Hướng dẫn 2 cách nấu lẩu kim chi chua cay, trời lạnh thưởng thức đúng là 'đỉnh của chóp'

Chị em hãy bỏ túi 2 công thức dưới đây để thực hiện thành công nồi lẩu kim chi chua cay, thơm ngon đúng điệu.

1. Cách làm lẩu kim chi thịt bò

A. Nguyên liệu chuẩn bị

Nguyên liệu Gia vị

- Kim chi Hàn Quốc: 300g 

- Chả cá Hàn Quốc: 50g 

- Xương bò

- Xúc xích: 4 cái

- Đậu hũ trắng

- Mì tôm

- Hành tây, nấm các loại

- Rau cải xanh

- Bánh gạo tokbokki

- Ớt Hàn Quốc

- Xì dầu

- Ớt bột

- Tiêu, muối, tỏi băm

 

Hướng dẫn 2 cách nấu lẩu kim chi chua cay, trời lạnh thưởng thức đúng là đỉnh của chóp-1

Nguyên liệu nấu lẩu kim chi thịt bò bạn có thể cắt giảm hoặc thêm bớt nguyên liệu theo sở thích của gia đình.

B. Cách làm 

 Sơ chế nguyên liệu

- Khi mua thịt bò ba chỉ Mỹ về bạn tiến hành rửa thật sạch, cắt lát mỏng và xếp ra đĩa sao cho đẹp mắt.

- Tiếp theo, bạn cắt phần rễ của nấm kim châm và nấm bào ngư, rửa sạch, để ráo nước.

- Ngâm nước muối pha loãng với rau cải xanh cắt khúc để cho sạch và an toàn hơn. Đối với hành tây, bạn lột vỏ và bổ múi cau. Cà rốt bạn cũng rửa sạch, tách vỏ và cắt thành những miếng đẹp vừa ăn.

- Chả cá Hàn Quốc khi mua về bạn nên rửa qua và cắt thành từng miếng vừa ăn. Đậu hũ cắt miếng vuông, xúc xích bạn lột vỏ và cắt xéo cho đẹp mắt.

Hầm xương bò làm nước dùng

- Bắc lên bếp 1 nồi nước lớn. Lấy cục xương bò đã chuẩn bị, bạn nhớ rửa sạch với nước trước và bỏ vô hầm trong vòng 20 phút. Việc hầm xương bò làm nước dùng sẽ giúp cho nước lẩu trong hơn, khi cho ớt Hàn Quốc vào thì món ăn sẽ lên màu đỏ đúng chuẩn. Hơn nữa xương bò giúp cho lẩu có vị ngọt thanh, thơm ngon và đậm vị bò hơn, không bị át bởi vị kim chi.

Nấu nước lẩu

- Đặt một chiếc nồi khác lên bếp, thêm vào một chút dầu ăn rồi phi thơm tỏi băm đã chuẩn bị. Tiếp đó, bạn cho kim chi vào xào sơ qua và bỏ thêm cà rốt, hành tây vào đảo đều.

- Sau khi cà rốt hơi săn lại bạn đổ phần nước nước hầm xương bò đã chuẩn bị vào đun sôi lên và nêm gia vị.

- Nêm  tương ớt, xì dầu và nước mắm theo khẩu vị của gia đình.

- Để hoàn thành món ăn ngon như lẩu kim chi thịt bò bạn có thể thêm ớt bột nếu muốn lẩu có vị the cay.

Hướng dẫn 2 cách nấu lẩu kim chi chua cay, trời lạnh thưởng thức đúng là đỉnh của chóp-2

Hướng dẫn 2 cách nấu lẩu kim chi chua cay, trời lạnh thưởng thức đúng là đỉnh của chóp-3

2. Cách nấu lẩu kim chi thập cẩm

A. Chuẩn bị nguyên liệu
 

Nguyên liệu Gia vị

- Kim chi: 1 chén

- Xúc xích: 3 - 4 cái

- Bạch tuộc: 5 con

- Mực ống: 3 con

- Tôm tươi: 10 con

- Chả cá: 200 gram

- Nấm kim châm: 300 gram

- Đậu phụ: 2 bìa

- Nấm Đông cô: 200 gram

- Hành lá

-  Hành tím

- Tỏi khô, hành khô

- Ớt sừng, cà chua

- Muối, tiêu, mắm, đường

- Bột nêm

 

B. Cách làm
 

Sơ chế nguyên liệu

- Kim chi: Kim chi đem xắt thành những khúc vừa ăn cỡ chừng 3 - 5 cm. Trường hợp kim chi đã muối lâu, để tránh kim chi cay hoặc chua quá thì bạn có thể đem rửa qua với nước rồi để ráo trước khi thái.

- Hải sản: Rửa sạch mực, bạch tuộc thật kỹ với nước. Tiếp đến, rửa lại lần nữa hai nguyên liệu này với rượu trắng có bóp gừng để loại bỏ mùi tanh. Rửa xong, bạn vẩy cho thật ráo rồi thái thành các miếng vừa ăn.

- Tôm tươi: Rửa sạch, rút bỏ chỉ ở lưng và bụng. Bạn có thể bóc vỏ sẵn hoặc để nguyên phần vỏ tuỳ ý.

- Nấm: Rửa sạch, cắt bỏ chân sau đó ngâm với nước muối pha loãng trong vòng 10 phút. Sau khi ngâm xong, vớt nấm ra ngoài và vẩy cho ráo nước.

 Tẩm ướp

- Xào kim chi: Bóc bỏ phần vỏ của hành tím, tỏi khô sau đó rửa sạch rồi đập dập và băm nhỏ. Làm xong, bạn cho phần nguyên liệu này vào phi thơm. Khi hành tỏi đã dậy mùi, cho kim chi vào xào cho tới săn.

- Ướp hải sản: Bạch tuộc, mực tươi và tôm sau khi làm sạch bạn đem ướp với một chút hành, tỏi băm cùng gia vị cho đậm đà. Ướp nguyên liệu trong vòng 15 - 20 phút.

- Các nguyên liệu khác: Xúc xích cây bóc vỏ sau đó thái thành các khúc vừa ăn. Đậu phụ rán vàng sau đó thái thành các miếng nhỏ. Chả cá thái thành các miếng mỏng vừa.

Nấu lẩu kim chi

Sau khi xào săn kim chi, bạn cho vào nồi 3 tô nước và đun cho tới khi sôi. Khi kim chi đã sôi, cho tiếp vào nồi phần đậu phụ, chả cá vào chung. Tiếp tục đun nồi kim chi từ 3 - 5 phút nữa thì nêm gia vị.

- Bắc lên bếp lẩu. Đun nồi kim chi cho sôi trở lại sau đo nhúng mực, bạch tuộc, tôm, nấm vào cho tới chín thì thưởng thức.
 

Hướng dẫn 2 cách nấu lẩu kim chi chua cay, trời lạnh thưởng thức đúng là đỉnh của chóp-4

Trên đây là 2 cách làm lẩu kim chi chua cay, thơm ngon chuẩn vị Hàn chị em có thể tham khảo để trổ tài chế biến chiêu đãi cả nhà. Chúc chị em thành công!

Theo Tâm An - Vietnamnet


Món Ngon Mỗi Ngày

Cách làm kim chi


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.