- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Đâu phải có dầu mỡ mới chiên được bánh phồng tôm, cách này chỉ 1 phút thôi là có cả đĩa
Bánh vẫn phồng, vẫn giòn và vẫn thơm ngon vô cùng đấy nhé.
Bánh phồng tôm là món ăn quen thuộc của nhiều mâm cỗ. Đây cũng là món ăn rất nhiều người yêu thích, từ trẻ nhỏ cho đến người lớn tuổi. Hương vị đậm đà, giòn giòn, bánh phồng tôm được rất nhiều người “chú ý” vì ăn mãi mà chẳng ngán. Tuy nhiên, đây lại là món ăn khiến mọi người ăn cho thỏa thích rồi lại ôm nỗi lo nóng trong người vì chúng được chiên trong dầu mỡ.
Ai cũng lo sợ những món ăn được làm từ nhiều dầu mỡ sẽ không tốt cho sức khỏe, gây nhiệt cơ thể, và đặc biệt với những ai đang muốn giảm cân thì đây chắc chắn là món ăn bắt buộc phải từ chối dù ngon đến thế nào đi nữa.
Nhưng bạn biết không, có một cách “chiên” bánh phồng tôm mà không cần sử dụng một tí dầu mỡ nào luôn đấy. Bánh vẫn phồng, vẫn giòn và vẫn thơm ngon vô cùng. Bạn biết bí quyết nào không? Đó chính là lò vi sóng.
Ở cách làm này, chúng ta sẽ dùng nhiệt từ lò để làm phồng bánh mà không cần đến dầu mỡ đâu. Thế nên nếu bạn ngại dầu mỡ thì nên học hỏi ngay bí quyết “chiên” bánh kiểu mới này nhé.
Bạn chỉ cần chuẩn bị:
- Lò vi sóng
- Đĩa dùng được trong lò vi sóng
- Bánh phồng tôm
Cách thực hiện: Đầu tiên, bạn xếp bánh phồng tôm vào trong đĩa. Nhớ là nên trải bánh đều đĩa để bánh có không gian phồng ra. Sau đó là cho vào lò, bật nhiệt độ cao trong khoảng 1 phút. Vậy là xong rồi đấy.
Xếp bánh phồng tôm vào trong đĩa. (Ảnh: Internet)
Nhớ là nên trải bánh đều đĩa để bánh có không gian phồng ra. (Ảnh: Internet)
Ở lần đầu “chiên bánh theo phương pháp mới, bạn nên thử ở nhiệt độ vừa phải, khi đã quen tay rồi, bạn có thể tăng nhiệt độ lên đôi chút mà không lo cháy bánh.
Giờ đã có cách “chiên” bánh phồng tôm không cần dầu mỡ rồi. Áp dụng ngay hôm nay nào, chắc chắn cả nhà sẽ thích mê vì chẳng còn sợ béo, hại sức khỏe hay nhiệt cơ thể nữa rồi đấy.
Chúc bạn thành công nhé.
Theo Thời đại
-
Vào bếp16 giờ trướcBạn có thể tham khảo một số gợi ý mâm cơm mùa hè vừa ngon miệng, vừa dễ làm dưới đây.
-
Vào bếp21 giờ trướcChân gà rút xương trộn chua cay là một món ăn được khá nhiều người yêu thích, cách làm món ăn cũng không hề khó. Vì thế, để có được một món chân gà trộn chua cay vừa ngon vừa đảm bảo vệ sinh thì bạn hãy tham khảo ngay cách làm dưới đây nhé!
-
Vào bếp2 ngày trướcTham khảo bài viết này nếu bạn muốn làm cách làm tai heo ngâm mắm chua ngọt cực bắt vị cho cả gia đình.
-
Vào bếp2 ngày trướcNếu không muốn phải đau đầu suy nghĩ xem ăn gì mỗi bữa, các bạn có thể tham khảo một số thực đơn 50.000 đồng/ngày dưới đây.
-
Vào bếp3 ngày trướcThời tiết đang chuyển nóng nực, nếu bạn chán ăn và lười nấu những món ăn cầu kỳ thì một đĩa cơm thịt băm kiểu Thái làm siêu nhanh cho bữa trưa hay tối này là gợi ý hay.
-
Vào bếp3 ngày trướcLoại lá này không chỉ giúp hương vị của món ăn thêm thơm ngon mà còn rất tốt cho sức khỏe và có tác dụng điều trị một số loại bệnh.
-
Vào bếp4 ngày trướcThịt ba chỉ là nguyên liệu quen thuộc được nhiều người yêu thích lựa chọn để chế biến món ăn hàng ngày. Bạn hãy tham khảo ngay cách làm 2 món ngon từ thịt ba chỉ dưới đây nhé!
-
Vào bếp5 ngày trướcSúp gà ngô là món ăn yêu thích của nhiều gia đình. Nguyên liệu và cách nấu súp gà ngô cũng không quá phức tạp. Cùng VietNamNet tìm hiểu cách nấu súp gà ngô bổ dưỡng, đơn giản tại nhà nhé.
-
Vào bếp5 ngày trướcGỏi gà là món ăn quen thuộc trong mâm cơm Việt, đặc biệt là ngày hè nóng bức. Món này rất kích thích vị giác và mang đến cảm giác ngon miệng cho người thưởng thức.
-
Vào bếp5 ngày trướcThịt bò xào măng tây là món ăn quen thuộc trong bữa cơm gia đình Việt. Món ăn này không chỉ ngon miệng, bổ dưỡng mà còn chế biến vô cùng đơn giản.
-
Vào bếp6 ngày trướcĐể có một bữa ăn vừa ngon miệng, giàu dinh dưỡng nhưng lại thanh mát thì bạn hãy tham khảo ngay thực đơn cơm tối chuẩn vị mùa hè dưới đây nhé!
-
Vào bếp6 ngày trướcChả cá là món ăn quen thuộc của người Việt Nam. Món ăn này không chỉ thơm ngon, hấp dẫn mà còn cung cấp nhiều dưỡng chất cho cơ thể.