- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Làm đậu phụ hấp kiểu này vừa dễ vừa ngon ăn vào là ghiền
Đổi vị cho cả nhà với món đậu phụ hấp kiểu mới vô cùng hấp dẫn này nhé!
Nguyên liệu:
150 gram thịt thăn
2 lòng đỏ trứng muối
1 hộp đậu phụ non (khoảng 250gr)
Dầu thực vật
1 thìa cà phê tỏi băm
2 củ hành khô thái lát mỏng
1 thìa súp hành lá cắt nhỏ
Gia vị cho phần sốt trứng muối:
1 quả trứng
1 thìa cà phê muối
1 thìa cà phê dầu mè
1 thìa cà phê bột ngô
1/4 thìa cà phê bột hạt tiêu
100ml nước
Gia vị cho phần thịt băm:
1 thìa cà phê nước tương
1 thìa súp dầu hào
1/4 thìa cà phê đường
1/4 thìa cà phê hạt tiêu
Cách làm:
Bước 1
Đem 2 lòng đỏ trứng muối đi hấp chín, sau đó dùng nĩa nghiền mịn.
Bước 2
Cho nguyên liệu phần nước sốt trứng muối gồm 1 quả trứng, bột ngô, nước, muối, hạt tiêu, dầu mè vào trộn đều.
Bước 3
Thêm trứng muối vào hỗn hợp sốt rồi trộn đều lên.
Bước 4
Lấy đậu phụ non ra khỏi hộp, đặt lên đĩa sâu lòng, rưới hỗn hợp sốt trứng muối lên trên.
Bước 5
Đặt đậu phụ vào trong nồi hấp, hấp ở lửa vừa khoảng 10 phút hoặc tới khi thấy hỗn hợp sốt trứng muối sánh lại chín vàng là được.
Bước 6
Trong lúc hấp đậu phụ cho hành khô vào chảo dầu chiên vàng thì vớt ra đĩa có lót sẵn giấy thấm dầu.
Bước 7
Vẫn dùng chảo đó, cho tỏi băm vào phi vàng rồi cho thịt băm vào, thêm tất cả phần nguyên liệu sốt cho thịt băm vào xào chín.
Bước 8
Tới khi thịt săn lại thì rắc thêm chút tiêu vào, đảo đều rồi tắt bếp.
Lúc này phần đậu phụ hấp trứng muối đã chín, lấy ra khỏi nồi, múc thịt băm đã rang rắc lên trên rồi trang trí thêm chút hành lá thái nhỏ là hoàn thành món ăn rồi.
Theo Helino
-
Vào bếp6 giờ trướcLoại lá này không chỉ giúp hương vị của món ăn thêm thơm ngon mà còn rất tốt cho sức khỏe và có tác dụng điều trị một số loại bệnh.
-
Vào bếp1 ngày trướcThịt ba chỉ là nguyên liệu quen thuộc được nhiều người yêu thích lựa chọn để chế biến món ăn hàng ngày. Bạn hãy tham khảo ngay cách làm 2 món ngon từ thịt ba chỉ dưới đây nhé!
-
Vào bếp1 ngày trướcSúp gà ngô là món ăn yêu thích của nhiều gia đình. Nguyên liệu và cách nấu súp gà ngô cũng không quá phức tạp. Cùng VietNamNet tìm hiểu cách nấu súp gà ngô bổ dưỡng, đơn giản tại nhà nhé.
-
Vào bếp2 ngày trướcGỏi gà là món ăn quen thuộc trong mâm cơm Việt, đặc biệt là ngày hè nóng bức. Món này rất kích thích vị giác và mang đến cảm giác ngon miệng cho người thưởng thức.
-
Vào bếp2 ngày trướcThịt bò xào măng tây là món ăn quen thuộc trong bữa cơm gia đình Việt. Món ăn này không chỉ ngon miệng, bổ dưỡng mà còn chế biến vô cùng đơn giản.
-
Vào bếp2 ngày trướcĐể có một bữa ăn vừa ngon miệng, giàu dinh dưỡng nhưng lại thanh mát thì bạn hãy tham khảo ngay thực đơn cơm tối chuẩn vị mùa hè dưới đây nhé!
-
Vào bếp2 ngày trướcChả cá là món ăn quen thuộc của người Việt Nam. Món ăn này không chỉ thơm ngon, hấp dẫn mà còn cung cấp nhiều dưỡng chất cho cơ thể.
-
Vào bếp3 ngày trướcCà bát muối xổi chấm mắm tôm đánh bông, ăn cùng canh cua rau đay mồng tơi cho bữa cơm mùa hè thì ngon "thủng nồi trôi rế".
-
Vào bếp3 ngày trướcTôm và măng trúc là hai nguyên liệu cần thiết trong khẩu phần ăn giúp nuôi dưỡng làn da khỏe mạnh.
-
Vào bếp3 ngày trướcMì xào trứng là món ăn quen thuộc của nhiều gia đình Việt bởi sự đơn giản, nhanh gọn và đầy đủ dinh dưỡng.
-
Vào bếp3 ngày trướcGỏi tép bông điên điển là món ăn đậm đà hương vị miền Tây, nếu bạn muốn đổi vị với món ăn lạ miệng, thanh mát này, có thể tham khảo gợi ý sau.
-
Vào bếp3 ngày trướcBún đậu mắm tôm là món ăn đặc trưng của Hà Nội, nổi tiếng với hương vị dân dã, đậm đà và đầy đủ dưỡng chất.
-
Vào bếp4 ngày trướcCá hồi nướng bơ tỏi là món ăn quen thuộc với nhiều gia đình bởi hương vị thơm ngon, béo ngậy và cách chế biến đơn giản.
-
Vào bếp4 ngày trướcĐây là một bữa sáng nóng hổi, ngon miệng, không cầu kỳ nhưng rất đẹp mắt và bổ dưỡng.