- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Hội mê chân gà sả tắc tiết kiệm được cả núi tiền nếu biết món ăn khoái khẩu lại dễ làm ngoài sức tưởng tượng thế này!
Hỏi 100 người phụ nữ thì có lẽ cả 100 người sẽ đều thừa nhận chân gà sả tắc có một sức hấp dẫn không thể chối từ.
Chân gà rang muối, chân gà sả ớt, chân gà rút xương, thậm chí... là chân gà luộc, đều là những món ăn khoái khẩu của không ít chị em. Miễn là có chân gà, các chị em đều thích. Nhiều người thường chọn cách mua các món ăn liên quan đến chân gà đã được làm sẵn.
Theo tìm hiểu của chúng tôi, trung bình 1 hộp chân gà sả ớt được bán với giá khoảng 80-100k/10 chân gà. Với mức giá này, chị em có thể mua được hẳn 1kg chân gà (tương đương với khoảng 20-25 chân gà) chưa qua chế biến.
Vừa rẻ, vừa đảm bảo an toàn thực phẩm. Vậy thì tội gì mà không dành 15-20 phút để tự tay chế biến món yêu thích đúng không nào?
Đừng lo hoặc ngại rằng thao tác sẽ cồng kềnh, phức tạp. Chúng tôi sẽ bày cho bạn từng đường đi nước bước rất đơn giản để làm món chân gà sả tắc ngay tại nhà.
Nguyên liệu
1kg chân gà
30 quả tắc (quất)
10 nhánh sả
Ớt, lá chanh, hành tím, tỏi, gừng
Ớt sa tế, tương ớt, nước mắm
Đường, giấm gạo
Cách làm
- Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
Trái tắc cắt đôi, sả cây thái lát mỏng, hành củ, tỏi và gừng thái lát mỏng, lá chanh (hoặc lá tắc) thái nhuyễn dạng sợi, ớt đỏ băm nhỏ.
Chân gà rửa sạch với nước. Sau đó, pha 1 lít nước cùng 1 nhánh gừng đập dập, 200ml giấm để ngâm chân gà trong khoảng 15 phút. Rửa lại với nước 1 lần trước khi cắt chân gà làm đôi.
- Bước 2: Luộc chân gà
Luộc chân gà chín vừa, nếu làm chân gà quá chín thì chân gà sẽ bị mềm và khi ngâm chân gà thành phẩm sẽ không giòn được. Thời gian luộc từ 8 đến 10 phút.
Luộc xong, chị em hãy ngâm chân gà đã chín trong 1 bát nước đá lạnh. Để đảm bảo chân gà có độ giòn lâu, nên cho vào trong ngăn mát tủ lạnh khoảng 2 giờ trước khi ngâm.
- Bước 3: Làm nước ngâm chân gà
Chuẩn bị một nồi nước 200ml, cho 200ml giấm gạo, 200ml nước mắm, 2 muỗng canh tương ớt, 1 muỗng canh ớt sa tế, 200gr đường vào khuấy đều và đun sôi.
Để dung dịch nguội hẳn ở nhiệt độ phòng.
Sau đó, cho hỗn hợp tắc, sả, lá chanh, ớt, hành củ, tỏi, gừng đã chuẩn bị vào nước ngâm và trộn đều. Cuối cùng, đổ phần chân gà đã luộc chín vào và ngâm tối thiểu 3 tiếng để gia vị thấm đều.
Chân gà đã ngâm xong có thể dùng ngay hoặc cho vào hũ bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh để dùng dần.
Thành phẩm: Chân gà giòn, mềm vừa, thấm vị chua cay và thơm nồng mùi sả tắc đặc trưng.
Bí quyết chọn chân gà tươi, ngon
Ngoài cách tìm mua chân gà ở những cơ sở uy tín, có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng như ở các siêu thị, cửa hàng bán thực phẩm sạch, chị em có thể nhận diện chân gà không an toàn bằng cách quan sát kỹ càng như sau:
- Chân gà bị độn nước: Nhìn bề ngoài chân khá mập mạp, đều, không có nếp nhăn của da. Nếu dùng tay bóp nhẹ, chân gà bơm nước dễ trở nên mềm, các phần đầu ở ngón chân dần trở nên căng phồng. Tiếp tục ấn nhẹ, chân gà không được chắc nịch mà trở nên khá mềm, sờ vào thấy bùng nhùng ở tay giống như một chiếc túi.
- Màu sắc chân gà: Chân gà tươi, ngon sẽ có màu trắng hồng tự nhiên, không xuất hiện sắc lạ như đốm đỏ, xanh, vàng và sờ không bị nhớt.
Với những gợi ý này, hy vọng chị em có thể ăn thỏa thích món khoái khẩu một cách vừa an toàn, vừa tiết kiệm.
Theo Pháp luật và bạn đọc
-
Vào bếp5 giờ trướcCá kho tộ là món ăn dân dã, quen thuộc trong mâm cơm Việt Nam. Món ăn này sẽ chinh phục cả gia đình bởi hương vị thơm ngon, đậm đà cùng cách chế biến đơn giản.
-
Vào bếp9 giờ trướcVới việc kết hợp những nguyên liệu vô cùng dễ kiếm này, bạn sẽ có một món canh là "vua giải nhiệt" mùa hè, thải độc và tăng cường sức khỏe hiệu quả.
-
Vào bếp16 giờ trướcKhoai tây nghiền là món ăn đơn giản, dễ làm nhưng lại rất ngon miệng và bổ dưỡng.
-
Vào bếp17 giờ trướcĐây là loại rau rẻ tiền nhưng giống như "máy quét rác" cho ruột, còn giúp hạ huyết áp, thông phổi.
-
Vào bếp1 ngày trướcChạo tai để dành đãi khách đến chơi nhà cũng là một ý tưởng rất hấp dẫn vì chắc chắn ai cũng sẽ phải thích mê độ hấp dẫn, thú vị của món ăn này!
-
Vào bếp1 ngày trướcTrong những ngày hè nắng nóng, khi cả bạn và gia đình đều chán đồ ăn nhiều dầu mỡ, hãy tham khảo một số món canh mát lành dưới đây, giúp bữa cơm thêm phần hấp dẫn.
-
Vào bếp1 ngày trướcCanh ngao đậu phụ sẽ giàu dưỡng chất hơn khi thêm nguyên liệu tốt cho làn da này.
-
Vào bếp2 ngày trướcHương vị thơm ngon, hấp dẫn của món chả này sẽ khiến cả nhà thích thú mãi không thôi.
-
Vào bếp2 ngày trướcTai heo ngâm mắm chua ngọt là món ăn vặt khoái khẩu của nhiều người, dưới đây là cách làm tai heo ngâm mắm chua ngọt đơn giản mà ai cũng có thể thực hiện.
-
Vào bếp3 ngày trướcLoại cá này giàu selen, là chất chống oxy hóa giúp ngăn ngừa sự phát triển của gốc tự do gây nên bệnh viêm khớp, bệnh tim…