất, lắc mạnh rồi đem đi luộc.
Kết quả: Mẹo này không dành cho những người mỏng manh yếu đuối, cần phải lắc và quay mạnh đôi lấc, hơn nữa khi trứng chín thì việc bóc vỏ lại rất khó khăn.
Kết luận: Điều này không hoạt động.
14.Giúp rau xanh vẫn còn tươi trong vài ngày bằng cách buộc thành từng bó, nhúng qua nước và bọc bằng túi ni lông.
Kết quả: Sau vài ngày thử nghiệm, rau vẫn còn rất xanh.
Kết luận: Điều này chắc chắn hoạt động tốt.
Theo Khám Phá
-
Vào bếp25 phút trướcThời tiết đang chuyển nóng nực, nếu bạn chán ăn và lười nấu những món ăn cầu kỳ thì một đĩa cơm thịt băm kiểu Thái làm siêu nhanh cho bữa trưa hay tối này là gợi ý hay.
-
Vào bếp11 giờ trướcLoại lá này không chỉ giúp hương vị của món ăn thêm thơm ngon mà còn rất tốt cho sức khỏe và có tác dụng điều trị một số loại bệnh.
-
Vào bếp1 ngày trướcThịt ba chỉ là nguyên liệu quen thuộc được nhiều người yêu thích lựa chọn để chế biến món ăn hàng ngày. Bạn hãy tham khảo ngay cách làm 2 món ngon từ thịt ba chỉ dưới đây nhé!
-
Vào bếp2 ngày trướcSúp gà ngô là món ăn yêu thích của nhiều gia đình. Nguyên liệu và cách nấu súp gà ngô cũng không quá phức tạp. Cùng VietNamNet tìm hiểu cách nấu súp gà ngô bổ dưỡng, đơn giản tại nhà nhé.
-
Vào bếp2 ngày trướcGỏi gà là món ăn quen thuộc trong mâm cơm Việt, đặc biệt là ngày hè nóng bức. Món này rất kích thích vị giác và mang đến cảm giác ngon miệng cho người thưởng thức.
-
Vào bếp2 ngày trướcThịt bò xào măng tây là món ăn quen thuộc trong bữa cơm gia đình Việt. Món ăn này không chỉ ngon miệng, bổ dưỡng mà còn chế biến vô cùng đơn giản.
-
Vào bếp2 ngày trướcĐể có một bữa ăn vừa ngon miệng, giàu dinh dưỡng nhưng lại thanh mát thì bạn hãy tham khảo ngay thực đơn cơm tối chuẩn vị mùa hè dưới đây nhé!
-
Vào bếp3 ngày trướcChả cá là món ăn quen thuộc của người Việt Nam. Món ăn này không chỉ thơm ngon, hấp dẫn mà còn cung cấp nhiều dưỡng chất cho cơ thể.
-
Vào bếp3 ngày trướcCà bát muối xổi chấm mắm tôm đánh bông, ăn cùng canh cua rau đay mồng tơi cho bữa cơm mùa hè thì ngon "thủng nồi trôi rế".
-
Vào bếp3 ngày trướcTôm và măng trúc là hai nguyên liệu cần thiết trong khẩu phần ăn giúp nuôi dưỡng làn da khỏe mạnh.
-
Vào bếp3 ngày trướcMì xào trứng là món ăn quen thuộc của nhiều gia đình Việt bởi sự đơn giản, nhanh gọn và đầy đủ dinh dưỡng.
-
Vào bếp4 ngày trướcGỏi tép bông điên điển là món ăn đậm đà hương vị miền Tây, nếu bạn muốn đổi vị với món ăn lạ miệng, thanh mát này, có thể tham khảo gợi ý sau.
-
Vào bếp4 ngày trướcBún đậu mắm tôm là món ăn đặc trưng của Hà Nội, nổi tiếng với hương vị dân dã, đậm đà và đầy đủ dưỡng chất.