- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Đượm đà món mít thấu Quảng Trị
Đến miền đất nắng gió Quảng Trị, du khách không nên bỏ qua món mít thấu nghe lạ mà ngon đượm đà. Món ăn dân dã này đã khiến bao người đắm say bởi nó hòa quyện vị ngọt của mít, dai của miến, thơm lừng của lạc rang (đậu phộng)...
Món mít thấu Quảng Trịđược làm từ rất nhiều nguyên liệu như: Mít non, da heo, miến, mì sợi, đậu lạc, rau sống, đậu phụ…
Mít phải chọn mít non, để nguyên quả rửa sạch rồi cho vào nồi đậy kín luộc khoảng hai tiếng rưỡi đồng hồ, để già lửa. Sau khi mít được luộc chín thì vớt ra, gọt vỏ, xắt nhỏ múi và hạt mít. Tiếp theo cho mít vào chảo đã phi sẵn dầu, gia vị hành, ném, nước mắm, ớt… xào khoảng 5 phút để mít đượm màu vàng óng đẹp mắt.
Miến dong đem luộc chín rồi nhúng qua nước sôi để nguội, sau đó cho vào chảo đã phi sẵn dầu, gia vị để xào đến khi miến có màu vàng óng.
Da heo (không chọn da heo cái vì da heo cái rất dai) luộc chín, cắt mỏng cho vào chảo dầu đã phi sẵn gia vị để xào khoảng 2 phút. Tiếp theo cho đậu phụ đã rán vàng vào xào trộn với da heo khoảng 2 phút nữa. Mì sợi vàng đã có sẵn ở chợ. Ngoài ra còn có lạc rang, rau sống, ớt, tương… Thực khách muốn có cảm giác lạ với món mít thấu Quảng Trị thì có thể ăn kèm với bánh lọc – cũng là một đặc sản của Quảng Trị để món ăn thêm thú vị.
Sau khi khâu chuẩn bị đã xong thì chỉ cần cho mỗi thứ một ít vào tô, trộn đều và ăn.
Món mít thấu Quảng Trịlà sự hòa quyện vị ngọt của mít, dai dai của miến, cộng thêm da heo giòn, đậu phụ và lạc rang thơm lừng khiến thực khách cứ muốn ăn hoài không thôi. Hoài Minh là bạn tôi cho biết: “Mình từ Hà Nội vào TP.Đông Hà (Quảng Trị) thăm người thân và đã "ghiền" món mít thấu suốt một tuần nay”.
-
Vào bếp1 ngày trướcChân gà rút xương trộn chua cay là một món ăn được khá nhiều người yêu thích, cách làm món ăn cũng không hề khó. Vì thế, để có được một món chân gà trộn chua cay vừa ngon vừa đảm bảo vệ sinh thì bạn hãy tham khảo ngay cách làm dưới đây nhé!
-
Vào bếp3 ngày trướcTham khảo bài viết này nếu bạn muốn làm cách làm tai heo ngâm mắm chua ngọt cực bắt vị cho cả gia đình.
-
Vào bếp3 ngày trướcNếu không muốn phải đau đầu suy nghĩ xem ăn gì mỗi bữa, các bạn có thể tham khảo một số thực đơn 50.000 đồng/ngày dưới đây.
-
Vào bếp3 ngày trướcThời tiết đang chuyển nóng nực, nếu bạn chán ăn và lười nấu những món ăn cầu kỳ thì một đĩa cơm thịt băm kiểu Thái làm siêu nhanh cho bữa trưa hay tối này là gợi ý hay.
-
Vào bếp4 ngày trướcLoại lá này không chỉ giúp hương vị của món ăn thêm thơm ngon mà còn rất tốt cho sức khỏe và có tác dụng điều trị một số loại bệnh.
-
Vào bếp5 ngày trướcThịt ba chỉ là nguyên liệu quen thuộc được nhiều người yêu thích lựa chọn để chế biến món ăn hàng ngày. Bạn hãy tham khảo ngay cách làm 2 món ngon từ thịt ba chỉ dưới đây nhé!
-
Vào bếp5 ngày trướcSúp gà ngô là món ăn yêu thích của nhiều gia đình. Nguyên liệu và cách nấu súp gà ngô cũng không quá phức tạp. Cùng VietNamNet tìm hiểu cách nấu súp gà ngô bổ dưỡng, đơn giản tại nhà nhé.
-
Vào bếp6 ngày trướcGỏi gà là món ăn quen thuộc trong mâm cơm Việt, đặc biệt là ngày hè nóng bức. Món này rất kích thích vị giác và mang đến cảm giác ngon miệng cho người thưởng thức.