- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Điểm danh các món ăn "khuấy đảo" cộng đồng mạng tuần qua
Với những kinh nghiệm thực tế được chia sẻ, đây là những món ăn khiến chị em lưu tâm nhiều nhất trong tuần qua.
1. Cách xử lý cùi bưởi để nấu chè sao không bị đắng: 2000 lượt yêu thích
Tác giả: Hoa Linh Lan
Group: Phố bánh và dụng cụ làm bánh
Chị Hoa Linh Lan chia sẻ: "Cùi bưởi cắt vừa ăn, không lấy phần sát vỏ và sát múi nhé, đắng và xơ to lắm. Mọi người cho nước nóng thật già vào ngâm khoảng 10 phút, lấy thử 1 viên bóp thấy nó xẹp vào, mềm, trong trong là được. Nếu cùi bóp vẫn thấy cứng xốp là nước không đủ nóng. Bóp còn lâu mới hết đắng nhé, phải ngâm lại. Mọi người cho vào túi vải bóp dưới vòi nước, mình bóp khoảng 5 phút. Vắt sạch nước ăn thử 1 miếng cùi là không đắng nữa rồi, không cần ngâm đường đâu. Mọi người cho ít đường và bột năng vào bát nước ấm (ấm chứ không phải nóng ạ không chín mất bột) khuấy tan đường và bột rồi đổ cùi vắt sạch nước vào. Đường để cùi có độ ngọt nên mọi người ăn ngọt hay nhạt thì cho theo ý mình nhé. Còn bột năng để nó thấm vào cùi bưởi (làm như thế này mới giòn.) Nước đường bột năng này phải đủ cho cùi hút vào và căng mập lên nhé. Nếu ít quá cùi không nở được hết ạ. Cùi thấm hết thì vớt ra cái rổ cho bột năng áo bên ngoài. (Bước này làm cùi dai) cho vào nồi nước sôi. (Mình đun nước cho đường thốt nốt vào luộc cùi xong nấu chè luôn đỡ mất công) khi cùi nổi lên thì vớt vào bát nước đá. Ngâm tầm 5 phút cùi trong là được. Mọi người ăn thử xem giòn và ngon không nhé, không xơ hay xốp gì luôn. Đúng kiểu trong giòn ngoài dai luôn."
Chỉ nhìn thôi đã thèm rồi.
Cách làm gỏi cuốn và mắm nêm ngon tuyệt đỉnh! 1.500 lượt yêu thích
Tác giả: Thư Thư
Group: Chuyện của bếp
Chị Thư Thư chia sẻ công thức cực kỳ chi tiết, tỉ mỉ.
Được thưởng thức những chiếc gỏi cuốn tươi ngon với nước mắm nêm đậm đà còn gì tuyệt bằng nhỉ?
Làm sườn nướng BBQ thơm ngon xiêu lòng cả nhà: 1.100 lượt yêu thích
Tác giả: Nguyen Thanh Nga
Group: Chuyện của bếp
Lưu lại ngay công thức này để làm cho cả nhà nhé!
Chị Thanh Nga chia sẻ: "Sườn mềm róc xương và nước sốt BBQ thì không tệ, nói chung không thể bằng ngoài hàng nhưng tự làm tự ăn đảm bảo lắm ạ."
Mẻ trứng muối đều tăm tắp đỏ ửng nhìn đã thấy ngon mắt lắm rồi! 1.200 lượt yêu thích
Tác giả: Nguyễn Kim Oanh
Group: Phố bánh và Dụng cụ làm bánh
Công thức làm trứng muối bất bại, nguyên liệu áp dụng cho 200 quả trứng vịt muối
Những quả trứng muối 35 ngày tuổi được nướng sơ rồi cất ngân đá bảo quản để dành dùng dần. Quá tiện phải không?
