- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Chị em méo mặt khi cố bắt chước những mẹo vặt nấu ăn trên mạng, đời chẳng như là mơ
Các bức ảnh này sẽ chứng minh không phải cứ làm đúng theo những lời khuyên trên mạng là được như ý muốn.
Các bức ảnh này sẽ chứng minh không phải cứ làm đúng theo những lời khuyên trên mạng là được như ý muốn.
1. Để cắt đôi tất cả cà chua, đặt chúng giữa 2 cái đĩa và cắt qua khoảng trống với một con dao sắc nhọn.
Kết quả: Cắt cà chua theo cách này rất khó, đồng thời phải sử dụng 1 con dao thật bén nhọn nếu muốn thành công.
Kết luận: Điều này không hiệu quả.
2. Để sữa không trào ra khi sôi, hãy đặt thìa gỗ lên trên chảo.
Kết quả: Sữa vẫn trào và thìa gỗ không thể ngăn chặn được.
Kết luận: Điều này không hiệu quả.
3.Một cách nhanh chóng và dễ dàng để có được những chiếc bánh nướng ngon là cho tất cả nguyên liệu vào cốc rồi đặt vào lò vi sóng.
Để chuẩn bị bánh, chúng tôi lấy 1 quả trứng, trộn với một lượng nhỏ bột mì, đường và ca cao, sau đó thêm một ít nước, bột nở và muối.
Kết quả: Miếng bánh có thể gọi là tạm ăn được, dai như cao su.
Kết luận: Nó hoạt động nhưng kết quả sẽ không như tưởng tượng của mọi người
4.Để bóc vỏ trứng dễ dàng hơn, cho chúng vào nước lạnh ngay sau khi luộc chín.
Kết quả: Nếu xả nước liên tục vào trứng để chúng nguội và kiên nhẫn bóc từ từ, quả trứng sẽ được bóc ra rất đẹp. Nếu ngâm trứng trong nước lạnh, sẽ rất khó khăn khi bóc vỏ ra.
Kết luận: Có thể hoạt động nhưng còn tùy thuộc vào nhiệt độ của nước.
5.Nho đông lạnh có thể được sử dụng để làm lạnh rượu vang.
Kết quả: Quả nho lúc này giống như một viên đá, nó không làm loãng rượu mà lại làm mát rượu, vừa đẹp vừa hiệu quả.
Kết luận: Điều này chắc chắn hoạt động tốt.
6.Tránh rơi nước mắt khi cắt hành tây, hãy rắc muối vào thớt.
Kết quả: Mẹo vặt này có hiệu quả, giúp người cắt ít chảy nước mắt chứ không phải hoàn toàn là không chảy nước mắt
Kết luận: Nó hoạt động nhưng kém.
7.Bọc hộp kem vào túi ni lông để làm kem mềm, dễ xúc hơn.
Kết quả: Lưu trữ kem lâu trong tủ lạnh thường làm cho kem cứng, phải chờ một lúc khá lâu thì kem mới mềm được. Tuy nhiên khi cho hộp kem vào túi ni lông, chỉ một lúc sau, kem thật sự mềm hơn rất nhiều.
Kết luận: Điều này thực sự hiệu quả.
8.Nếu bạn đã đôi quả cắt bơ thành nhưng chỉ có ý định sử dụng một nửa, hãy chắc chắn rằng bạn chọn một nửa không có hột. Một nửa còn lại có hột sẽ còn tươi trong tủ lạnh.
Kết quả: Sau khi bỏ nữa quả có hột và nữa quả không có hột vào tủ lạnh trong 2 ngày thì cả 2 đều ngả màu, không còn tươi nữa.
Kết luận: Điều này không hiệu quả.
9.Muốn bóc vỏ tỏi nhanh, bỏ tỏi vào chiếc bình.
Kết quả: Một mẹo vặt tuyệt vời, nhưng nhớ cần cắt bỏ đầu tỏi và sử dụng bình thật ứng, nếu không sẽ chẳng có gì xảy ra cả.
Kết luận: Nó hoạt động.
10.Bảo quản rau gia vị bằng cách cho vào khay đá, đổ dầu ô liu lên và đông lạnh chúng, sau đó sử dụng cho các món món hoặc salad.
Đông lạnh theo cách này, rau giữ được hương vị và hương thơm. Đồng thời, mùi hương trở nên đậm đà hơn hẳn.
Kết quả: Sự thành công của mẹo này hoàn toàn phụ thuộc vào chất lượng của dầu. Nếu sử dụng dầu chiên được lọc thông thường sẽ không đóng băng dễ dàng và mẹo vặt này sẽ không hoạt động.
