- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Cuối tuần rảnh rang, chị em hãy vào bếp làm chân gà lắc thập cẩm ăn cho sướng miệng: Hương vị chua chua ngọt ngọt, dai giòn sần sật không thể không mê!
Hội mê chân gà nhất định phải thử món ăn này.
Nếu là một "fan của chân gà", chắc hẳn chị em không còn lạ gì sức gây nghiện của món ăn này. Chỉ cần nghĩ đến thôi là tuyến nước bọt đã hoạt động mạnh mẽ lắm rồi! Chân gà sả tắc là món chân gà phổ biến được nhiều chị em biết đến nhất, nhưng cách chế biến mà chúng tôi gợi ý cho bạn trong bài viết này thậm chí còn đỉnh hơn.
Chân gà lắc thập cẩm
Nguyên liệu làm chân gà lắc thập cẩm
500gr chân gà
100gr trứng gà non, 50gr mề gà, 50gr tai heo, 50gr sụn ức gà, 50gr tôm khô
1 quả xoài, 8-10 quả cóc non
4 quả ớt khô
1 củ gừng, 1 củ hành tím, 1 quả ớt tiêu xanh, 4-5 nhánh tỏi
Gia vị: Ớt sa tế, nước mắm, đường, dầu điều, bột nghệ, tương ớt
Cách làm chân gà lắc thập cẩm
Chặt đôi 500gr chân gà, cắt mỏng rồi rửa sạch. Sụn ức gà rửa sạch, tách bớt phần mỡ. Pha vào chén nhỏ 2 muỗng canh dầu điều và 1 muỗng canh bột nghệ. Khuấy đều cho tan. Cho chân gà và sụn gà ướp với bột nghệ cho lên màu đẹp, sau đó cho vào nồi luộc chín cùng với vài lát gừng thái mỏng cho thơm.
Cách làm chân gà lắc thập cẩm
Cách làm chân gà lắc thập cẩm
Với các loại topping còn lại, chị em hãy rửa sạch và cho vào nồi luộc chín với gừng. Tai heo và mề gà sau khi luộc, cắt miếng vừa ăn. Riêng trứng non luộc lòng đào, sau khi luộc chín đem cắt đôi.
Cách làm chân gà lắc thập cẩm
Cách làm chân gà lắc thập cẩm
Xoài gọt vỏ, cắt khúc vừa ăn. Cóc non bào vỏ, cắt đôi.
Cách làm chân gà lắc thập cẩm
Cách làm chân gà lắc thập cẩm
Tiếp đến, chị em hãy tiến hành làm sốt trộn: Tôm khô ngâm mềm, xay nhuyễn. Hành tím, tỏi, ớt băm nhuyễn.
Bắc chảo lên bếp, cho vào 3 muỗng canh dầu ăn, sau đó hành tỏi ớt và tiêu xanh vào phi vàng, kế đến cho vào 2 muỗng canh tương ớt, 2 muỗng canh nước mắm, 3 muỗng canh đường thốt nốt, 1 muỗng cà phê bột ngọt, 2 muỗng canh ớt khô, 6 muỗng canh ớt sa tế, đảo đều cho hòa quyện.
Khi sốt sệt lại thì cho tôm khô băm nhuyễn vào đảo đều là hoàn tất.
Cách làm chân gà lắc thập cẩm
Cho tất cả các nguyên liệu vào tô trộn. Thêm vào 1 quả ớt tiêu xanh đã cắt nhỏ. Sau đó rưới sốt sa tế lên, trộn đều rồi bày ra đĩa. Vậy là chị em đã hoàn thành xong món chân gà lắc thập cẩm rồi!
Thành phẩm: Chân gà giòn sần sật, trứng non béo ngậy cùng các topping mề gà, tai heo, sụn gà hấp dẫn, đầy ụ quyện cùng vị chua của xoài và cóc, chút mặn mà, cay cay của sa tế chắc chắn sẽ là món ăn chơi trên cả tuyệt vời cho chị em "luyện cơ hàm".
Chị em cũng có thể ghim lại công thức này để tranh thủ làm vào dịp Tết bởi kiểu gì Tết cũng có thịt gà, hãy tận dụng luôn mọi bộ phận của loại thịt này để làm món ăn đỉnh của chóp này nhé!
Theo Pháp luật và bạn đọc
-
Vào bếp2 giờ trướcCá kho tộ là món ăn dân dã, quen thuộc trong mâm cơm Việt Nam. Món ăn này sẽ chinh phục cả gia đình bởi hương vị thơm ngon, đậm đà cùng cách chế biến đơn giản.
-
Vào bếp6 giờ trướcVới việc kết hợp những nguyên liệu vô cùng dễ kiếm này, bạn sẽ có một món canh là "vua giải nhiệt" mùa hè, thải độc và tăng cường sức khỏe hiệu quả.
-
Vào bếp13 giờ trướcKhoai tây nghiền là món ăn đơn giản, dễ làm nhưng lại rất ngon miệng và bổ dưỡng.
-
Vào bếp14 giờ trướcĐây là loại rau rẻ tiền nhưng giống như "máy quét rác" cho ruột, còn giúp hạ huyết áp, thông phổi.
-
Vào bếp1 ngày trướcChạo tai để dành đãi khách đến chơi nhà cũng là một ý tưởng rất hấp dẫn vì chắc chắn ai cũng sẽ phải thích mê độ hấp dẫn, thú vị của món ăn này!
-
Vào bếp1 ngày trướcTrong những ngày hè nắng nóng, khi cả bạn và gia đình đều chán đồ ăn nhiều dầu mỡ, hãy tham khảo một số món canh mát lành dưới đây, giúp bữa cơm thêm phần hấp dẫn.
-
Vào bếp1 ngày trướcCanh ngao đậu phụ sẽ giàu dưỡng chất hơn khi thêm nguyên liệu tốt cho làn da này.
-
Vào bếp2 ngày trướcHương vị thơm ngon, hấp dẫn của món chả này sẽ khiến cả nhà thích thú mãi không thôi.
-
Vào bếp2 ngày trướcTai heo ngâm mắm chua ngọt là món ăn vặt khoái khẩu của nhiều người, dưới đây là cách làm tai heo ngâm mắm chua ngọt đơn giản mà ai cũng có thể thực hiện.
-
Vào bếp3 ngày trướcLoại cá này giàu selen, là chất chống oxy hóa giúp ngăn ngừa sự phát triển của gốc tự do gây nên bệnh viêm khớp, bệnh tim…