Xôi xéo gà vàng ruộm béo ngậy thơm phức, nhìn ảnh chụp thôi đã thèm lắm rồi! 670 lượt yêu thích
Tác giả: Thùy Duyên Nguyên
Group: Khỏi vắt óc nghĩ món ăn mỗi ngày
Có ai bị kích thích khẩu vị với món xôi xéo gà vàng ruộm không?
Món ăn không chỉ là món ăn mà còn thể hiện tình yêu thương của người chế biến.
Cách nấu nước dùng nấu cháo cho bé mà chẳng cần dùng xương: 656 lượt yêu thích
Tác giả: Đào Bảo Ngọc
Group: Khỏi vắt óc nghĩ món ăn mỗi ngày
Với công thức này chẳng cần phải ninh xương mà con vẫn có cháo ngọt thơm để ăn rồi!
Tất tần tật bí quyết làm bánh cưới nhiều tầng siêu đẹp: 3.000 lượt yêu thích
Tác giả: Thanh Trần
Group: Phố bánh và Dụng cụ làm bánh
Chiếc bánh kem "khủng" được làm trong suốt 14 tiếng
Cận cảnh chiếc bánh cưới siêu đẹp mắt
Theo Trí Thức Trẻ
-
Vào bếp3 giờ trướcCách nấu 3 món canh này rất đơn giản, lại toàn nguyên liệu quen thuộc.
-
Vào bếp22 giờ trướcBạn có thể tham khảo một số gợi ý mâm cơm mùa hè vừa ngon miệng, vừa dễ làm dưới đây.
-
Vào bếp1 ngày trướcChân gà rút xương trộn chua cay là một món ăn được khá nhiều người yêu thích, cách làm món ăn cũng không hề khó. Vì thế, để có được một món chân gà trộn chua cay vừa ngon vừa đảm bảo vệ sinh thì bạn hãy tham khảo ngay cách làm dưới đây nhé!
-
Vào bếp2 ngày trướcTham khảo bài viết này nếu bạn muốn làm cách làm tai heo ngâm mắm chua ngọt cực bắt vị cho cả gia đình.
-
Vào bếp3 ngày trướcNếu không muốn phải đau đầu suy nghĩ xem ăn gì mỗi bữa, các bạn có thể tham khảo một số thực đơn 50.000 đồng/ngày dưới đây.
-
Vào bếp3 ngày trướcThời tiết đang chuyển nóng nực, nếu bạn chán ăn và lười nấu những món ăn cầu kỳ thì một đĩa cơm thịt băm kiểu Thái làm siêu nhanh cho bữa trưa hay tối này là gợi ý hay.
-
Vào bếp4 ngày trướcLoại lá này không chỉ giúp hương vị của món ăn thêm thơm ngon mà còn rất tốt cho sức khỏe và có tác dụng điều trị một số loại bệnh.
-
Vào bếp5 ngày trướcThịt ba chỉ là nguyên liệu quen thuộc được nhiều người yêu thích lựa chọn để chế biến món ăn hàng ngày. Bạn hãy tham khảo ngay cách làm 2 món ngon từ thịt ba chỉ dưới đây nhé!
-
Vào bếp5 ngày trướcSúp gà ngô là món ăn yêu thích của nhiều gia đình. Nguyên liệu và cách nấu súp gà ngô cũng không quá phức tạp. Cùng VietNamNet tìm hiểu cách nấu súp gà ngô bổ dưỡng, đơn giản tại nhà nhé.
-
Vào bếp5 ngày trướcGỏi gà là món ăn quen thuộc trong mâm cơm Việt, đặc biệt là ngày hè nóng bức. Món này rất kích thích vị giác và mang đến cảm giác ngon miệng cho người thưởng thức.
-
Vào bếp6 ngày trướcThịt bò xào măng tây là món ăn quen thuộc trong bữa cơm gia đình Việt. Món ăn này không chỉ ngon miệng, bổ dưỡng mà còn chế biến vô cùng đơn giản.