- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Gợi ý 2 cách làm trà sữa trân châu chuẩn vị cho mùa hè
Trà sữa trân châu là thức uống được rất nhiều bạn trẻ ưa thích, bạn có thể chế biến một cốc trà sữa thơm ngon mà vẫn tiết kiệm chi phí từ hai công thức sau đây.
Trước khi hoàn thành món trà sữa, bạn cần làm trân châu trước nhé.
Cách làm trân châu đen bằng bột cacao
Trân châu dai dẻo, ngọt thơm, loại topping hoàn hảo cho các món trà sữa.
Nguyên liệu làm trân châu bằng bột cacao:
- 140 gr bột năng
- 20 gr bột gạo
- 5 gr bột cacao
- 20 gr đường
Cách làm trân châu đen bằng bột cacaoBước 1: Trộn bột
Cho bột năng và bột gạo vào chung trong tô, trộn đều, múc ra khoảng 2 muỗng bột đã trộn để làm bột áo. Tiếp theo cho bột cacao và đường vào phần bột còn lại, trộn đều.
Cho bột năng và bột gạo vào chung trong tô, trộn đều, múc ra khoảng 2 muỗng bột đã trộn để làm bột áo. Tiếp theo cho bột cacao và đường vào phần bột còn lại, trộn đều.
Bước 2: Nhào và nặn bột
Khi bột đã nguội bớt thì dùng tay nhào bột, nhào cho bột thành một khối mịn và dẻo. Nếu thấy bột còn ướt thì thêm một ít bột áo vào nhào cho đến khi bột thật mịn.
Nặn bột, vo thành hình tròn và nhỏ. Rải và xoa thêm bột áo vào bên ngoài cho trân châu không bị dính vào nhau.
Bước 3: Luộc trân châu
Bắc nồi nước lên bếp nấu sôi, cho trân châu vào luộc, đảo nhẹ để cho trân châu không dính vào nhau.
Khi thấy trân châu nổi lên trên thì nấu sôi thêm 4 phút nữa, vớt trân châu ra cho vào bát nước nguội.
Bước 4: Thành phẩm
Trân châu dai dẻo, màu đen óng ánh, trân châu có mùi thơm của đường đen và cacao vô cùng hấp dẫn.
Hồng trà sữa tươi thơm ngon, chuẩn vị
Nguyên liệu làm hồng trà sữa tươi:
- 50 gr hồng trà
- 30 ml sữa tươi
- 20 ml sữa đặc
- 30 ml nước đường
- 1,3 lít nước
Đá viên
Cách làm hồng trà sữa tươi thơm ngon, béo ngậy
Bước 1: Nấu trà
Đầu tiên, bạn bắc nồi lên bếp, cho vào khoảng 1.3 lít nước vào đun sôi với lửa lớn, đến khi nước sôi mạnh thì cho 50gr hồng trà vào khuấy đều rồi nấu khoảng 3 phút.
Tiếp đến, ủ trà trong khoảng 5 phút. Sau đó, dùng rây lọc lọc lấy phần nước cốt trà.
Bước 2: Pha trà sữa
Bạn chuẩn bị 1 ly đá, sau đó cho 150ml nước cốt trà đã pha, 30ml sữa tươi, 20ml sữa đặc cùng 30ml nước đường, bạn khuấy đều hỗn hợp này lên, sau đó đổ thêm một lượng trân châu vừa đủ, vậy là chúng ta đã hoàn thành được món hồng trà sữa vô cùng hấp dẫn.
Bước 3: Thành phẩm
Hồng trà sữa với sữa tươi có thơm ngon, hấp dẫn với mùi thơm thoang thoảng của trà quyện cùng vị béo béo của sữa đặc, xen lẫn 1 chút vị ngọt của sữa tươi tạo nên một hương vị lôi cuốn, kích thích vị giác.
