- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Công thức ướp thịt nướng mềm ngon thơm phức mẹ nào cũng có thể làm ngay
Thịt nướng sả ướp theo kiểu này không chỉ ngon miệng, đẹp mắt mà còn có mùi thơm lừng hấp dẫn vô cùng.
Thịt nướng sả ướp theo kiểu này không chỉ ngon miệng, đẹp mắt mà còn có mùi thơm lừng hấp dẫn vô cùng.
Bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau cho món thịt nướng sả:
500g thịt nách heo (hoặc thịt ba chỉ)
1 củ sả, 4 tép tỏi, 4 lá chanh, 3 củ hành khô
Một ít rau mùi
30ml nước tương, 30ml nước mắm, 30ml rượu gạo, 30g đường nâu, 5ml nước cốt chanh, một ít mật ong.
Phần nước chấm:
30ml nước mắm, 30ml nước cốt chanh, 1 quả ớt hiểm thái nhỏ, 5g đường, 1ml nước lọc.
Chế biến:
Làm nóng lò nướng đến 200 độ C. Sả, tỏi, hành khô, lá chanh và rau mùi băm nhỏ. Thịt lợn rửa sạch để ráo nước rồi cho vào bát, thêm nước tương, nước mắm, rượu gạo, đường, nước cốt chanh và sả, hành, tỏi, lá chanh, rau mùi băm nhỏ vào trộn đều. Ướp thịt khoảng 1 giờ cho ngấm gia vị.
Đặt thịt đã ướp vào khay nướng đã lót giấy nhôm. Nướng thịt ở 200 độ C trong 8 phút sau đó lật mặt thịt và nướng thêm 8 phút nữa. Lưu ý thời gian nướng có thể lâu hơn tùy theo độ dày mỏng của miếng thịt. Quét một lớp mật ong lên bề mặt thịt và nướng thêm khoảng 2-3 phút là được. Lấy thịt ra rồi thái miếng vừa ăn.
Thành phẩm:
Theo cách làm truyền thống thì thịt thường được thái miếng nhỏ rồi xiên hoặc xếp lên vỉ nướng. Nhưng với cách làm món thịt nướng này lại hoàn toàn khác. Từng miếng thịt sau khi nướng có lớp ngoài vàng óng đẹp mắt nhưng phần thịt bên trong thì lại mềm ngọt vô cùng. Món ăn lại chẳng sử dụng chút dầu mỡ nào nên rất ngon miệng mà không tạo cảm giác ngán ngấy.
Chúc bạn làm được món thịt nướng sả thật ngon nhé!
Theo Helino
-
Vào bếp1 ngày trướcChân gà rút xương trộn chua cay là một món ăn được khá nhiều người yêu thích, cách làm món ăn cũng không hề khó. Vì thế, để có được một món chân gà trộn chua cay vừa ngon vừa đảm bảo vệ sinh thì bạn hãy tham khảo ngay cách làm dưới đây nhé!
-
Vào bếp3 ngày trướcTham khảo bài viết này nếu bạn muốn làm cách làm tai heo ngâm mắm chua ngọt cực bắt vị cho cả gia đình.
-
Vào bếp3 ngày trướcNếu không muốn phải đau đầu suy nghĩ xem ăn gì mỗi bữa, các bạn có thể tham khảo một số thực đơn 50.000 đồng/ngày dưới đây.
-
Vào bếp3 ngày trướcThời tiết đang chuyển nóng nực, nếu bạn chán ăn và lười nấu những món ăn cầu kỳ thì một đĩa cơm thịt băm kiểu Thái làm siêu nhanh cho bữa trưa hay tối này là gợi ý hay.
-
Vào bếp4 ngày trướcLoại lá này không chỉ giúp hương vị của món ăn thêm thơm ngon mà còn rất tốt cho sức khỏe và có tác dụng điều trị một số loại bệnh.
-
Vào bếp5 ngày trướcThịt ba chỉ là nguyên liệu quen thuộc được nhiều người yêu thích lựa chọn để chế biến món ăn hàng ngày. Bạn hãy tham khảo ngay cách làm 2 món ngon từ thịt ba chỉ dưới đây nhé!
-
Vào bếp5 ngày trướcSúp gà ngô là món ăn yêu thích của nhiều gia đình. Nguyên liệu và cách nấu súp gà ngô cũng không quá phức tạp. Cùng VietNamNet tìm hiểu cách nấu súp gà ngô bổ dưỡng, đơn giản tại nhà nhé.
-
Vào bếp6 ngày trướcGỏi gà là món ăn quen thuộc trong mâm cơm Việt, đặc biệt là ngày hè nóng bức. Món này rất kích thích vị giác và mang đến cảm giác ngon miệng cho người thưởng thức.