- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Loại rau "vàng chôn trong đất", ăn nhiều chắc xương, bổ dạ dày, xào thịt cực thơm
Đây là loại rau vô cùng tốt cho sức khỏe mà bạn nên ăn vào mùa đông. Loại rau này rất giàu vitamin và khoáng chất tự nhiên như vitamin C, vitamin E, kali, canxi.
Mùa đông, hãy bỏ qua khoai mỡ hay củ cải, loại rau này mới chính là "vàng chôn trong đất" bạn nên thưởng thức: Măng mùa đông.
Loại rau này không chỉ kích thích thèm ăn, bổ tỳ, thông ruột, không chỉ loại bỏ dầu mỡ mà còn giúp giảm huyết áp, giảm mỡ máu, giảm đường trong máu.
Loại rau này không chỉ kích thích thèm ăn, bổ tỳ, thông ruột, không chỉ loại bỏ dầu mỡ mà còn giúp giảm huyết áp, giảm mỡ máu, giảm đường trong máu.
Khi ngày đông chí đi qua, thời tiết se lạnh khiến mọi người chú ý đến sức khỏe của mình hơn. Khái niệm cốt lõi của việc chăm sóc sức khỏe mùa đông là “ẩn dương dưỡng âm”, có nghĩa là duy trì năng lượng dương trong cơ thể và tăng cường sức đề kháng của cơ thể trong thời tiết lạnh giá.
Món ngon mùa này “măng đông” là măng mọc vào mùa đông và rất giàu giá trị dinh dưỡng.
Trước hết, loại rau này rất giàu chất xơ, có tác dụng thúc đẩy nhu động ruột, ngăn ngừa táo bón và loại bỏ rác thải ra khỏi cơ thể.
Ngoài ra, loại rau này rất giàu vitamin và khoáng chất tự nhiên như vitamin C, vitamin E, kali, canxi... giúp chống oxy hóa, tăng cường miễn dịch, đồng thời có tác dụng tích cực đối với sức khỏe của xương và răng.
Ngoài ra, loại rau này rất giàu vitamin và khoáng chất tự nhiên như vitamin C, vitamin E, kali, canxi.
Măng mùa đông còn chứa một số thành phần có tác dụng hạ lipid máu và điều hòa lượng đường trong máu nên trở thành thực phẩm lý tưởng cho sức khỏe. Măng mùa đông chế biến được nhiều món ăn ngon, cực đưa cơm.
Món ăn gợi ý: Măng mùa đông xào thịt ba chỉ
Nguyên liệu: 300 gam măng đông, 200 gam thịt ba chỉ, hành lá, gừng, tỏi băm nhỏ, rượu nấu ăn, nước tương nhạt, muối, đường.
Măng rửa sạch, cắt nhỏ
Cách làm:
- Măng đông rửa sạch, cắt thành từng lát mỏng. Cắt thịt ba chỉ thành lát mỏng, chần qua nước sôi.
- Làm nóng chảo với dầu lạnh, cho thịt ba chỉ vào chiên vàng đều hai mặt, cho rượu nấu vào cho thơm.
Thịt ba chỉ thái mỏng, hành, gửng cắt nhỏ, tỏi băm nhỏ
- Tiếp tục đổ một lượng dầu ăn thích hợp vào nồi rồi cho hành, gừng, tỏi băm vào xào thơm. Thêm các lát măng mùa đông vào và xào nhanh, đảo đều.
Phi thơm hành tỏi gừng
Cho thịt ba chỉ đã chiên vào, thêm lượng xì dầu, muối, đường vừa đủ rồi tiếp tục xào đều để gia vị thấm hoàn toàn vào nguyên liệu. Cuối cùng rắc một ít hành lá cắt nhỏ vào và xào nhanh tay rồi đổ ra thưởng thức.
Rắc hành lá
Món ăn này thơm ngon từ màu sắc, hương vị, vị béo của thịt ba chỉ và vị tươi mát của măng mùa đông bổ sung cho nhau một cách hoàn hảo, là món ăn làm ấm bụng thích hợp cho mùa lạnh.
Món ăn ngon miệng, bổ dưỡng
Măng đông không chỉ là “vàng trong đất”, không chỉ bổ dưỡng mà còn rất ngon miệng. Hãy thử làm món thịt ba chỉ xào măng mùa đông tại nhà và trải nghiệm sự kết hợp hoàn hảo giữa nguyên liệu thơm ngon và dinh dưỡng nhé.
Chúc các bạn thành công khi chế biến loại rau ngon bổ rẻ này!
Theo Dân Việt
-
Vào bếp2 ngày trướcMón bò sốt vang không chỉ có hương vị thơm ngon, béo ngậy mà còn chứa nhiều dưỡng chất tốt cho sức khỏe.
-
Vào bếp2 ngày trướcMùa hoa sen đã đến, ngoài việc dùng để cắm trang trí cho không gian thêm đẹp, bạn cũng có thể dùng làm các món ăn ngon dưới đây. Món ngon từ hoa sen này nhất định bạn nên thử một lần vì rất hấp dẫn.
-
Vào bếp3 ngày trướcMón cá thu sốt cà chua không chỉ cung cấp đầy đủ dinh dưỡng mà còn chế biến khá đơn giản, phù hợp cho những bữa cơm gia đình bận rộn.
-
Vào bếp3 ngày trướcĐồ uống dễ kiếm giúp 'đánh bay' mỡ bụng lâu năm nhanh nhất là những loại đồ uống nào?
-
Vào bếp3 ngày trướcCây bằng lăng trong vườn nhà nở quá nhiều hoa, chị Phương Yến hái một ít bông để làm thử món gỏi thanh mát, chua nhẹ, được hội chị em yêu bếp quan tâm nồng nhiệt.
-
Vào bếp3 ngày trướcĐể không phải nghĩ tối nay ăn gì, bạn hãy tham khảo ngay thực đơn cơm tối ba món ngon miệng làm nhanh dưới đây nhé!
-
Vào bếp4 ngày trướcVới hương vị độc đáo và giá trị dinh dưỡng phong phú, món canh này xứng đáng xuất hiện thường xuyên xuất hiện trên bàn ăn của gia đình bạn.
-
Vào bếp4 ngày trướcKhấu đuôi nhồi hành lá nướng vừa ngon lại có chút lạ miệng, ai nếm thử một lần rồi đều phải mê mẩn.
-
Vào bếp4 ngày trướcĐây là loạt 8 món ngon bạn có thể áp dụng để liên tục đổi mới thực đơn bữa cơm mùa hè cho gia đình mình. Các món ăn này đều sử dụng các loại rau, củ có tác dụng thanh nhiệt, giải độc, lợi gan.