Kết luận: Chỉ hoạt động nếu bạn đang sử dụng dầu ô liu chất lượng.
11.Nước cốt chanh có thể giúp giữ lát táo tươi lâu hơn.
Kết quả: Xịt một ít nước cốt chanh vào những miếng táo đã cắt, nó không chỉ ngăn ngừa miếng táo chuyển sang màu nâu mà còn làm cho nó trông trắng và tươi hơn.
Kết luận: Điều này thực sự hiệu quả.
12.Bọc ni lông xung quanh chuối để giữ chuối được tươi hơn.
Kết quả: 1 quả chuối được bọc ni lông và 1 quả chuối không bọc gì cả, sau 3 ngày cả 2 quả chuối đều không ăn được.
Kết luận: Không hoạt động.
13.Trộn lẫn lòng đỏ và lòng trắng trứng bằng cách bọc trứng bằng băng dính vào một đôi tất, lắc mạnh rồi đem đi luộc.
Kết quả: Mẹo này không dành cho những người mỏng manh yếu đuối, cần phải lắc và quay mạnh đôi lấc, hơn nữa khi trứng chín thì việc bóc vỏ lại rất khó khăn.
Kết luận: Điều này không hoạt động.
14.Giúp rau xanh vẫn còn tươi trong vài ngày bằng cách buộc thành từng bó, nhúng qua nước và bọc bằng túi ni lông.
Kết quả: Sau vài ngày thử nghiệm, rau vẫn còn rất xanh.
Kết luận: Điều này chắc chắn hoạt động tốt.
Theo Khám Phá
-
Vào bếp10 giờ trướcThực đơn 1 tuần cho 1 người, giúp bạn có thể ăn uống đủ chất mà không cần phải lo lắng về việc chuẩn bị các bữa ăn phức tạp.
-
Vào bếp14 giờ trướcChỉ cần vài nguyên liệu đơn giản là bạn đã có ngay một tô canh nóng hổi lạ miệng rồi.
-
Vào bếp18 giờ trướcMón chè xoài bột báng siêu dễ làm mà lại cực kỳ đẹp da cho chị em phụ nữ.
-
Vào bếp21 giờ trướcCà tím sốt chua ngọt sẽ giúp bữa ăn nhà bạn thêm hấp dẫn.
-
Vào bếp1 ngày trướcĐể giúp bữa cơm nhà bạn thêm phần hấp dẫn trong ngày nghỉ lễ thì bạn hãy tham khảo thực đơn 3 món đơn giản lại siêu ngon miệng dưới đây nhé!
-
Vào bếp2 ngày trướcChỉ với nguyên liệu đơn giản và cách làm ngắn gọn là bạn đã có ngay một món ăn siêu ngon để đãi cả nhà rồi.
-
Vào bếp2 ngày trướcBạn hay tự hỏi "liệu cách nấu hủ tiếu ăn ở nhà có ngon như ngoài tiệm"? Câu trả lời là "Có" nếu các bạn áp dụng đúng công thức hướng dẫn dưới đây!
-
Vào bếp2 ngày trướcKhi món đậu phụ xào thịt băm và đậu Hà Lan hoàn thành, mùi thơm hấp dẫn sẽ xộc thẳng vào mũi bạn. Đó là món ngon có màu sắc, mùi thơm và hương vị tuyệt vời lại tốt cho sức khỏe.
-
Vào bếp2 ngày trướcPhụ nữ thường xuyên ăn món này vào bữa sáng có thể giảm cân, trở nên khỏe đẹp và ngăn ngừa trầm cảm.
-
Vào bếp3 ngày trướcCơm hạt sen, xôi gấc, bánh giầy, nem rán,... là những món ăn đặc trưng của dân tộc Việt Nam trong dịp lễ Giỗ Tổ Hùng Vương 10/3 hàng năm.
-
Vào bếp3 ngày trướcChè bưởi là một món chè trái cây phổ biến có nguồn gốc từ vùng Tây Nam Bộ. Bạn hãy cùng chúng tôi thử làm tại nhà món chè ngon hấp dẫn này nhé!
-
Vào bếp4 ngày trướcĐể có món canh rong biển thơm ngon, bổ dưỡng được chế biến kèm với thịt bò, tôm, thịt heo, đậu hũ... bạn có thể tham khảo cách làm dưới đây.
-
Vào bếp4 ngày trướcTừng miếng thịt rang mềm ngọt thấm đều gia vị sốt đậm đà, món ăn ngon miệng ngon cơm mà không hề ngấy chút nào. Đảm bảo sẽ khiến các thành viên trong gia đình bạn thích thú với món thịt rang kiểu Hàn này đấy!