- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Hội mê chân gà sả tắc tiết kiệm được cả núi tiền nếu biết món ăn khoái khẩu lại dễ làm ngoài sức tưởng tượng thế này!
Hỏi 100 người phụ nữ thì có lẽ cả 100 người sẽ đều thừa nhận chân gà sả tắc có một sức hấp dẫn không thể chối từ.
Chân gà rang muối, chân gà sả ớt, chân gà rút xương, thậm chí... là chân gà luộc, đều là những món ăn khoái khẩu của không ít chị em. Miễn là có chân gà, các chị em đều thích. Nhiều người thường chọn cách mua các món ăn liên quan đến chân gà đã được làm sẵn.
Theo tìm hiểu của chúng tôi, trung bình 1 hộp chân gà sả ớt được bán với giá khoảng 80-100k/10 chân gà. Với mức giá này, chị em có thể mua được hẳn 1kg chân gà (tương đương với khoảng 20-25 chân gà) chưa qua chế biến.
Vừa rẻ, vừa đảm bảo an toàn thực phẩm. Vậy thì tội gì mà không dành 15-20 phút để tự tay chế biến món yêu thích đúng không nào?
Đừng lo hoặc ngại rằng thao tác sẽ cồng kềnh, phức tạp. Chúng tôi sẽ bày cho bạn từng đường đi nước bước rất đơn giản để làm món chân gà sả tắc ngay tại nhà.
Nguyên liệu
1kg chân gà
30 quả tắc (quất)
10 nhánh sả
Ớt, lá chanh, hành tím, tỏi, gừng
Ớt sa tế, tương ớt, nước mắm
Đường, giấm gạo
Cách làm
- Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
Trái tắc cắt đôi, sả cây thái lát mỏng, hành củ, tỏi và gừng thái lát mỏng, lá chanh (hoặc lá tắc) thái nhuyễn dạng sợi, ớt đỏ băm nhỏ.
Chân gà rửa sạch với nước. Sau đó, pha 1 lít nước cùng 1 nhánh gừng đập dập, 200ml giấm để ngâm chân gà trong khoảng 15 phút. Rửa lại với nước 1 lần trước khi cắt chân gà làm đôi.
- Bước 2: Luộc chân gà
Luộc chân gà chín vừa, nếu làm chân gà quá chín thì chân gà sẽ bị mềm và khi ngâm chân gà thành phẩm sẽ không giòn được. Thời gian luộc từ 8 đến 10 phút.
Luộc xong, chị em hãy ngâm chân gà đã chín trong 1 bát nước đá lạnh. Để đảm bảo chân gà có độ giòn lâu, nên cho vào trong ngăn mát tủ lạnh khoảng 2 giờ trước khi ngâm.
- Bước 3: Làm nước ngâm chân gà
Chuẩn bị một nồi nước 200ml, cho 200ml giấm gạo, 200ml nước mắm, 2 muỗng canh tương ớt, 1 muỗng canh ớt sa tế, 200gr đường vào khuấy đều và đun sôi.
Để dung dịch nguội hẳn ở nhiệt độ phòng.
Sau đó, cho hỗn hợp tắc, sả, lá chanh, ớt, hành củ, tỏi, gừng đã chuẩn bị vào nước ngâm và trộn đều. Cuối cùng, đổ phần chân gà đã luộc chín vào và ngâm tối thiểu 3 tiếng để gia vị thấm đều.
Chân gà đã ngâm xong có thể dùng ngay hoặc cho vào hũ bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh để dùng dần.
Thành phẩm: Chân gà giòn, mềm vừa, thấm vị chua cay và thơm nồng mùi sả tắc đặc trưng.
Bí quyết chọn chân gà tươi, ngon
Ngoài cách tìm mua chân gà ở những cơ sở uy tín, có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng như ở các siêu thị, cửa hàng bán thực phẩm sạch, chị em có thể nhận diện chân gà không an toàn bằng cách quan sát kỹ càng như sau:
- Chân gà bị độn nước: Nhìn bề ngoài chân khá mập mạp, đều, không có nếp nhăn của da. Nếu dùng tay bóp nhẹ, chân gà bơm nước dễ trở nên mềm, các phần đầu ở ngón chân dần trở nên căng phồng. Tiếp tục ấn nhẹ, chân gà không được chắc nịch mà trở nên khá mềm, sờ vào thấy bùng nhùng ở tay giống như một chiếc túi.
