- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Cư dân mạng chỉ cách ăn dứa không cần gọt vỏ: thì ra có cách ăn thú vị này mà rất nhiều người chưa biết
Nếu như cảm thấy quá sợ hãi với việc gọt dứa thì đây cũng có thể là một cách mà bạn nên thử đó.
Nhắc đến việc gọt dứa, dù cho có đảm đang thì vẫn có rất nhiều người phải nhăn mặt nhíu mày với loại quả này. Lý do là bởi dứa có nhiều mắt nên việc gọt có phần phức tạp, đòi hỏi sự tỉ mỉ hơn so với các loại quả khác.
Thậm chí nếu không khéo léo, bạn không những không thể gọt dứa thành công mà còn có thể làm cho quả dứa dập tan dập nát nữa... Cũng bởi thế mà câu chuyện gọt dứa trở thành chủ đề được bàn tán xuyên suốt từ group này sang group khác, từ mùa dứa này sang mùa dứa khác.
Hôm nay, không phải một "thảm hoạ" gọt dứa nào nữa, cư dân mạng đã chia sẻ về một cách ăn dứa vô cùng thú vị, dù đã có từ lâu nhưng lại rất ít người biết: cách ăn dứa mà không cần phải gọt vỏ.
Hiểu một cách đơn giản, thay vì dùng dao gọt thì chúng ta sẽ... xé dứa bằng tay. Theo từng mắt dứa, bạn có thể tách thành các miếng nhỏ. Cách này khá nhanh gọn, tiện lợi, lại có phần lạ lẫm và thú vị với một số người. Tuy nhiên, phương pháp ăn dứa kiểu này chỉ thích hợp với những quả dứa đã thật sự chín, mềm, dễ tách.
Theo bí kíp do một cư dân mạng chia sẻ, để tách dứa theo cách này, chúng ta cần bẻ phần đầu của quả dứa rồi cứ thế tách theo từng mắt dứa là được.
Cách ăn dứa có phần mới lạ này hiện đang khiến cho nhiều cư dân mạng tỏ ra thích thú:
- H. Yến: Nay mới thấy kiểu này đấy!
- X. M. Lê: Phải dứa chín lắm mới bóc được kiểu này đấy. Ngon mà.
- Ng. Q. Hoc: Mình thích ăn kiểu này nè. Vừa miệng nhấm nháp.
- V. Ngọc: Lạ, hay. Chắc dễ ăn ha.
- Xít Ng.: Siêu cao thủ.
- H. Như: Cách bóc thơm dành cho người lười.
- Quỳnh: Chuẩn, ăn như này cũng không bị ướt tay.
Giờ thì mua một quả dứa và thử trổ tài ngay thôi nhỉ?
Theo TRÍ THỨC TRẺ
-
Vào bếp54 phút trướcVới việc kết hợp những nguyên liệu vô cùng dễ kiếm này, bạn sẽ có một món canh là "vua giải nhiệt" mùa hè, thải độc và tăng cường sức khỏe hiệu quả.
-
Vào bếp7 giờ trướcKhoai tây nghiền là món ăn đơn giản, dễ làm nhưng lại rất ngon miệng và bổ dưỡng.
-
Vào bếp8 giờ trướcĐây là loại rau rẻ tiền nhưng giống như "máy quét rác" cho ruột, còn giúp hạ huyết áp, thông phổi.
-
Vào bếp20 giờ trướcChạo tai để dành đãi khách đến chơi nhà cũng là một ý tưởng rất hấp dẫn vì chắc chắn ai cũng sẽ phải thích mê độ hấp dẫn, thú vị của món ăn này!
-
Vào bếp1 ngày trướcTrong những ngày hè nắng nóng, khi cả bạn và gia đình đều chán đồ ăn nhiều dầu mỡ, hãy tham khảo một số món canh mát lành dưới đây, giúp bữa cơm thêm phần hấp dẫn.
-
Vào bếp1 ngày trướcCanh ngao đậu phụ sẽ giàu dưỡng chất hơn khi thêm nguyên liệu tốt cho làn da này.
-
Vào bếp1 ngày trướcHương vị thơm ngon, hấp dẫn của món chả này sẽ khiến cả nhà thích thú mãi không thôi.
-
Vào bếp2 ngày trướcTai heo ngâm mắm chua ngọt là món ăn vặt khoái khẩu của nhiều người, dưới đây là cách làm tai heo ngâm mắm chua ngọt đơn giản mà ai cũng có thể thực hiện.