- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Định làm bắp rang bơ như trong rạp phim nhưng đảo mãi bắp vẫn không nổ, cô gái cầu cứu dân mạng và phát hiện một loạt sai lầm tưởng đâu ai cũng biết
Mặc dù đã chuẩn bị đầy đủ nguyên liệu như đúng công thức tham khảo trên mạng, nhưng đến khi vào bếp, đảo tay mãi mà bắp chẳng... nổ, cô gái đăng tải lên mạng xã hội cầu cứu thì được sự giải đáp cực kì nhiệt tình của 500 anh em.
Bắp rang bơ là một trong những món ăn vặt phổ biến mà có lẽ cả người lớn và trẻ con đều ưa thích. Tuy nhiên, cácloại bắp rang bơ đóng gói và chế biến sẵn có bán ngoài chợ, siêu thị, rạp chiếu phim... thường tiềm ẩn nguy cơ không an toàn vệ sinh thực phẩm. Vì vậy để vừa tiết kiệm lại đảm bảo an toàn, không ít người đã học cách tự làm bắp rang bơ tại nhà vừa nhanh lại vừa tiện.
Được tận mắt thấy từng hạt ngô nổ tí tách bên trong nồi hẳn ai cũng cảm thấy cực kì khoái chí. Thế nhưng, nghe nhìn thì đơn giản vậy còn trực tiếp thực hiện thì thật sự không phải điều dễ dàng. Điển hình như trường hợp của cô gái có nickname H.T dưới đây.
Đăng tải trên mạng xã hội, cô nàng quay lại clip làm bắp rang bơ nhưng bất thành của mình với lời than thở: "Ai giải thích hộ em sao nó không nổ bắp vậy ạ, cả tiếng đồng hồ rồi!".
Học công thức làm bắp rang bơ như trên mạng nhưng kết quả lại "toang", cô gái được dân mạng chỉ ra sai sót mà không phải ai cũng biết
Đính kèm dòng caption là đoạn clip quay lại quy trình chế biến bắp rang bơ của mình, cô gái cho dầu ăn, đường, bơ vào chảo đảo đều, sau đó cho ngô vào. Thế nhưng tuyệt nhiên... ngô chẳng thấy nổ, dù cô nàng đảo đều tay liên tục.
Quy trình làm bắp rang bơ được cô gái chia sẻ trên mạng xã hội
Thế nhưng đảo mãi mà ngô vẫn hoàn ngô, chẳng thấy nổ khiến cô nàng băn khoăn không hiểu lý do vì đâu
Ngay sau khi đoạn clip làm bắp rang bơ "thất bại", cô nàng đã được dân mạng chỉ ra nhiều điều chưa hợp lý khiến món ăn bị "toang" như thế:
- "Đây là ngô tươi có phải ngô nổ đâu mà nổ được bạn ơi".
- "Ha ha, đây là ngô nấu chè rồi, có nấu nữa thì nó sẽ thành món kẹo ngô thơm ngon thôi không thành bắp rang bơ được đâu. Nhanh trí thì cho ít mỡ vào xào với ít tép xong cho tương ớt, gia vị vào mà ăn chứ mùa quýt năm sau nó cũng không nổ mà nó nổ cái bình ga đó".
- "Ngô nếp hay ngô ngọt thì cũng đều nổ được, nhưng ngô của bạn còn tươi nên không nổ, thử đem phơi khô đi rồi thử lại lần nữa".
- "Hình như bạn sai ngay từ đầu rồi. Thứ nhất là ngô bạn cho vào là ngô tươi, phải chọn ngô phơi khô rồi ý, sau đó cho ít dầu và bơ vào rồi đổ ngô vào chảo, đậy nắp, cho nhỏ xíu lửa thôi, chờ đến bao giờ nó nổ hết sạch thì rắc từ từ đường vào đảo đều lên là được".
- "Đầu tiên bạn phải chọn ngô phơi khô rồi, sau đó làm nóng chảy bơ trên chảo, lửa nhỏ. Bơ tan hết thì cho bắp vào đảo đều, tăng nhiệt lên cho đến khi bắp bắt đầu nổ bỏng thì giảm lửa. Bỏng vừa nổ những cái đầu tiên thì bạn đậy chiếc vung chảo lại, cứ làm trình tự như vậy ắt sẽ được".
