- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Loại rau "vàng chôn trong đất", ăn nhiều chắc xương, bổ dạ dày, xào thịt cực thơm
Đây là loại rau vô cùng tốt cho sức khỏe mà bạn nên ăn vào mùa đông. Loại rau này rất giàu vitamin và khoáng chất tự nhiên như vitamin C, vitamin E, kali, canxi.
Mùa đông, hãy bỏ qua khoai mỡ hay củ cải, loại rau này mới chính là "vàng chôn trong đất" bạn nên thưởng thức: Măng mùa đông.
Loại rau này không chỉ kích thích thèm ăn, bổ tỳ, thông ruột, không chỉ loại bỏ dầu mỡ mà còn giúp giảm huyết áp, giảm mỡ máu, giảm đường trong máu.
Loại rau này không chỉ kích thích thèm ăn, bổ tỳ, thông ruột, không chỉ loại bỏ dầu mỡ mà còn giúp giảm huyết áp, giảm mỡ máu, giảm đường trong máu.
Khi ngày đông chí đi qua, thời tiết se lạnh khiến mọi người chú ý đến sức khỏe của mình hơn. Khái niệm cốt lõi của việc chăm sóc sức khỏe mùa đông là “ẩn dương dưỡng âm”, có nghĩa là duy trì năng lượng dương trong cơ thể và tăng cường sức đề kháng của cơ thể trong thời tiết lạnh giá.
Món ngon mùa này “măng đông” là măng mọc vào mùa đông và rất giàu giá trị dinh dưỡng.
Trước hết, loại rau này rất giàu chất xơ, có tác dụng thúc đẩy nhu động ruột, ngăn ngừa táo bón và loại bỏ rác thải ra khỏi cơ thể.
Ngoài ra, loại rau này rất giàu vitamin và khoáng chất tự nhiên như vitamin C, vitamin E, kali, canxi... giúp chống oxy hóa, tăng cường miễn dịch, đồng thời có tác dụng tích cực đối với sức khỏe của xương và răng.
Ngoài ra, loại rau này rất giàu vitamin và khoáng chất tự nhiên như vitamin C, vitamin E, kali, canxi.
Măng mùa đông còn chứa một số thành phần có tác dụng hạ lipid máu và điều hòa lượng đường trong máu nên trở thành thực phẩm lý tưởng cho sức khỏe. Măng mùa đông chế biến được nhiều món ăn ngon, cực đưa cơm.
Món ăn gợi ý: Măng mùa đông xào thịt ba chỉ
Nguyên liệu: 300 gam măng đông, 200 gam thịt ba chỉ, hành lá, gừng, tỏi băm nhỏ, rượu nấu ăn, nước tương nhạt, muối, đường.
Măng rửa sạch, cắt nhỏ
Cách làm:
- Măng đông rửa sạch, cắt thành từng lát mỏng. Cắt thịt ba chỉ thành lát mỏng, chần qua nước sôi.
- Làm nóng chảo với dầu lạnh, cho thịt ba chỉ vào chiên vàng đều hai mặt, cho rượu nấu vào cho thơm.
Thịt ba chỉ thái mỏng, hành, gửng cắt nhỏ, tỏi băm nhỏ
- Tiếp tục đổ một lượng dầu ăn thích hợp vào nồi rồi cho hành, gừng, tỏi băm vào xào thơm. Thêm các lát măng mùa đông vào và xào nhanh, đảo đều.
Phi thơm hành tỏi gừng
Cho thịt ba chỉ đã chiên vào, thêm lượng xì dầu, muối, đường vừa đủ rồi tiếp tục xào đều để gia vị thấm hoàn toàn vào nguyên liệu. Cuối cùng rắc một ít hành lá cắt nhỏ vào và xào nhanh tay rồi đổ ra thưởng thức.
