- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Điểm danh các món ăn "khuấy đảo" cộng đồng mạng tuần qua
Với những kinh nghiệm thực tế được chia sẻ, đây là những món ăn khiến chị em lưu tâm nhiều nhất trong tuần qua.
1. Cách xử lý cùi bưởi để nấu chè sao không bị đắng: 2000 lượt yêu thích
Tác giả: Hoa Linh Lan
Group: Phố bánh và dụng cụ làm bánh
Chị Hoa Linh Lan chia sẻ: "Cùi bưởi cắt vừa ăn, không lấy phần sát vỏ và sát múi nhé, đắng và xơ to lắm. Mọi người cho nước nóng thật già vào ngâm khoảng 10 phút, lấy thử 1 viên bóp thấy nó xẹp vào, mềm, trong trong là được. Nếu cùi bóp vẫn thấy cứng xốp là nước không đủ nóng. Bóp còn lâu mới hết đắng nhé, phải ngâm lại. Mọi người cho vào túi vải bóp dưới vòi nước, mình bóp khoảng 5 phút. Vắt sạch nước ăn thử 1 miếng cùi là không đắng nữa rồi, không cần ngâm đường đâu. Mọi người cho ít đường và bột năng vào bát nước ấm (ấm chứ không phải nóng ạ không chín mất bột) khuấy tan đường và bột rồi đổ cùi vắt sạch nước vào. Đường để cùi có độ ngọt nên mọi người ăn ngọt hay nhạt thì cho theo ý mình nhé. Còn bột năng để nó thấm vào cùi bưởi (làm như thế này mới giòn.) Nước đường bột năng này phải đủ cho cùi hút vào và căng mập lên nhé. Nếu ít quá cùi không nở được hết ạ. Cùi thấm hết thì vớt ra cái rổ cho bột năng áo bên ngoài. (Bước này làm cùi dai) cho vào nồi nước sôi. (Mình đun nước cho đường thốt nốt vào luộc cùi xong nấu chè luôn đỡ mất công) khi cùi nổi lên thì vớt vào bát nước đá. Ngâm tầm 5 phút cùi trong là được. Mọi người ăn thử xem giòn và ngon không nhé, không xơ hay xốp gì luôn. Đúng kiểu trong giòn ngoài dai luôn."
Chỉ nhìn thôi đã thèm rồi.
Cách làm gỏi cuốn và mắm nêm ngon tuyệt đỉnh! 1.500 lượt yêu thích
Tác giả: Thư Thư
Group: Chuyện của bếp
Chị Thư Thư chia sẻ công thức cực kỳ chi tiết, tỉ mỉ.
Được thưởng thức những chiếc gỏi cuốn tươi ngon với nước mắm nêm đậm đà còn gì tuyệt bằng nhỉ?
Làm sườn nướng BBQ thơm ngon xiêu lòng cả nhà: 1.100 lượt yêu thích
Tác giả: Nguyen Thanh Nga
Group: Chuyện của bếp
Lưu lại ngay công thức này để làm cho cả nhà nhé!
Chị Thanh Nga chia sẻ: "Sườn mềm róc xương và nước sốt BBQ thì không tệ, nói chung không thể bằng ngoài hàng nhưng tự làm tự ăn đảm bảo lắm ạ."
Mẻ trứng muối đều tăm tắp đỏ ửng nhìn đã thấy ngon mắt lắm rồi! 1.200 lượt yêu thích
Tác giả: Nguyễn Kim Oanh
Group: Phố bánh và Dụng cụ làm bánh
Công thức làm trứng muối bất bại, nguyên liệu áp dụng cho 200 quả trứng vịt muối
Những quả trứng muối 35 ngày tuổi được nướng sơ rồi cất ngân đá bảo quản để dành dùng dần. Quá tiện phải không?
Xôi xéo gà vàng ruộm béo ngậy thơm phức, nhìn ảnh chụp thôi đã thèm lắm rồi! 670 lượt yêu thích
Tác giả: Thùy Duyên Nguyên
Group: Khỏi vắt óc nghĩ món ăn mỗi ngày
Có ai bị kích thích khẩu vị với món xôi xéo gà vàng ruộm không?
