- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Chỉ nhờ “thần chú 1:4:5:6”, đố ai chê bát mắm tỏi ớt ngon “bá cháy” mà bạn pha
Chút mằn mặn, cay cay, thơm nồng, chua chua của bát mắm khiến bát cơm trắng ngon hơn hẳn.
Trong mâm cơm Việt Nam, bát nước mắm chấm là món không thể thiếu. Đó có thể là bát mắm nguyên chất với màu vàng nâu tuyệt đẹp, có thể là bát mắm tỏi ớt với những khoanh ớt đỏ, xanh cay xé lưỡi, vài lát tỏi trắng hếu thơm thơm “bơi bì bõm” trong bát.
Bát mắm be bé đặt giữa mâm cơm ấy vậy mà lại là “nhân vật đắt khách” nhất trong bữa ăn đấy. Gắp một lát thịt, vài sợi rau, ai cũng phải chấm vào bát mắm ấy rồi mới đặt vào bát cơm trắng của mình. Chút mằn mặn, cay cay, thơm nồng, chua chua của bát mắm khiến bát cơm trắng ngon hơn hẳn.
Chút mằn mặn, cay cay, thơm nồng, chua chua của bát mắm khiến bát cơm trắng ngon hơn hẳn. (Ảnh: Internet)
Mắm
nguyên chất thì dễ rồi nhưng bát mắm tỏi ớt thì không dễ pha như bạn
nghĩ đâu nhé. Nếu không canh đúng mắm, nước, tỏi, ớt, chanh thì bát mắm
bạn làm ra coi chừng “ế” đấy nhé. Có một nguyên tắc bạn cần nhớ nếu muốn
pha bát mắm tỏi ớt ngón đó chính là tỉ lệ giữa các nguyên liệu để bát
mắm ngon đúng điệu. Hãy nhớ đến con số tỉ lệ: 1:4:5:6 nhé chị em.
Cụ thể hơn, đó chính là 1 chanh, 4 đường, 5 mắm, 6 nước lọc, còn tỏi và bớt băm nhuyễn, số lượng tùy vào khẩu vị của bạn và gia đình nhé.
Đầu tiên, bạn băm nhuyễn tỏi, ớt, sau đó pha bát gồm đường, chanh, mắm theo tỉ lệ như tôi đã cung cấp ở trên. Cuối cùng, bạn từ từ thêm nước lọc vào trong bát. Sau khi pha xong, bạn nhớ nêm nếm lại để đảm bảo bát mắm đậm đà, ngon và hợp khẩu vị của gia đình nhé.
Nhớ băm nhuyễn tỏi ớt nhé (Ảnh: Internet)
Giờ thì bạn cứ việc mang bát mắm ra “trình làng” với cả nhà đi. Tôi đảm bảo bát mắm sẽ là “nhân vật chính” của bữa ăn gia đình bạn đấy.
Nhớ chia sẻ bí quyết này với bạn bè và người thân nhé.
Chúc bạn thành công.
Theo Trí thức trẻ
-
Vào bếp14 giờ trướcCách nấu 3 món canh này rất đơn giản, lại toàn nguyên liệu quen thuộc.
-
Vào bếp1 ngày trướcBạn có thể tham khảo một số gợi ý mâm cơm mùa hè vừa ngon miệng, vừa dễ làm dưới đây.
-
Vào bếp1 ngày trướcChân gà rút xương trộn chua cay là một món ăn được khá nhiều người yêu thích, cách làm món ăn cũng không hề khó. Vì thế, để có được một món chân gà trộn chua cay vừa ngon vừa đảm bảo vệ sinh thì bạn hãy tham khảo ngay cách làm dưới đây nhé!
-
Vào bếp3 ngày trướcTham khảo bài viết này nếu bạn muốn làm cách làm tai heo ngâm mắm chua ngọt cực bắt vị cho cả gia đình.
-
Vào bếp3 ngày trướcNếu không muốn phải đau đầu suy nghĩ xem ăn gì mỗi bữa, các bạn có thể tham khảo một số thực đơn 50.000 đồng/ngày dưới đây.
-
Vào bếp4 ngày trướcThời tiết đang chuyển nóng nực, nếu bạn chán ăn và lười nấu những món ăn cầu kỳ thì một đĩa cơm thịt băm kiểu Thái làm siêu nhanh cho bữa trưa hay tối này là gợi ý hay.
-
Vào bếp4 ngày trướcLoại lá này không chỉ giúp hương vị của món ăn thêm thơm ngon mà còn rất tốt cho sức khỏe và có tác dụng điều trị một số loại bệnh.
-
Vào bếp5 ngày trướcThịt ba chỉ là nguyên liệu quen thuộc được nhiều người yêu thích lựa chọn để chế biến món ăn hàng ngày. Bạn hãy tham khảo ngay cách làm 2 món ngon từ thịt ba chỉ dưới đây nhé!
-
Vào bếp6 ngày trướcSúp gà ngô là món ăn yêu thích của nhiều gia đình. Nguyên liệu và cách nấu súp gà ngô cũng không quá phức tạp. Cùng VietNamNet tìm hiểu cách nấu súp gà ngô bổ dưỡng, đơn giản tại nhà nhé.