Trà sữa ô long truyền thống dịu ngọt, thanh mát
Nguyên liệu làm trà sữa ô long:
- 1 túi trà ô long túi lọc hoặc 5 gr lá trà ô long
- 20 gr sữa đặc
- 10 gr đường cát vàng
- 30 gr bột kem béo
- Dụng cụ: Rây, ly thuỷ tinh, ống hút, …
Cách làm trà sữa ô long truyền thống
Bước 1: Ủ trà
Đối với trà ô long khô, bạn ủ 5 gr trà với 150 ml nước nóng (khoảng 90 độ C) trong vòng 10 phút. Khi là trà đã nở hết, nước trà đã lên màu vàng đậm thì lọc lá trà qua rây để lấy phần nước.
Đối với trà túi lọc, bạn để túi vào ly thuỷ tinh rồi đổ 1 ít nước nóng vào, ủ trà trong khoảng 3 phút.
Mẹo ủ trà: Bạn không nên ủ trà với nước sôi 100 độ C vì có thể làm mất đi hương vị và biến đổi các dưỡng chất trong trà. Thay vào đó, sau khi nước sôi, bạn nên để nguội nước trong khoảng 10 phút rồi mới pha trà.
Bước 2: Pha trà sữa
Để pha trà sữa, bạn đổ phần trà đã ủ vào 1 cốc lớn, cho vào thêm 20 gr sữa đặc, 10 gr đường cát vàng và 30 gr bột kem béo. Bạn khuấy đều đến khi các nguyên liệu hoà quyện vào nhau, sau đó đổ thêm một lượng trân châu tùy theo sở thích, vậy là ta đã có thể thương thức một cốc trà sữa ô long dịu ngọt, thanh mát bằng các bước thực hiện vô cùng đơn giản, dễ làm.
Bước 3: Thành phẩm
Trà sữa ô long truyền thống có màu trắng vàng với hương vị đậm đà, hòa quyện giữa sự thanh mát của trà, sự ngậy béo của sữa và sự dai dai vui miệng của trân châu.
Còn rất nhiều cách làm các loại trà sữa trân châu đơn giản tại nhà cho mùa hè này. Bạn có thể chia sẻ thêm các công thức ở phía bên dưới phần bình luận nhé, chúc các bạn thành công!
Theo VTC
-
Vào bếp2 giờ trướcVới việc kết hợp những nguyên liệu vô cùng dễ kiếm này, bạn sẽ có một món canh là "vua giải nhiệt" mùa hè, thải độc và tăng cường sức khỏe hiệu quả.
-
Vào bếp9 giờ trướcKhoai tây nghiền là món ăn đơn giản, dễ làm nhưng lại rất ngon miệng và bổ dưỡng.
-
Vào bếp10 giờ trướcĐây là loại rau rẻ tiền nhưng giống như "máy quét rác" cho ruột, còn giúp hạ huyết áp, thông phổi.
-
Vào bếp22 giờ trướcChạo tai để dành đãi khách đến chơi nhà cũng là một ý tưởng rất hấp dẫn vì chắc chắn ai cũng sẽ phải thích mê độ hấp dẫn, thú vị của món ăn này!
-
Vào bếp1 ngày trướcTrong những ngày hè nắng nóng, khi cả bạn và gia đình đều chán đồ ăn nhiều dầu mỡ, hãy tham khảo một số món canh mát lành dưới đây, giúp bữa cơm thêm phần hấp dẫn.
-
Vào bếp1 ngày trướcCanh ngao đậu phụ sẽ giàu dưỡng chất hơn khi thêm nguyên liệu tốt cho làn da này.
-
Vào bếp1 ngày trướcHương vị thơm ngon, hấp dẫn của món chả này sẽ khiến cả nhà thích thú mãi không thôi.
-
Vào bếp2 ngày trướcTai heo ngâm mắm chua ngọt là món ăn vặt khoái khẩu của nhiều người, dưới đây là cách làm tai heo ngâm mắm chua ngọt đơn giản mà ai cũng có thể thực hiện.