- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Công thức làm gà viên chiên kiểu Hồng Kông ai ăn cũng mê tít
Gà viên chấm chua ngọt là món ăn phổ biến của Hồng Kông, được phục vụ cả trong nhà hàng hay quán ăn đường phố.
Chuẩn bị:
Nguyên liệu chính: 1 quả trứng đánh bông, 1 chén bột ngô, ½ cốc nước lạnh, 600g ức gà, hạt tiêu, dầu thực vật.
Phần nước sốt: 4 muỗng canh nước sốt cà chua, 3 muỗng canh giấm trắng, 4 thìa đường, 2 muỗng canh bột ngô, 1 thìa nước cốt gà.
Cách làm:
Bước 1: Trong một nồi nhỏ, trộn đều nước sốt cà chua, giấm, đường, nước cốt gà và bột ngô đã chuẩn bị và đun sôi. Quấy đều tay đến khi hỗn hợp sủi bọt lăn tăn thì tắt bếp và để nguội.
Bước 2: Ức gà cắt nhỏ, xay nhuyễn sau đó cho ra bát. Thêm vào bát trứng và bột ngô cùng một chút muối và tiêu, trộn đều tay.
Bước 3: Vo viên phần ức gà đã chuẩn bị thành những viên nhỏ vừa ăn, sau đó cho vào chảo chiên đến khi giòn và có màu nâu vàng đẹp mắt, vớt ra để ráo dầu.
Bước 4: Cho ra đĩa và thưởng thức cùng phần sốt chấm đã chuẩn bị ở bước 1.
Ngoài ra, món ăn này cũng có thể biến tấu thành ức gà viên xào bằng cách thực hiện thêm bước sau:
Đun nóng dầu trong chảo, thêm dứa, hành tây và ớt chuông vào xào. Sau đó, thêm gà viên và nước sốt vào đảo cùng đến khi phần sốt sủi bọt lăn tăn thì cho ra đĩa và thưởng thức.
(Theo Honestfoodtalks)
Theo Nông thôn Việt
-
Vào bếp40 phút trướcMột loại rau nhiều người không biết thường "ngó lơ" nhưng ngày xưa được xem là "báu vật thiên nhiên" rất giàu dinh dưỡng.
-
Vào bếp5 giờ trướcGà rang muối là món ăn dân dã, quen thuộc nhưng lại luôn hấp dẫn bởi hương vị thơm ngon, đậm đà.
-
Vào bếp11 giờ trướcTrứng vịt lộn là một trong những món ăn ngon, bổ rẻ quen thuộc của người Việt. Dưới đây là món ngon từ trứng vịt lộn bạn nên học bí quyết làm cho cả nhà thưởng thức.
-
Vào bếp1 ngày trướcRau muống là loại rau quen thuộc với người Việt. Có vô vàn cách chế biến nhưng để làm sao rau không bị thâm đen sau khi nấu thì cần bỏ túi bí quyết này.
-
Vào bếp1 ngày trướcDê tái chanh là món ăn ngon và bổ dưỡng cho sức khỏe. Cùng khám phá cách làm dê tái chanh ngon, không bị hôi như nhà hàng qua bài viết dưới đây nhé.
-
Vào bếp1 ngày trướcBạn không nên bỏ qua loại đồ uống mát gan dùng vào mùa hè dưới đây.
-
Vào bếp3 ngày trướcMón bò sốt vang không chỉ có hương vị thơm ngon, béo ngậy mà còn chứa nhiều dưỡng chất tốt cho sức khỏe.
-
Vào bếp3 ngày trướcMùa hoa sen đã đến, ngoài việc dùng để cắm trang trí cho không gian thêm đẹp, bạn cũng có thể dùng làm các món ăn ngon dưới đây. Món ngon từ hoa sen này nhất định bạn nên thử một lần vì rất hấp dẫn.
-
Vào bếp4 ngày trướcMón cá thu sốt cà chua không chỉ cung cấp đầy đủ dinh dưỡng mà còn chế biến khá đơn giản, phù hợp cho những bữa cơm gia đình bận rộn.
-
Vào bếp4 ngày trướcĐồ uống dễ kiếm giúp 'đánh bay' mỡ bụng lâu năm nhanh nhất là những loại đồ uống nào?