- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Cơm chiều dân dã nhưng ngon vô đối, món số 1 nhiều người mê, giòn rôm rốp
Bữa ăn đều là các món dân dã nhưng luôn là "bậc thầy" đánh bay cơm.
Gợi ý bữa cơm chiều nay sẽ có các món:
- Nhộng rang lá chanh: 45.000đ
- Đậu nhồi thịt nấm sốt cà chua: 45.000đ
- Canh khoai mán hầm đuôi heo: 50.000đ
- Măng giang xào: 25.000đ
- Đậu cô ve luộc: 8.000đ
Tổng: 173.000đ
Chuẩn bị: 200g nhộng, hành khô, mỡ lợn, lá chanh, muối, mắm.
Nhộng rửa sạch, ướp với chút muối. Sau đó cho vào nồi, thêm nước xâm xấp, đun lửa vừa cho đến khi cạn nước, cho nhộng ra bát. Phi thơm hành khô với mỡ lợn, cho nhộng vào rang cho đến khi săn lại, lên màu vàng đẹp, tỏa mùi thơm thì thêm chút mắm, muối vừa ăn vào. Đảo đều một lúc cho ngấm gia vị, rắc lá chanh lên rồi tắt bếp. Nhọn rang lá chanh giòn rôm rốp, béo ngậy ai cũng mê.
Chuẩn bị: 1 cái đuôi heo, 300g khoai mán (khoai sọ lòng vàng), hành khô, hành lá, mùi tàu, muối.
Đuôi heo đã sơ chế và chặt khúc cho vào nồi nước luộc sơ để cho sạch máu thừa. Vớt ra rửa lại với nước ấm. Cho đuôi heo vào nồi, thêm nước xâm xấp, thả 2 củ hành khô đập dập vào. Ninh khoảng 20 phút thì cho khoai đã gọt vỏ, cắt miếng vừa ăn vào. Nêm muối vừa ăn. Nấu cho đến khi khoai chín mềm. Rắc hành lá, mùi tàu thái nhỏ vào.
Chuẩn bị: 4 cái đậu phụ, 5-6 cái nấm hương, 100g thịt băm, 4 quả cà chua to, hành lá thái nhỏ, nước mắm, hành khô.
Đậu phụ bổ miếng vừa ăn rồi khoét lỗ ở trên. Phần đậu phụ thừa đem trộn với thịt băm, nấm hương đã ngâm nở mềm và băm nhỏ cùng hành lá thái nhỏ, một ít muối. Sau đó nhồi hỗn hợp thịt vào từng miếng đâu, đen rán chín vàng.
Phi thơm hành khô trong nồi, cho cà chua thái nhỏ vào xào nhừ, thêm chút nước, nước mắm vừa ăn, khuấy đều. Sau đó cho đậu phụ nhồi thịt đã rán vàng vào sốt cà chua. Đun liu riu cho đậu nhồi thịt ngấm sốt cà chua thì tắt bếp. Rắc hành lá thái nhỏ.
Chuẩn bị: 300g măng giang ngâm, mỡ lợn, hành khô, mùi tàu, hành lá, muối vừa ăn.
Măng tước sợi, rửa sạch. Phi thơm hành khô với mỡ lợn rồi cho măng vào xào cho săn. Nêm thêm muối vừa ăn, đảo một lúc cho măng ngấm gia vị thì rắc hành lá thái nhỏ, mùi tàu thái nhỏ vào rồi tắt bếp.
Chúc các bạn thành công!
Theo Báo PNTĐ
-
Vào bếp2 giờ trướcRau muống là loại rau quen thuộc với người Việt. Có vô vàn cách chế biến nhưng để làm sao rau không bị thâm đen sau khi nấu thì cần bỏ túi bí quyết này.
-
Vào bếp7 giờ trướcDê tái chanh là món ăn ngon và bổ dưỡng cho sức khỏe. Cùng khám phá cách làm dê tái chanh ngon, không bị hôi như nhà hàng qua bài viết dưới đây nhé.
-
Vào bếp11 giờ trướcBạn không nên bỏ qua loại đồ uống mát gan dùng vào mùa hè dưới đây.
-
Vào bếp2 ngày trướcMón bò sốt vang không chỉ có hương vị thơm ngon, béo ngậy mà còn chứa nhiều dưỡng chất tốt cho sức khỏe.
-
Vào bếp2 ngày trướcMùa hoa sen đã đến, ngoài việc dùng để cắm trang trí cho không gian thêm đẹp, bạn cũng có thể dùng làm các món ăn ngon dưới đây. Món ngon từ hoa sen này nhất định bạn nên thử một lần vì rất hấp dẫn.
-
Vào bếp3 ngày trướcMón cá thu sốt cà chua không chỉ cung cấp đầy đủ dinh dưỡng mà còn chế biến khá đơn giản, phù hợp cho những bữa cơm gia đình bận rộn.
-
Vào bếp3 ngày trướcĐồ uống dễ kiếm giúp 'đánh bay' mỡ bụng lâu năm nhanh nhất là những loại đồ uống nào?
-
Vào bếp3 ngày trướcCây bằng lăng trong vườn nhà nở quá nhiều hoa, chị Phương Yến hái một ít bông để làm thử món gỏi thanh mát, chua nhẹ, được hội chị em yêu bếp quan tâm nồng nhiệt.
-
Vào bếp4 ngày trướcĐể không phải nghĩ tối nay ăn gì, bạn hãy tham khảo ngay thực đơn cơm tối ba món ngon miệng làm nhanh dưới đây nhé!
-
Vào bếp4 ngày trướcVới hương vị độc đáo và giá trị dinh dưỡng phong phú, món canh này xứng đáng xuất hiện thường xuyên xuất hiện trên bàn ăn của gia đình bạn.
-
Vào bếp4 ngày trướcKhấu đuôi nhồi hành lá nướng vừa ngon lại có chút lạ miệng, ai nếm thử một lần rồi đều phải mê mẩn.