- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Gà viên chiên - món ngon nhâm nhi mùa World Cup
Tất cả các thành viên trong nhà chắc chắn sẽ mê tít nếu bạn vào bếp chuẩn bị món gà viên chiên xù giòn rụm, ngon lành này!
Tất cả các thành viên trong nhà chắc chắn sẽ mê tít nếu bạn vào bếp chuẩn bị món gà viên chiên xù giòn rụm, ngon lành này!
Để làm gà viên chiên bạn cần chuẩn bị nguyên liệu sau:
1 miếng ức gà
1 muỗng canh nước sốt thịt nướng
1 muỗng cafe nước tương
1 muỗng cafe muối
1 muỗng cafe bột tiêu
1 muỗng cafe bột ớt
100g bột mì đa dụng
100g bột chiên xù
1 quả trứng gà
Dầu ăn
Cách làm:
Bước 1
Ức gà mua về rửa sạch, để ráo sau đó bạn cắt miếng vuông quân cờ (cạnh khoảng 1cm).
Bước 2
Sau đó cho vào tô ướp cùng với nước sốt thịt nướng, nước tương, muối, bột tiêu, bột ớt. Bạn dùng bao tay để bóp đều cho gia vị nhanh thấm và ướp trong 40 phút.
Bước 3
Lăn thịt gà qua một lớp bột mì đa dụng rồi nhúng qua hỗn hợp trứng đánh tan.
Bước 3a
Tiếp đến bạn lăn qua một lớp bột chiên xù, tương tự cho đến khi hết nguyên liệu.
Bước 4
Lúc này, bạn bắc nồi ngập dầu lên bếp, khi dầu nóng đều thì cho gà vào chiên cho đến khi chín vàng thì vớt ra rây để ráo dầu. Vậy là chúng ta đã hoàn thành món gà viên chiên xù rồi đấy!
Gà viên chiên xù làm kiểu này thì chắc chắn ngon không thua kém gì ngoài tiệm đâu nha! Đã thế tự làm ở nhà bạn lại tiết kiệm được một khoản kha khá, nguyên liệu tự tay chọn thật chất lượng nên các mẹ hoàn toàn có thể yên tâm khi cho các bố thưởng thức trong mùa World Cup này. Gà viên chiên giòn giòn, bên trong thịt đậm đà, thơm thơm, chấm cùng chút tương ớt hay tương cà ăn cực kì dễ ghiền!
Theo Helino
-
Vào bếp1 ngày trướcTham khảo bài viết này nếu bạn muốn làm cách làm tai heo ngâm mắm chua ngọt cực bắt vị cho cả gia đình.
-
Vào bếp1 ngày trướcNếu không muốn phải đau đầu suy nghĩ xem ăn gì mỗi bữa, các bạn có thể tham khảo một số thực đơn 50.000 đồng/ngày dưới đây.
-
Vào bếp2 ngày trướcThời tiết đang chuyển nóng nực, nếu bạn chán ăn và lười nấu những món ăn cầu kỳ thì một đĩa cơm thịt băm kiểu Thái làm siêu nhanh cho bữa trưa hay tối này là gợi ý hay.
-
Vào bếp2 ngày trướcLoại lá này không chỉ giúp hương vị của món ăn thêm thơm ngon mà còn rất tốt cho sức khỏe và có tác dụng điều trị một số loại bệnh.
-
Vào bếp3 ngày trướcThịt ba chỉ là nguyên liệu quen thuộc được nhiều người yêu thích lựa chọn để chế biến món ăn hàng ngày. Bạn hãy tham khảo ngay cách làm 2 món ngon từ thịt ba chỉ dưới đây nhé!
-
Vào bếp4 ngày trướcSúp gà ngô là món ăn yêu thích của nhiều gia đình. Nguyên liệu và cách nấu súp gà ngô cũng không quá phức tạp. Cùng VietNamNet tìm hiểu cách nấu súp gà ngô bổ dưỡng, đơn giản tại nhà nhé.
-
Vào bếp4 ngày trướcGỏi gà là món ăn quen thuộc trong mâm cơm Việt, đặc biệt là ngày hè nóng bức. Món này rất kích thích vị giác và mang đến cảm giác ngon miệng cho người thưởng thức.
-
Vào bếp4 ngày trướcThịt bò xào măng tây là món ăn quen thuộc trong bữa cơm gia đình Việt. Món ăn này không chỉ ngon miệng, bổ dưỡng mà còn chế biến vô cùng đơn giản.
-
Vào bếp4 ngày trướcĐể có một bữa ăn vừa ngon miệng, giàu dinh dưỡng nhưng lại thanh mát thì bạn hãy tham khảo ngay thực đơn cơm tối chuẩn vị mùa hè dưới đây nhé!
-
Vào bếp5 ngày trướcChả cá là món ăn quen thuộc của người Việt Nam. Món ăn này không chỉ thơm ngon, hấp dẫn mà còn cung cấp nhiều dưỡng chất cho cơ thể.
-
Vào bếp5 ngày trướcCà bát muối xổi chấm mắm tôm đánh bông, ăn cùng canh cua rau đay mồng tơi cho bữa cơm mùa hè thì ngon "thủng nồi trôi rế".
-
Vào bếp5 ngày trướcTôm và măng trúc là hai nguyên liệu cần thiết trong khẩu phần ăn giúp nuôi dưỡng làn da khỏe mạnh.