- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Có món bánh cuộn làm chẳng cần lò nướng mà ngon đẹp cực kỳ
Với công thức kết hợp phần vỏ bánh pancake với nhân kem custard, bạn có ngay một loại bánh cuộn mới toanh, ngon tuyệt, làm quá dễ mà làm chẳng cần lò nướng.
Với công thức kết hợp phần vỏ bánh pancake với nhân kem custard, bạn có ngay một loại bánh cuộn mới toanh, ngon tuyệt, làm quá dễ mà làm chẳng cần lò nướng.
Bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau cho món bánh cuộn này:
*Phần vỏ bánh:
- 195gr bột mì
- 4 quả trứng
- 185ml nước
- 7gr muối nở (baking soda)
- 185gr đường
*Phần nhân bánh
- 4 lòng đỏ trứng
- 120gr đường
- 30gr bơ nhạt
- 185ml sữa
- 45gr bột ngô
- 3gr muối
- 2ml tinh chất vani
Cách làm:
Làm phần vỏ bánh bằng cách cho bột mì, muối nở và nước vào âu, trộn đều.
Tiếp đến, bạn cho từng quả trứng và đường vào cùng, dùng phới lồng khuấy đều hỗn hợp đến khi hỗn hợp mịn và hòa tan với nhau là được.
Sau khi đã chuẩn bị xong phần vỏ bánh, bạn tiến hành làm phần nhân bánh. Đánh lòng đỏ trứng với đường đến khi hỗn hợp chuyển sang màu vàng nhạt thì cho tiếp bột bắp và sữa tươi đã nấu hơi ấm vào khuấy đều.
Bắc hỗn hợp lên bếp, để lửa nhỏ. Dùng phới lồng quậy đều liên tục đến khi phần kem trứng đặc sệt. Sau khi hỗn hợp đã đặc như ý muốn thì tắt bếp, cho bơ, muối và vani vào, trộn đều, để sang một bên cho nguội bớt.
Làm nóng chảo chống dính trên lửa nhỏ. Dùng chổi silicon, phết một ít bơ lên chảo. Khi chảo nóng bạn dùng muôi sâu lòng múc 1 muôi phần hỗn hợp vỏ bánh đổ thẳng vào chính giữa lòng chảo. Đợi khoảng 2 phút cho mặt bánh chín vàng thì lật mặt bên cạnh. Làm tương tự với những miếng bánh còn lại.
Cuối cùng, cho kem trứng vào túi bắt kem rồi bắt vào giữa bánh và cuộn lại là xong!
Thành phẩm
Với công thức kết hợp phần vỏ bánh pancake với nhân kem custard, bạn có ngay một loại bánh cuộn mới toanh, ngon tuyệt, làm quá dễ mà làm chẳng cần lò nướng. Món bánh cuộn này hẳn sẽ rất được lòng các thành viên tí hon trong gia đình đấy!
Chúc bạn thành công và ngon miệng nhé!
Theo helino
-
Vào bếp21 giờ trướcCách nấu 3 món canh này rất đơn giản, lại toàn nguyên liệu quen thuộc.
-
Vào bếp1 ngày trướcBạn có thể tham khảo một số gợi ý mâm cơm mùa hè vừa ngon miệng, vừa dễ làm dưới đây.
-
Vào bếp1 ngày trướcChân gà rút xương trộn chua cay là một món ăn được khá nhiều người yêu thích, cách làm món ăn cũng không hề khó. Vì thế, để có được một món chân gà trộn chua cay vừa ngon vừa đảm bảo vệ sinh thì bạn hãy tham khảo ngay cách làm dưới đây nhé!
-
Vào bếp3 ngày trướcTham khảo bài viết này nếu bạn muốn làm cách làm tai heo ngâm mắm chua ngọt cực bắt vị cho cả gia đình.
-
Vào bếp3 ngày trướcNếu không muốn phải đau đầu suy nghĩ xem ăn gì mỗi bữa, các bạn có thể tham khảo một số thực đơn 50.000 đồng/ngày dưới đây.
-
Vào bếp4 ngày trướcThời tiết đang chuyển nóng nực, nếu bạn chán ăn và lười nấu những món ăn cầu kỳ thì một đĩa cơm thịt băm kiểu Thái làm siêu nhanh cho bữa trưa hay tối này là gợi ý hay.
-
Vào bếp4 ngày trướcLoại lá này không chỉ giúp hương vị của món ăn thêm thơm ngon mà còn rất tốt cho sức khỏe và có tác dụng điều trị một số loại bệnh.
-
Vào bếp5 ngày trướcThịt ba chỉ là nguyên liệu quen thuộc được nhiều người yêu thích lựa chọn để chế biến món ăn hàng ngày. Bạn hãy tham khảo ngay cách làm 2 món ngon từ thịt ba chỉ dưới đây nhé!
-
Vào bếp6 ngày trướcSúp gà ngô là món ăn yêu thích của nhiều gia đình. Nguyên liệu và cách nấu súp gà ngô cũng không quá phức tạp. Cùng VietNamNet tìm hiểu cách nấu súp gà ngô bổ dưỡng, đơn giản tại nhà nhé.