- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Mỗi khi nhà dư chuối tôi lại làm bánh chuối hấp, cực dễ mà ngon tới nỗi 1 nốt nhạc là hết veo
Bữa sáng mùa đông mà có món bánh chuối hấp thơm lừng uống cùng ly sữa hay trà nóng thì thật tuyệt vời biết bao.
Bữa sáng mùa đông mà có món bánh chuối hấp thơm lừng uống cùng ly sữa hay trà nóng thì thật tuyệt vời biết bao.
Nguyên liệu:
- 4 quả chuối tây chín
-100gr bột mì
- 5gr bột nở
- 3gr muối nở
- 3gr muối
- 100gr đường nâu
- 8ml nước cốt chanh
- 150ml sữa tươi
Cách làm:
Bước 1
Chuối bóc vỏ, dùng thìa nghiền nhuyễn.
Bước 2
Cho đường nâu và sữa vào âu rồi dùng phới lồng khuấy đều tay đến khi đường tan hết.
Bước 3
Rây đều bột mì, bột nở, muối nở và muối vào âu sữa. Tiếp theo, bạn cho chuối đã nghiền nhuyễn cùng nước cốt chanh vào cùng và trộn đều.
Bước 4
Chuẩn bị khuôn cupcake và đổ bột vào khoảng 2/3 khuôn.
Bước 5
Đun sôi nước trong nồi hấp và hấp bánh khoảng 15 - 20 phút cho bánh chín mềm, thơm lừng là được.
Bánh sau khi hấp xong để nguội bớt là có thể dùng được. Từng chiếc bánh chuối hấp xốp mềm, thơm thơm, ngọt thanh rất ngon và hấp dẫn đấy. Cách làm bánh chuối hấp lại vô cùng đơn giản, bạn có thể tự làm tại nhà cho mọi người cùng thưởng thức.
Chúc các bạn thành công và ngon miệng!
Theo Helino
-
Vào bếp12 giờ trướcCá kho tộ là món ăn dân dã, quen thuộc trong mâm cơm Việt Nam. Món ăn này sẽ chinh phục cả gia đình bởi hương vị thơm ngon, đậm đà cùng cách chế biến đơn giản.
-
Vào bếp16 giờ trướcVới việc kết hợp những nguyên liệu vô cùng dễ kiếm này, bạn sẽ có một món canh là "vua giải nhiệt" mùa hè, thải độc và tăng cường sức khỏe hiệu quả.
-
Vào bếp22 giờ trướcKhoai tây nghiền là món ăn đơn giản, dễ làm nhưng lại rất ngon miệng và bổ dưỡng.
-
Vào bếp23 giờ trướcĐây là loại rau rẻ tiền nhưng giống như "máy quét rác" cho ruột, còn giúp hạ huyết áp, thông phổi.
-
Vào bếp1 ngày trướcChạo tai để dành đãi khách đến chơi nhà cũng là một ý tưởng rất hấp dẫn vì chắc chắn ai cũng sẽ phải thích mê độ hấp dẫn, thú vị của món ăn này!
-
Vào bếp1 ngày trướcTrong những ngày hè nắng nóng, khi cả bạn và gia đình đều chán đồ ăn nhiều dầu mỡ, hãy tham khảo một số món canh mát lành dưới đây, giúp bữa cơm thêm phần hấp dẫn.
-
Vào bếp1 ngày trướcCanh ngao đậu phụ sẽ giàu dưỡng chất hơn khi thêm nguyên liệu tốt cho làn da này.
-
Vào bếp2 ngày trướcHương vị thơm ngon, hấp dẫn của món chả này sẽ khiến cả nhà thích thú mãi không thôi.
-
Vào bếp2 ngày trướcTai heo ngâm mắm chua ngọt là món ăn vặt khoái khẩu của nhiều người, dưới đây là cách làm tai heo ngâm mắm chua ngọt đơn giản mà ai cũng có thể thực hiện.
-
Vào bếp3 ngày trướcLoại cá này giàu selen, là chất chống oxy hóa giúp ngăn ngừa sự phát triển của gốc tự do gây nên bệnh viêm khớp, bệnh tim…