Rắc hành lá
Món ăn này thơm ngon từ màu sắc, hương vị, vị béo của thịt ba chỉ và vị tươi mát của măng mùa đông bổ sung cho nhau một cách hoàn hảo, là món ăn làm ấm bụng thích hợp cho mùa lạnh.
Món ăn ngon miệng, bổ dưỡng
Măng đông không chỉ là “vàng trong đất”, không chỉ bổ dưỡng mà còn rất ngon miệng. Hãy thử làm món thịt ba chỉ xào măng mùa đông tại nhà và trải nghiệm sự kết hợp hoàn hảo giữa nguyên liệu thơm ngon và dinh dưỡng nhé.
Chúc các bạn thành công khi chế biến loại rau ngon bổ rẻ này!
Theo Dân Việt
-
Vào bếp9 giờ trướcMón thịt viên sốt cà chua dễ làm, từ trẻ em đến người già đều thích, dù trời nóng hay lạnh đều rất dễ "đưa cơm".
-
Vào bếp15 giờ trướcCá viên chiên bí đỏ là món ăn vặt được nhiều bạn nhỏ yêu thích, cách làm món ngon này cũng rất đơn giản.
-
Vào bếp1 ngày trướcThay cho món lạc rang muối hay lạc rang nước mắm truyền thống, bạn có thể biến tấu đôi chút với món lạc kho tương ăn "cuốn" đến mức bao nhiêu cơm cũng hết.
-
Vào bếp2 ngày trướcBò xốt tiêu đen là món ăn thơm ngon và giàu chất dinh dưỡng. Hôm nay, VietNamNet sẽ giới thiệu cách làm món thịt bò xốt tiêu đen đơn giản, hấp dẫn.
-
Vào bếp2 ngày trướcChả cá Phan Thiết là món ăn hấp dẫn, mang đặc trưng của xứ biển miền Trung, cách làm món ăn này khá cầu kỳ nhưng chỉ cần học một lần là bạn sẽ chế biến thuần thục.
-
Vào bếp3 ngày trướcCàng ghẹ rang me là món ăn hấp dẫn được nhiều người yêu thích, món ăn ngon này lại có cách chế biến cực kỳ đơn giản, nhanh gọn.
-
Vào bếp3 ngày trướcMón ức gà xào nấm sốt tiêu đen đáp ứng cả 3 tiêu chí: Dễ làm, ngon miệng và lành mạnh, vừa thỏa mãn thú vui ăn uống vừa không lo tăng cân.
-
Vào bếp4 ngày trướcChanh đào ngâm đường phèn mật ong là một phương thuốc dân gian có hiệu quả cao trong việc giảm ho, đau họng và tăng cường hệ miễn dịch trong mùa đông.
-
Vào bếp5 ngày trướcNhiều gia đình rất thích ăn sữa chua và tự làm sữa chua tại nhà, sau đây chúng tôi sẽ cùng bạn tìm hiểu cách làm sữa chua đơn giản nhất.
-
Vào bếp5 ngày trướcCá kèo kho nghệ là món ăn dân dã, dễ chế biến được nhiều gia đình yêu thích, món ăn này vô cùng hao cơm.
-
Vào bếp6 ngày trướcThịt lợn kho sữa chua Yakul là món ăn đang gây sốt dữ dội trên mạng xã hội Trung Quốc, mọi người đua nhau làm thử, chia sẻ công thức và kinh nghiệm.
-
Vào bếp18/11/2024Bún mắm là món ăn đặc trưng của người dân miền Tây Nam Bộ, mang hương vị đậm đà từ mắm cá linh, cá sặc kết hợp với các loại hải sản và rau sống tươi ngon.
-
Vào bếp18/11/2024Thực đơn cỗ cưới không những cần ngon, chất lượng mà còn cần sự bắt mắt và phù hợp với văn hóa địa phương từng vùng miền. Dưới đây là những mâm cỗ cưới ở miền Bắc được nhiều người lựa chọn để các cặp đôi có thể tham khảo cho đám cưới của mình.