Món ăn không chỉ là món ăn mà còn thể hiện tình yêu thương của người chế biến.
Cách nấu nước dùng nấu cháo cho bé mà chẳng cần dùng xương: 656 lượt yêu thích
Tác giả: Đào Bảo Ngọc
Group: Khỏi vắt óc nghĩ món ăn mỗi ngày
Với công thức này chẳng cần phải ninh xương mà con vẫn có cháo ngọt thơm để ăn rồi!
Tất tần tật bí quyết làm bánh cưới nhiều tầng siêu đẹp: 3.000 lượt yêu thích
Tác giả: Thanh Trần
Group: Phố bánh và Dụng cụ làm bánh
Chiếc bánh kem "khủng" được làm trong suốt 14 tiếng
Cận cảnh chiếc bánh cưới siêu đẹp mắt
Theo Trí Thức Trẻ
-
Vào bếp15 giờ trướcCàng ghẹ rang me là món ăn hấp dẫn được nhiều người yêu thích, món ăn ngon này lại có cách chế biến cực kỳ đơn giản, nhanh gọn.
-
Vào bếp22 giờ trướcMón ức gà xào nấm sốt tiêu đen đáp ứng cả 3 tiêu chí: Dễ làm, ngon miệng và lành mạnh, vừa thỏa mãn thú vui ăn uống vừa không lo tăng cân.
-
Vào bếp1 ngày trướcChanh đào ngâm đường phèn mật ong là một phương thuốc dân gian có hiệu quả cao trong việc giảm ho, đau họng và tăng cường hệ miễn dịch trong mùa đông.
-
Vào bếp2 ngày trướcNhiều gia đình rất thích ăn sữa chua và tự làm sữa chua tại nhà, sau đây chúng tôi sẽ cùng bạn tìm hiểu cách làm sữa chua đơn giản nhất.
-
Vào bếp2 ngày trướcCá kèo kho nghệ là món ăn dân dã, dễ chế biến được nhiều gia đình yêu thích, món ăn này vô cùng hao cơm.
-
Vào bếp3 ngày trướcThịt lợn kho sữa chua Yakul là món ăn đang gây sốt dữ dội trên mạng xã hội Trung Quốc, mọi người đua nhau làm thử, chia sẻ công thức và kinh nghiệm.
-
Vào bếp4 ngày trướcBún mắm là món ăn đặc trưng của người dân miền Tây Nam Bộ, mang hương vị đậm đà từ mắm cá linh, cá sặc kết hợp với các loại hải sản và rau sống tươi ngon.
-
Vào bếp4 ngày trướcThực đơn cỗ cưới không những cần ngon, chất lượng mà còn cần sự bắt mắt và phù hợp với văn hóa địa phương từng vùng miền. Dưới đây là những mâm cỗ cưới ở miền Bắc được nhiều người lựa chọn để các cặp đôi có thể tham khảo cho đám cưới của mình.
-
Vào bếp5 ngày trướcLẩu gà lá é vốn là món đặc sản Phú Yên sau đó lan rộng ra nhiều nơi. Cùng VietNamNet tìm hiểu cách nấu lẩu gà lá é ngon chuẩn vị tại nhà.
-
Vào bếp5 ngày trướcẾch nướng lá lốt là món ăn thơm ngon, nhiều chất dinh dưỡng và rất dễ làm tại nhà, mọi người đều có thể thực hiện dễ dàng
-
Vào bếp6 ngày trướcKhông thể đơn giản hơn, món thịt ba rọi sốt tắc (quất) hot rần rần khiến chị em văn phòng chỉ mong đến chiều để bữa cơm gia đình có thêm món ngon.
-
Vào bếp15/11/2024Cá trắm nhúng mẻ là món ăn ngon, đặc trưng của người dân miền Bắc được nhiều gia đình ưa chuộng, nhất là trong những ngày mùa đông lạnh giá.
-
Vào bếp15/11/2024Giấm quả lê không chỉ có hương vị tinh tế, hấp dẫn mà còn có tác dụng làm đẹp da, phòng chống bệnh tật; cách làm giấm quả lê rất dễ, không gây tốn thời gian của bạn.