Mặc dù bắp rang bơ nghe có vẻ dễ làm, thế nhưng đúng là có những "tiểu tiết" cực quan trọng mà không phải ai cũng biết để "cho ra đời" món ăn vặt khoái khẩu này. Có lẽ, đọc xong hàng trăm bình luận hướng dẫn của cư dân mạng, cô gái đã rút kinh nghiệm cho mình trong lần làm về sau! Còn bạn, bạn có biết làm món ăn vặt vui miệng này không?
THEO TRÍ THỨC TRẺ
-
Vào bếp2 giờ trướcLoại lá này không chỉ giúp hương vị của món ăn thêm thơm ngon mà còn rất tốt cho sức khỏe và có tác dụng điều trị một số loại bệnh.
-
Vào bếp23 giờ trướcThịt ba chỉ là nguyên liệu quen thuộc được nhiều người yêu thích lựa chọn để chế biến món ăn hàng ngày. Bạn hãy tham khảo ngay cách làm 2 món ngon từ thịt ba chỉ dưới đây nhé!
-
Vào bếp1 ngày trướcSúp gà ngô là món ăn yêu thích của nhiều gia đình. Nguyên liệu và cách nấu súp gà ngô cũng không quá phức tạp. Cùng VietNamNet tìm hiểu cách nấu súp gà ngô bổ dưỡng, đơn giản tại nhà nhé.
-
Vào bếp1 ngày trướcGỏi gà là món ăn quen thuộc trong mâm cơm Việt, đặc biệt là ngày hè nóng bức. Món này rất kích thích vị giác và mang đến cảm giác ngon miệng cho người thưởng thức.
-
Vào bếp1 ngày trướcThịt bò xào măng tây là món ăn quen thuộc trong bữa cơm gia đình Việt. Món ăn này không chỉ ngon miệng, bổ dưỡng mà còn chế biến vô cùng đơn giản.
-
Vào bếp2 ngày trướcĐể có một bữa ăn vừa ngon miệng, giàu dinh dưỡng nhưng lại thanh mát thì bạn hãy tham khảo ngay thực đơn cơm tối chuẩn vị mùa hè dưới đây nhé!
-
Vào bếp2 ngày trướcChả cá là món ăn quen thuộc của người Việt Nam. Món ăn này không chỉ thơm ngon, hấp dẫn mà còn cung cấp nhiều dưỡng chất cho cơ thể.
-
Vào bếp2 ngày trướcCà bát muối xổi chấm mắm tôm đánh bông, ăn cùng canh cua rau đay mồng tơi cho bữa cơm mùa hè thì ngon "thủng nồi trôi rế".
-
Vào bếp3 ngày trướcTôm và măng trúc là hai nguyên liệu cần thiết trong khẩu phần ăn giúp nuôi dưỡng làn da khỏe mạnh.
-
Vào bếp3 ngày trướcMì xào trứng là món ăn quen thuộc của nhiều gia đình Việt bởi sự đơn giản, nhanh gọn và đầy đủ dinh dưỡng.
-
Vào bếp3 ngày trướcGỏi tép bông điên điển là món ăn đậm đà hương vị miền Tây, nếu bạn muốn đổi vị với món ăn lạ miệng, thanh mát này, có thể tham khảo gợi ý sau.
-
Vào bếp3 ngày trướcBún đậu mắm tôm là món ăn đặc trưng của Hà Nội, nổi tiếng với hương vị dân dã, đậm đà và đầy đủ dưỡng chất.
-
Vào bếp3 ngày trướcCá hồi nướng bơ tỏi là món ăn quen thuộc với nhiều gia đình bởi hương vị thơm ngon, béo ngậy và cách chế biến đơn giản.
-
Vào bếp4 ngày trướcĐây là một bữa sáng nóng hổi, ngon miệng, không cầu kỳ nhưng rất đẹp mắt và bổ dưỡng.