- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Vẫn là đậu sốt thịt nhưng làm thêm bước này món ăn ngon hơn hẳn, thơm nức mũi
Chỉ một bước thay đổi cách chế biến sẽ giúp món ăn quen thuộc trở nên hấp dẫn hơn.
Nguyên liệu:
- 1 hộp đậu phụ, 100g hành tây, ớt vừa đủ, 1 thìa tỏi băm, 1 thìa đường trắng, 1 thìa ớt bột, nửa thìa hắc xì dầu, 1 nước sạch vừa đủ, 100g thịt băm, hành lá xắt nhỏ, 1 thìa vừng trắng, 1 thìa dầu hào, 2 thìa nước tương, một ít hạt thì là (nếu có).
Cách làm:
Bước 1: Xào thịt băm
Phi tỏi băm trong dầu nóng cho thơm, cho thịt băm vào xào chín.
Bước 2: Làm nước sốt
Ớt bột, vừng trắng, hạt thì là, trộn đều trong một bát rồi đổ 2 thìa dầu ăn đã đun nóng vào cho dậy mùi thơm. Thêm nước tương, hắc xì dầu, dầu hào, đường trắng, nước sạch vừa đủ, thịt băm, trộn đều rồi đặt sang một bên.
Bước 3: Nướng
Lót sẵn giấy bạc lên khay nướng, rải hàng tây cắt nhỏ lên, rồi đặt đậu đã cắt miếng lên trên. Múc sốt thịt băm lên trên đậu.
Cho vào lò nướng, nướng trong khoảng 15 phút ở 180 độ C, sau đó lấy ra khỏi lò, rắc hành lá xắt nhỏ, ớt đỏ lên trên và thưởng thức.
Nếu không có lò nướng, có thể dùng bếp ăn đồ nướng hoặc cho lên chảo (cũng lót giấy bạc) để nướng.
Món đậu phụ sốt thịt băm nướng vừa ngon lại có mùi thơm đặc biệt, đảm bảo bạn sẽ hết sức hài lòng về hương vị.
Chúc các bạn thành công!
Theo Báo PNTĐ
-
Vào bếp22 giờ trướcMón bò sốt vang không chỉ có hương vị thơm ngon, béo ngậy mà còn chứa nhiều dưỡng chất tốt cho sức khỏe.
-
Vào bếp1 ngày trướcMùa hoa sen đã đến, ngoài việc dùng để cắm trang trí cho không gian thêm đẹp, bạn cũng có thể dùng làm các món ăn ngon dưới đây. Món ngon từ hoa sen này nhất định bạn nên thử một lần vì rất hấp dẫn.
-
Vào bếp2 ngày trướcMón cá thu sốt cà chua không chỉ cung cấp đầy đủ dinh dưỡng mà còn chế biến khá đơn giản, phù hợp cho những bữa cơm gia đình bận rộn.
-
Vào bếp2 ngày trướcĐồ uống dễ kiếm giúp 'đánh bay' mỡ bụng lâu năm nhanh nhất là những loại đồ uống nào?
-
Vào bếp2 ngày trướcCây bằng lăng trong vườn nhà nở quá nhiều hoa, chị Phương Yến hái một ít bông để làm thử món gỏi thanh mát, chua nhẹ, được hội chị em yêu bếp quan tâm nồng nhiệt.
-
Vào bếp2 ngày trướcĐể không phải nghĩ tối nay ăn gì, bạn hãy tham khảo ngay thực đơn cơm tối ba món ngon miệng làm nhanh dưới đây nhé!
-
Vào bếp2 ngày trướcVới hương vị độc đáo và giá trị dinh dưỡng phong phú, món canh này xứng đáng xuất hiện thường xuyên xuất hiện trên bàn ăn của gia đình bạn.
-
Vào bếp3 ngày trướcKhấu đuôi nhồi hành lá nướng vừa ngon lại có chút lạ miệng, ai nếm thử một lần rồi đều phải mê mẩn.
-
Vào bếp3 ngày trướcĐây là loạt 8 món ngon bạn có thể áp dụng để liên tục đổi mới thực đơn bữa cơm mùa hè cho gia đình mình. Các món ăn này đều sử dụng các loại rau, củ có tác dụng thanh nhiệt, giải độc, lợi gan.
-
Vào bếp3 ngày trướcTôm sốt cay là món ăn hấp dẫn với hương vị cay nồng, đậm đà, kích thích vị giác, là lựa chọn hoàn hảo cho những bữa cơm gia đình.
-
Vào bếp4 ngày trướcCanh chua cá lóc là món ăn dân dã, quen thuộc trong mâm cơm gia đình Việt. Vị chua thanh ngọt thơm hòa quyện tạo nên hương vị hài hòa, kích thích vị giác.
-
Vào bếp4 ngày trướcNhững mẹo đơn giản dưới đây giúp bạn thái mọi loại thịt đều trông đẹp mắt và hấp dẫn, không thua kém ngoài hàng.