- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Món bánh ăn sáng giúp đẹp da, mượt tóc trong mùa hanh khô
Bánh bao mè đen là một gợi ý hấp dẫn cho bữa sáng của bạn khi chưa biết ăn gì.
Bữa ăn sáng là bữa ăn quan trọng trong ngày và cần được bổ sung dinh dưỡng đầy đủ. Món bánh bao mè đen thơm ngon và mềm mại này sẽ giúp các thành viên trong gia đình nạp đủ năng lượng cho ngày mới.
Khi nhắc đến thực phẩm bổ sung canxi trong bữa ăn, mọi người thường nghĩ ngay đến sữa và trứng. Tuy nhiên, hàm lượng canxi trong mè đen cao hơn nhiều so với trứng và sữa. Mè đen không chỉ có tác dụng bổ thận, bổ máu, làm đen tóc mà còn giúp dưỡng ẩm da, đặc biệt trong thời tiết nắng hanh của mùa thu.
Theo nghiên cứu, hàm lượng canxi trong mè đen gấp 4 lần sữa và hàm lượng sắt gấp 6 lần trứng, bởi vậy, hãy thường xuyên ăn mè đen trong mùa này để tăng cường sức khỏe. Ở dạng hạt như vậy sẽ khó sử dụng, không có lợi cho việc hấp thụ dinh dưỡng. Mang mè đen nghiền bột làm bánh là một trong những cách để hưởng được nguồn dinh dưỡng tuyệt vời này.
Hướng dẫn làm bánh bao mè đen
Nguyên liệu cần thiết làm bánh bao mè đen
- 200g bột mì, 100g sữa, 30g đường, 40g mè đen, 3g men, 2g bột nở.
Cách thực hiện bánh bao mè đen
Bước 1: Cho mè đen đã rang chín vào máy xay, xay nhuyễn thành bột nhỏ. Sau khi xay nhỏ, phần dầu mè có thể tiết ra làm phần bột mè đen có thể kết vào nhau, điều này là bình thường, không ảnh hưởng gì đến chất lượng bánh.
Bước 2: Cho bột mì, men, đường, bột nở vào tô lớn và khuấy đều.
Bước 3: Cho bột mè đen vào bát bột, khi bột mè đen xay sẽ bị tiết dầu dễ bị vón cục, bạn nên đánh cho bột tơi ra.
Bước 4: Cho sữa vào, chia làm nhiều lần, dùng đũa khuấy đều sau đó nhào bột. Trong quá trình nhào, hãy chú ý tới độ ẩm của bột. Nếu lượng sữa không đủ, hãy cho thêm, nếu bột nhão quá hãy tăng lượng bột mì.
Bước 5: Sau khi nhào thành khối bột mịn, dùng khăn ấm đậy lại rồi ủ ở nơi ấm áp khoảng 1 giờ cho khối bột nở. Nếu để ở nơi mát thì cần kéo dài thêm thời gian lên men để bột nở gấp đôi.
Bước 6: Sau khoảng thời gian đợi bột nghỉ, nhào bột cho hết khí. Cuộn thành từng dải dài và dùng dao cắt thành các miếng nhỏ kích thước bằng nhau.
Bước 7: Ấn dẹt từng viên bột vài lần, sau đó lại nhào thành khối bột tròn. Đặt vào chảo và phết chút dầu lên bề mặt. Để bột nghỉ lần thứ 2 khoảng 20 đến 30 phút. Sau đó, cho vào xửng hấp bằng nước lạnh, đun khoảng 15 phút.
Sau khi bánh được không nên mở vung luôn, để bánh nghỉ khoảng 5 phút. Mở nắp ngay sẽ khiến bột co lại và vỏ bánh bị nhăn nheo trông không đẹp.
Thành phẩm bánh bao mè đen hấp có mùi thơm của sữa và mè đen, bánh tơi xốp rất ngon.
Lời nhắn:
- Khi xay bột mè đen, xay càng mịn bánh sẽ càng đẹp. Nếu bạn muốn bánh có lớp mè thô thì không cần xay kỹ quá.
- Bánh bao mè đen không có nhân, nhưng nếu bạn muốn sử dụng thêm phần nhân có thể làm nhân bằng đậu xanh, nhân đậu đỏ hoặc nhân mặn tùy theo ý thích.
- Bạn có thể làm bánh từ đêm hôm trước, hấp chín và ăn vào sáng hôm sau cũng rất tiện lợi.
