- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Là quả nhưng mệnh danh "vua các loại rau", ăn mùa thu cực tốt vì giàu vitamin E có thể chống lão hoá, nấu kiểu này rất ngon
Món ăn vừa ngon lại lạ miệng chắc chắn ai thưởng thức cũng phải khen.
Cà tím được mệnh danh là vua các loại rau vì rất giàu dinh dưỡng. Nó chứa nhiều vitamin B1, B3, B6, B9, B5, B2, vitamin E, choline, vitamin K và các khoáng chất như đồng, mangan, magie, kali. Cà tím cũng chứa kẽm, sắt, canxi, phốt pho,... Cà tím còn có lượng calo thấp nên có thể hỗ trợ giảm cân. Hàm lượng vitamin E phong phú trong cà tím có thể giúp làm trắng da, chống lão hoá.
Cà tím còn rất nhiều lợi ích khác như bảo vệ tim mạch, thanh nhiệt giải nóng, chống mệt mỏi, giảm mỡ máu,... vì thế ăn cà tím vừa đủ và khoa học sẽ tốt cho sức khoẻ.
Cà tím có nhiều cách nấu, bạn hãy thử tham khảo cách làm cà tím cuộn thịt chiên dưới đây xem sao nhé.
Nguyên liệu:
- 2 quả cà tím dài, 1 quả trứng, 100g thịt băm, 1 nhánh hành lá thái nhỏ, 1 lát gừng băm, muối, nước tương nhạt, dầu hào, hạt tiêu, tinh bột ngô, baking soda, bột mì.
Cách làm cà tím cuộn thịt chiên:
Bước 1: Trộn nhân thịt
Đập một quả trứng vào bát thịt băm. Thêm hành lá thái nhỏ, gừng băm cùng một lượng muối thích hợp, 1 thìa nước tương, 1 thìa dầu hào và một nhúm bột ngũ vị hương vào.
Đảo đều rồi cho một ít bột bắp vào, khuấy đều lần nữa. Ướp thịt trong 20 phút.
Bước 2: Thái cà tím
Cà tím rửa sạch, dùng dao thái cà tím thành các lát mỏng theo chiều dài của quả.
Bước 3: Cuộn thịt
Đặt những lát cà tím mỏng lên trên thớt, phết thịt băm lên trên rồi cuộn từng lát cà tím lại.
Bước 4: Tẩm bột
Cho bột mì và tinh bột ngô vào tô theo tỷ lệ 1:1 (có thể là 100g bột mì, 100g tinh bột ngô). Đập 1 quả trứng vào, thêm một ít muối và 1 muỗng cà phê baking soda. Sau đó thêm nước vào, khuấy đều, tạo thành hỗn hợp sền sệt. Thêm một ít dầu ăn và trộn đều. (Bạn cũng có thể dùng bột chiên giòn thay thế nếu thích).
Sau đó nhúng miếng cà tím cuộn thịt vào trong bát bột để bột phủ đều miếng cà tím cuộn.
Bước 5: Chiên
Đổ một lượng dầu ăn thích hợp vào nồi, đun nóng dầu cho đến khi nóng khoảng 50 - 60%, cho cuộn cà tím vào nồi dầu, chiên cho đến khi bề mặt có màu vàng nâu là vớt ra đĩa có lót giấy thấm dầu.
Cà tím cuộn thịt chiên mềm trong, giòn ngoài, cắn một miếng ngon thơm nức đã cả miệng. Bạn có thể ăn cùng tương cà hay tương ớt đều ngon.
Chúc các bạn thành công!
Theo Thời báo VHNT
-
Vào bếp9 giờ trướcCá kho tộ là món ăn dân dã, quen thuộc trong mâm cơm Việt Nam. Món ăn này sẽ chinh phục cả gia đình bởi hương vị thơm ngon, đậm đà cùng cách chế biến đơn giản.
-
Vào bếp13 giờ trướcVới việc kết hợp những nguyên liệu vô cùng dễ kiếm này, bạn sẽ có một món canh là "vua giải nhiệt" mùa hè, thải độc và tăng cường sức khỏe hiệu quả.
-
Vào bếp19 giờ trướcKhoai tây nghiền là món ăn đơn giản, dễ làm nhưng lại rất ngon miệng và bổ dưỡng.
-
Vào bếp20 giờ trướcĐây là loại rau rẻ tiền nhưng giống như "máy quét rác" cho ruột, còn giúp hạ huyết áp, thông phổi.
-
Vào bếp1 ngày trướcChạo tai để dành đãi khách đến chơi nhà cũng là một ý tưởng rất hấp dẫn vì chắc chắn ai cũng sẽ phải thích mê độ hấp dẫn, thú vị của món ăn này!
-
Vào bếp1 ngày trướcTrong những ngày hè nắng nóng, khi cả bạn và gia đình đều chán đồ ăn nhiều dầu mỡ, hãy tham khảo một số món canh mát lành dưới đây, giúp bữa cơm thêm phần hấp dẫn.
-
Vào bếp1 ngày trướcCanh ngao đậu phụ sẽ giàu dưỡng chất hơn khi thêm nguyên liệu tốt cho làn da này.
-
Vào bếp2 ngày trướcHương vị thơm ngon, hấp dẫn của món chả này sẽ khiến cả nhà thích thú mãi không thôi.
-
Vào bếp2 ngày trướcTai heo ngâm mắm chua ngọt là món ăn vặt khoái khẩu của nhiều người, dưới đây là cách làm tai heo ngâm mắm chua ngọt đơn giản mà ai cũng có thể thực hiện.
-
Vào bếp3 ngày trướcLoại cá này giàu selen, là chất chống oxy hóa giúp ngăn ngừa sự phát triển của gốc tự do gây nên bệnh viêm khớp, bệnh tim…