- Màu sắc chân gà: Chân gà tươi, ngon sẽ có màu trắng hồng tự nhiên, không xuất hiện sắc lạ như đốm đỏ, xanh, vàng và sờ không bị nhớt.
Với những gợi ý này, hy vọng chị em có thể ăn thỏa thích món khoái khẩu một cách vừa an toàn, vừa tiết kiệm.
Theo Pháp luật và bạn đọc
-
Vào bếp8 giờ trướcCàng ghẹ rang me là món ăn hấp dẫn được nhiều người yêu thích, món ăn ngon này lại có cách chế biến cực kỳ đơn giản, nhanh gọn.
-
Vào bếp15 giờ trướcMón ức gà xào nấm sốt tiêu đen đáp ứng cả 3 tiêu chí: Dễ làm, ngon miệng và lành mạnh, vừa thỏa mãn thú vui ăn uống vừa không lo tăng cân.
-
Vào bếp1 ngày trướcChanh đào ngâm đường phèn mật ong là một phương thuốc dân gian có hiệu quả cao trong việc giảm ho, đau họng và tăng cường hệ miễn dịch trong mùa đông.
-
Vào bếp2 ngày trướcNhiều gia đình rất thích ăn sữa chua và tự làm sữa chua tại nhà, sau đây chúng tôi sẽ cùng bạn tìm hiểu cách làm sữa chua đơn giản nhất.
-
Vào bếp2 ngày trướcCá kèo kho nghệ là món ăn dân dã, dễ chế biến được nhiều gia đình yêu thích, món ăn này vô cùng hao cơm.
-
Vào bếp3 ngày trướcThịt lợn kho sữa chua Yakul là món ăn đang gây sốt dữ dội trên mạng xã hội Trung Quốc, mọi người đua nhau làm thử, chia sẻ công thức và kinh nghiệm.
-
Vào bếp4 ngày trướcBún mắm là món ăn đặc trưng của người dân miền Tây Nam Bộ, mang hương vị đậm đà từ mắm cá linh, cá sặc kết hợp với các loại hải sản và rau sống tươi ngon.
-
Vào bếp4 ngày trướcThực đơn cỗ cưới không những cần ngon, chất lượng mà còn cần sự bắt mắt và phù hợp với văn hóa địa phương từng vùng miền. Dưới đây là những mâm cỗ cưới ở miền Bắc được nhiều người lựa chọn để các cặp đôi có thể tham khảo cho đám cưới của mình.
-
Vào bếp5 ngày trướcLẩu gà lá é vốn là món đặc sản Phú Yên sau đó lan rộng ra nhiều nơi. Cùng VietNamNet tìm hiểu cách nấu lẩu gà lá é ngon chuẩn vị tại nhà.
-
Vào bếp5 ngày trướcẾch nướng lá lốt là món ăn thơm ngon, nhiều chất dinh dưỡng và rất dễ làm tại nhà, mọi người đều có thể thực hiện dễ dàng
-
Vào bếp6 ngày trướcKhông thể đơn giản hơn, món thịt ba rọi sốt tắc (quất) hot rần rần khiến chị em văn phòng chỉ mong đến chiều để bữa cơm gia đình có thêm món ngon.
-
Vào bếp15/11/2024Cá trắm nhúng mẻ là món ăn ngon, đặc trưng của người dân miền Bắc được nhiều gia đình ưa chuộng, nhất là trong những ngày mùa đông lạnh giá.
-
Vào bếp15/11/2024Giấm quả lê không chỉ có hương vị tinh tế, hấp dẫn mà còn có tác dụng làm đẹp da, phòng chống bệnh tật; cách làm giấm quả lê rất dễ, không gây tốn thời gian của bạn.