- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Loài vật xấu xí, được coi như “nhân sâm của biển”, thần dược của quý ông, nướng mỡ hành cực ngon
Nếu ai đã thưởng thức loài vật xấu xí này đều thừa nhận đây là món quà tuyệt vời mà biển cả ban tặng cho con người
Nhum biển còn gọi cầu gai,... là loại động vật nhìn rất xấu xí nhưng có dinh dưỡng cao, được ví như "nhân sâm của biển".
Loại động vật này là nhuyễn thể họ hàng với trai, hào, sống thành bầy, tên khoa học Echinoidea.
Nhum biển không chỉ được chế biến thành nhiều món ăn ngon, bổ mà còn được coi là bài thuốc tăng cường sức khỏe. Thịt loại động vật này có chất đạm, chất béo, acid béo omega-3, carbohydrates, sodium.
Loại động vật này là nhuyễn thể họ hàng với trai, hào, sống thành bầy, tên khoa học Echinoidea.
Theo Đông y, thịt nhum biển có vị mặn, tính ấm, tác dụng bổ thận ích tinh, dưỡng khí huyết, ích tỳ thận... dùng trị chứng hư nhược, tinh huyết hao tổn, tỳ thận hư, ăn kém sinh lý yếu và các chứng liên quan khí huyết hư.
Loại động vật này có thể chế biến thành nhiều món ăn ngon miệng và bổ dưỡng, đặc biệt là món nhum nướng mỡ hành.
Thành phẩm nhum nướng mỡ hàng thơm ngon, béo ngậy, thêm vị chua cay của nướng chấm cực kì hấp dẫn. Dân Việt giới thiệu cách làm món ăn này như sau:
Nguyên liệu:
- Nhum biển (nhím biển)
- Mỡ hành
- Đậu phộng
- Trứng cút
- Ớt, chanh, sữa đặc, lá chanh, muối, đường, tiêu
Loài vật này có thể chế biến thành nhiều món ăn ngon miệng và bổ dưỡng, đặc biệt là món nhum nướng mỡ hành.
Cách làm:
- Làm sạch nhum và xếp vào khay. Đập vào mỗi con nhum 2-3 quả trứng cút (tuỳ thích). Xịt lớp dầu mỏng lên mặt trứng để ko bị khô.
- Cho khay vào nồi chiên không dầu, set nhiệt độ 180 độ 15-20 phút, đến khi mặt trứng se chín.
- Lấy ra và rưới mỡ hành, rắc đậu phộng lên trên.
- Nước chấm hải sản: 1 muỗng muối, 2 muỗng đường, 2 muỗng sữa đặc, vắt nước cốt của 10 quả tắc, ớt, 3-4 lá chanh. Cho tất cả vào cối xay nhuyễn là được.
- Nhum ăn nóng vs nước chấm hải sản rất ngon.
Chúc các bạn thành công khi chế biến loại động vật này!
Theo Dân việt
-
Vào bếp22 giờ trướcMón bò sốt vang không chỉ có hương vị thơm ngon, béo ngậy mà còn chứa nhiều dưỡng chất tốt cho sức khỏe.
-
Vào bếp1 ngày trướcMùa hoa sen đã đến, ngoài việc dùng để cắm trang trí cho không gian thêm đẹp, bạn cũng có thể dùng làm các món ăn ngon dưới đây. Món ngon từ hoa sen này nhất định bạn nên thử một lần vì rất hấp dẫn.
-
Vào bếp2 ngày trướcMón cá thu sốt cà chua không chỉ cung cấp đầy đủ dinh dưỡng mà còn chế biến khá đơn giản, phù hợp cho những bữa cơm gia đình bận rộn.
-
Vào bếp2 ngày trướcĐồ uống dễ kiếm giúp 'đánh bay' mỡ bụng lâu năm nhanh nhất là những loại đồ uống nào?
-
Vào bếp2 ngày trướcCây bằng lăng trong vườn nhà nở quá nhiều hoa, chị Phương Yến hái một ít bông để làm thử món gỏi thanh mát, chua nhẹ, được hội chị em yêu bếp quan tâm nồng nhiệt.
-
Vào bếp2 ngày trướcĐể không phải nghĩ tối nay ăn gì, bạn hãy tham khảo ngay thực đơn cơm tối ba món ngon miệng làm nhanh dưới đây nhé!
-
Vào bếp2 ngày trướcVới hương vị độc đáo và giá trị dinh dưỡng phong phú, món canh này xứng đáng xuất hiện thường xuyên xuất hiện trên bàn ăn của gia đình bạn.
-
Vào bếp3 ngày trướcKhấu đuôi nhồi hành lá nướng vừa ngon lại có chút lạ miệng, ai nếm thử một lần rồi đều phải mê mẩn.
-
Vào bếp3 ngày trướcĐây là loạt 8 món ngon bạn có thể áp dụng để liên tục đổi mới thực đơn bữa cơm mùa hè cho gia đình mình. Các món ăn này đều sử dụng các loại rau, củ có tác dụng thanh nhiệt, giải độc, lợi gan.
-
Vào bếp3 ngày trướcTôm sốt cay là món ăn hấp dẫn với hương vị cay nồng, đậm đà, kích thích vị giác, là lựa chọn hoàn hảo cho những bữa cơm gia đình.
-
Vào bếp4 ngày trướcCanh chua cá lóc là món ăn dân dã, quen thuộc trong mâm cơm gia đình Việt. Vị chua thanh ngọt thơm hòa quyện tạo nên hương vị hài hòa, kích thích vị giác.
-
Vào bếp4 ngày trướcNhững mẹo đơn giản dưới đây giúp bạn thái mọi loại thịt đều trông đẹp mắt và hấp dẫn, không thua kém ngoài hàng.