- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Đậu phụ nấu trứng thịt băm nóng hổi mềm ngon xuất sắc
Đậu phụ non là món ăn yêu thích của nhiều gia đình, kết hợp với trứng gà và sốt thịt băm tạo nên một món ăn mềm ngọt tan chảy trong miệng
Bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau để làm đậu phụ nấu trứng thịt băm:
1. Đậu phụ non 3 miếng nhỏ
2. Trứng 3 quả
3. Thịt nạc băm 150g
4. Gia vị: 2 quả ớt, 3 tép tỏi, 1 cây hành lá, 4g muối, 5g đường, 15ml dầu hào, 30ml nước tương, 1 mẩu gừng, một ít nước lọc, một ít bột năng, dầu ăn.
Cách làm đậu phụ nấu trứng sốt thịt băm
1. Sơ chế nguyên liệu
Hành lá rửa sạch thái nhỏ; ớt, tỏi, gừng băm nhỏ.
2. Nấu sốt thịt băm
Đun nóng chút dầu ăn trong chảo, cho thịt băm, tỏi và gừng băm vào xào thơm.
Tiếp đó thêm muối, đường, dầu hào, nước tương và chút nước lọc vào xào trong 2 phút.
Hòa 1 thìa bột năng với chút nước lọc, đổ hỗn hợp này vào chảo thịt, vừa đun vừa đảo đều.
Đun cho đến khi sốt thịt sánh lại thì tắt bếp.
3. Nấu đậu phụ trứng sốt thịt băm
Cho một ít dầu ăn và nước lọc vào nồi, xếp đậu phụ đã thái miếng vừa ăn vào.
Đập 3 quả trứng vào một bát nhỏ sau đó đánh tan, đổ trứng đã đánh tan vào nồi đậu phụ. Đun trên lửa nhỏ trong 2 phút, vừa đun vừa khuấy đều cho trứng tan.
Tiếp đó đổ sốt thịt vào, thêm vài lát ớt thái nhỏ và đun tiếp khoảng 2 phút hoặc cho đến khi các nguyên liệu chín hoàn toàn.
Cuối cùng rắc chút hành lá thái nhỏ vào rồi tắt bếp.
Thành phẩm:
Đậu phụ nấu trứng sốt thịt băm là một món ăn làm siêu dễ, trứng thơm, đậu phụ mềm ngậy thấm đều sốt thịt băm. Món này lại nóng hổi nên đặc biệt thích hợp cho những ngày thời tiết chuyển lạnh. Hơn thế, món ăn khá mềm nên rất thích hợp cho người già và trẻ nhỏ.
Chúc bạn thành công với cách làm đậu phụ nấu trứng sốt thịt băm này nhé!
Theo PNVN
-
Vào bếp2 giờ trướcMón ức gà xào nấm sốt tiêu đen đáp ứng cả 3 tiêu chí: Dễ làm, ngon miệng và lành mạnh, vừa thỏa mãn thú vui ăn uống vừa không lo tăng cân.
-
Vào bếp19 giờ trướcChanh đào ngâm đường phèn mật ong là một phương thuốc dân gian có hiệu quả cao trong việc giảm ho, đau họng và tăng cường hệ miễn dịch trong mùa đông.
-
Vào bếp1 ngày trướcNhiều gia đình rất thích ăn sữa chua và tự làm sữa chua tại nhà, sau đây chúng tôi sẽ cùng bạn tìm hiểu cách làm sữa chua đơn giản nhất.
-
Vào bếp2 ngày trướcCá kèo kho nghệ là món ăn dân dã, dễ chế biến được nhiều gia đình yêu thích, món ăn này vô cùng hao cơm.
-
Vào bếp3 ngày trướcThịt lợn kho sữa chua Yakul là món ăn đang gây sốt dữ dội trên mạng xã hội Trung Quốc, mọi người đua nhau làm thử, chia sẻ công thức và kinh nghiệm.
-
Vào bếp3 ngày trướcBún mắm là món ăn đặc trưng của người dân miền Tây Nam Bộ, mang hương vị đậm đà từ mắm cá linh, cá sặc kết hợp với các loại hải sản và rau sống tươi ngon.
-
Vào bếp4 ngày trướcThực đơn cỗ cưới không những cần ngon, chất lượng mà còn cần sự bắt mắt và phù hợp với văn hóa địa phương từng vùng miền. Dưới đây là những mâm cỗ cưới ở miền Bắc được nhiều người lựa chọn để các cặp đôi có thể tham khảo cho đám cưới của mình.
-
Vào bếp4 ngày trướcLẩu gà lá é vốn là món đặc sản Phú Yên sau đó lan rộng ra nhiều nơi. Cùng VietNamNet tìm hiểu cách nấu lẩu gà lá é ngon chuẩn vị tại nhà.
-
Vào bếp5 ngày trướcẾch nướng lá lốt là món ăn thơm ngon, nhiều chất dinh dưỡng và rất dễ làm tại nhà, mọi người đều có thể thực hiện dễ dàng
-
Vào bếp6 ngày trướcKhông thể đơn giản hơn, món thịt ba rọi sốt tắc (quất) hot rần rần khiến chị em văn phòng chỉ mong đến chiều để bữa cơm gia đình có thêm món ngon.
-
Vào bếp6 ngày trướcCá trắm nhúng mẻ là món ăn ngon, đặc trưng của người dân miền Bắc được nhiều gia đình ưa chuộng, nhất là trong những ngày mùa đông lạnh giá.
-
Vào bếp15/11/2024Giấm quả lê không chỉ có hương vị tinh tế, hấp dẫn mà còn có tác dụng làm đẹp da, phòng chống bệnh tật; cách làm giấm quả lê rất dễ, không gây tốn thời gian của bạn.
-
Vào bếp14/11/2024Cá heo kho lạt là món ăn ngon và phổ biến ở khu vực Tây Nam Bộ, đây là món ăn rất hao cơm được nhiều gia đình ưa chuộng.