- Nhiều người có thể không thích màu sắc của bánh bao mè đen tuy nhiên chúng rất giàu dinh dưỡng và có lợi cho sức khỏe của làn da lẫn mái tóc, đặc biệt chúng giúp cung cấp độ ẩm giúp da khỏe mạnh trong thời tiết khô hanh này.
Tại sao nên ăn mè đen?
Làm đẹp da và tóc
Một trong những lý do đầu tiên để dùng mè đen làm bánh waffle là bởi chúng rất giàu dưỡng chất tốt cho làn da. Mè đen có chứa kẽm - một thành phần quan trọng trong việc hình thành collagen, giúp tăng cường mô cơ và tóc lẫn da khoẻ mạnh.
Đồng thời, mè đen cũng có chứa hàm lượng vitamin E. Nhờ chúng mà sự xuất hiện vết nhăn trên da sẽ giảm đi, tránh các dấu hiệu lão hoá sớm. Ngoài ra, trong mè đen chứa nhiều axit amin và chất chống oxy hoá giúp sợi tóc bóng khoẻ, không bị xỉn màu.
Hỗ trợ ngủ ngon
Magiê thiếu hụt sẽ khiến chất lượng giấc ngủ không ngon, dễ mất ngủ và trằn trọc ngủ không sâu giấc. Ăn nhiều mè đen giúp hàm lượng chất này được duy trì ổn định, nhờ đó giúp các hormone được phục hồi. Nhờ vậy mà chất lượng giấc ngủ được cải thiện.
Theo PNVN
-
Vào bếp3 giờ trướcChân gà rút xương trộn chua cay là một món ăn được khá nhiều người yêu thích, cách làm món ăn cũng không hề khó. Vì thế, để có được một món chân gà trộn chua cay vừa ngon vừa đảm bảo vệ sinh thì bạn hãy tham khảo ngay cách làm dưới đây nhé!
-
Vào bếp1 ngày trướcTham khảo bài viết này nếu bạn muốn làm cách làm tai heo ngâm mắm chua ngọt cực bắt vị cho cả gia đình.
-
Vào bếp2 ngày trướcNếu không muốn phải đau đầu suy nghĩ xem ăn gì mỗi bữa, các bạn có thể tham khảo một số thực đơn 50.000 đồng/ngày dưới đây.
-
Vào bếp2 ngày trướcThời tiết đang chuyển nóng nực, nếu bạn chán ăn và lười nấu những món ăn cầu kỳ thì một đĩa cơm thịt băm kiểu Thái làm siêu nhanh cho bữa trưa hay tối này là gợi ý hay.
-
Vào bếp3 ngày trướcLoại lá này không chỉ giúp hương vị của món ăn thêm thơm ngon mà còn rất tốt cho sức khỏe và có tác dụng điều trị một số loại bệnh.
-
Vào bếp4 ngày trướcThịt ba chỉ là nguyên liệu quen thuộc được nhiều người yêu thích lựa chọn để chế biến món ăn hàng ngày. Bạn hãy tham khảo ngay cách làm 2 món ngon từ thịt ba chỉ dưới đây nhé!
-
Vào bếp4 ngày trướcSúp gà ngô là món ăn yêu thích của nhiều gia đình. Nguyên liệu và cách nấu súp gà ngô cũng không quá phức tạp. Cùng VietNamNet tìm hiểu cách nấu súp gà ngô bổ dưỡng, đơn giản tại nhà nhé.
-
Vào bếp4 ngày trướcGỏi gà là món ăn quen thuộc trong mâm cơm Việt, đặc biệt là ngày hè nóng bức. Món này rất kích thích vị giác và mang đến cảm giác ngon miệng cho người thưởng thức.
-
Vào bếp5 ngày trướcThịt bò xào măng tây là món ăn quen thuộc trong bữa cơm gia đình Việt. Món ăn này không chỉ ngon miệng, bổ dưỡng mà còn chế biến vô cùng đơn giản.
-
Vào bếp5 ngày trướcĐể có một bữa ăn vừa ngon miệng, giàu dinh dưỡng nhưng lại thanh mát thì bạn hãy tham khảo ngay thực đơn cơm tối chuẩn vị mùa hè dưới đây nhé!
-
Vào bếp5 ngày trướcChả cá là món ăn quen thuộc của người Việt Nam. Món ăn này không chỉ thơm ngon, hấp dẫn mà còn cung cấp nhiều dưỡng chất cho cơ thể.
-
Vào bếp5 ngày trướcCà bát muối xổi chấm mắm tôm đánh bông, ăn cùng canh cua rau đay mồng tơi cho bữa cơm mùa hè thì ngon "thủng nồi trôi rế".