- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Đậu phụ nấu trứng thịt băm nóng hổi mềm ngon xuất sắc
Đậu phụ non là món ăn yêu thích của nhiều gia đình, kết hợp với trứng gà và sốt thịt băm tạo nên một món ăn mềm ngọt tan chảy trong miệng
Bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau để làm đậu phụ nấu trứng thịt băm:
1. Đậu phụ non 3 miếng nhỏ
2. Trứng 3 quả
3. Thịt nạc băm 150g
4. Gia vị: 2 quả ớt, 3 tép tỏi, 1 cây hành lá, 4g muối, 5g đường, 15ml dầu hào, 30ml nước tương, 1 mẩu gừng, một ít nước lọc, một ít bột năng, dầu ăn.
Cách làm đậu phụ nấu trứng sốt thịt băm
1. Sơ chế nguyên liệu
Hành lá rửa sạch thái nhỏ; ớt, tỏi, gừng băm nhỏ.
2. Nấu sốt thịt băm
Đun nóng chút dầu ăn trong chảo, cho thịt băm, tỏi và gừng băm vào xào thơm.
Tiếp đó thêm muối, đường, dầu hào, nước tương và chút nước lọc vào xào trong 2 phút.
Hòa 1 thìa bột năng với chút nước lọc, đổ hỗn hợp này vào chảo thịt, vừa đun vừa đảo đều.
Đun cho đến khi sốt thịt sánh lại thì tắt bếp.
3. Nấu đậu phụ trứng sốt thịt băm
Cho một ít dầu ăn và nước lọc vào nồi, xếp đậu phụ đã thái miếng vừa ăn vào.
Đập 3 quả trứng vào một bát nhỏ sau đó đánh tan, đổ trứng đã đánh tan vào nồi đậu phụ. Đun trên lửa nhỏ trong 2 phút, vừa đun vừa khuấy đều cho trứng tan.
Tiếp đó đổ sốt thịt vào, thêm vài lát ớt thái nhỏ và đun tiếp khoảng 2 phút hoặc cho đến khi các nguyên liệu chín hoàn toàn.
Cuối cùng rắc chút hành lá thái nhỏ vào rồi tắt bếp.
Thành phẩm:
Đậu phụ nấu trứng sốt thịt băm là một món ăn làm siêu dễ, trứng thơm, đậu phụ mềm ngậy thấm đều sốt thịt băm. Món này lại nóng hổi nên đặc biệt thích hợp cho những ngày thời tiết chuyển lạnh. Hơn thế, món ăn khá mềm nên rất thích hợp cho người già và trẻ nhỏ.
Chúc bạn thành công với cách làm đậu phụ nấu trứng sốt thịt băm này nhé!
Theo PNVN
-
Vào bếp1 giờ trướcCá kho tộ là món ăn dân dã, quen thuộc trong mâm cơm Việt Nam. Món ăn này sẽ chinh phục cả gia đình bởi hương vị thơm ngon, đậm đà cùng cách chế biến đơn giản.
-
Vào bếp5 giờ trướcVới việc kết hợp những nguyên liệu vô cùng dễ kiếm này, bạn sẽ có một món canh là "vua giải nhiệt" mùa hè, thải độc và tăng cường sức khỏe hiệu quả.
-
Vào bếp12 giờ trướcKhoai tây nghiền là món ăn đơn giản, dễ làm nhưng lại rất ngon miệng và bổ dưỡng.
-
Vào bếp13 giờ trướcĐây là loại rau rẻ tiền nhưng giống như "máy quét rác" cho ruột, còn giúp hạ huyết áp, thông phổi.
-
Vào bếp1 ngày trướcChạo tai để dành đãi khách đến chơi nhà cũng là một ý tưởng rất hấp dẫn vì chắc chắn ai cũng sẽ phải thích mê độ hấp dẫn, thú vị của món ăn này!
-
Vào bếp1 ngày trướcTrong những ngày hè nắng nóng, khi cả bạn và gia đình đều chán đồ ăn nhiều dầu mỡ, hãy tham khảo một số món canh mát lành dưới đây, giúp bữa cơm thêm phần hấp dẫn.
-
Vào bếp1 ngày trướcCanh ngao đậu phụ sẽ giàu dưỡng chất hơn khi thêm nguyên liệu tốt cho làn da này.
-
Vào bếp2 ngày trướcHương vị thơm ngon, hấp dẫn của món chả này sẽ khiến cả nhà thích thú mãi không thôi.
-
Vào bếp2 ngày trướcTai heo ngâm mắm chua ngọt là món ăn vặt khoái khẩu của nhiều người, dưới đây là cách làm tai heo ngâm mắm chua ngọt đơn giản mà ai cũng có thể thực hiện.
-
Vào bếp3 ngày trướcLoại cá này giàu selen, là chất chống oxy hóa giúp ngăn ngừa sự phát triển của gốc tự do gây nên bệnh viêm khớp, bệnh tim…