- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Lóc thịt gà chỉ bằng một cây kéo, phụ nữ vụng cỡ nào cũng làm được
Nếu như bạn vẫn chưa biết cách phải chặt thịt gà bằng dao như thế nào thì thiết nghĩ, bạn nên học cách dùng kéo để lóc thịt gà thật nhanh và thật gọn.
Nếu như bạn vẫn chưa biết cách phải chặt
thịt gà bằng dao như thế nào thì thiết nghĩ, bạn nên học cách dùng kéo
để lóc thịt gà thật nhanh và thật gọn.
Những gì bạn cần chuẩn bị:
- Giờ thì đến phần đùi nhé. Đầu tiên, kéo căng đùi rồi dùng kéo cắt từ từ vào bên trong. Sau khi đi khỏi phần thịt, đến phần khớp, bạn dùng tay nhẹ nhàng kéo đùi ra để lộ khớp rồi lấy kéo cắt mối nối của khớp thật mạnh. Cắt dần cho đến khi hết phần thịt ở đùi là xong. Lặp lại tương tự với đùi thứ hai.
- Sau khi tách được đùi và cánh, bạn dựng đứng gà lên thớt, phần cổ ở phía trên. Dùng kéo cắt từ trên xuống dưới, tách lưng với bụng. Mặt còn lại làm tương tự và bạn sẽ có được xương sống gà, ức và bụng. Với ức, bạn tiếp tục đặt lên thớt, phần da hướng lên trên. Đường kéo đầu tiên, bạn cắt qua da và đi vào một ít thịt. Đường kéo thứ hai sẽ đi qua phần thịt còn lại và xương.
Xong rồi đó, quá dễ phải không nào chị em? Nếu chưa dùng ngay, bạn có thể cho vào hộp và cất vào ngăn đông để bảo quản. Nhớ ghi ngày tháng trước khi cất vào tủ lạnh nhé.
Gà là loại gia cầm có thể chế biến thành rất nhiều món ăn
ngon trên khắp thế giới. Đây không chỉ là món ăn ngon mà con rất nhiều
dinh dưỡng. Tại Việt Nam, mỗi khi nhắc đến món gà, chị em ai cũng ngao
ngán bởi từ làm thịt gà, cho đến lóc thịt, xương, công đoạn nào cũng đủ
khiến chị em sợ sệt. Nhưng ngặt nỗi, đôi khi đây lại là "bài toán thử
con dâu" của khá nhiều mẹ chồng đấy.
Nếu như bạn vẫn chưa biết cách phải chặt thịt gà
bằng dao như thế nào thì thiết nghĩ, bạn nên học cách dùng kéo để lóc
thịt gà thật nhanh và thật gọn, đủ để giúp bạn vượt qua bài thử của mẹ
chồng, cũng như khiến mọi người "lác mắt" nhìn bạn múa kéo nhé. Thực tế
thì việc dùng kéo để lóc gà không còn xa lạ với nhiều phụ nữ trên thế
giới, chẳng hạn như biên tập viên ẩm thực Rhoda Boone. Chị cho biết: "Dùng
kéo để lóc gà sẽ dễ dàng hơn bởi bạn có thể cảm nhận được nơi nào nên
cắt, loại bỏ nguy cơ trượt dao và cắt vào chính mình. Hơn nữa, cắt bằng
kéo từng miếng gà trông cũng thẩm mỹ hơn nữa". Vậy thì còn chờ gì nữa mà không thử ngay?
Chỉ với 1 cây kéo, bạn sẽ dễ dàng lóc thịt gà nhé. (Ảnh: Chelsea Kyle)
Những gì bạn cần chuẩn bị:
- Kéo
- Thớt
- 1 con gà
Cách thực hiện:
-
Chìa khóa để cắt, lọc thành công thịt gà là cắt thông qua các khớp chứ
không phải xương. Đầu tiên bạn đặt gà nằm úp, sau đó cắt đi một ít thịt ở
khớp cánh, rồi dùng tay bẻ mạnh cánh xuống, dùng kéo cắt khe nối giữa
khớp. Tiếp đến là cắt dần dần cánh thứ nhất, tách rời khỏi ức. Cánh thứ
hai áp dụng tương tự. Lưu ý rằng nếu nhà bạn không thích ăn cánh gà có
thể đông lạnh chúng và sau này mang đi nấu nước dùng nếu cần nhé.
Cánh gà đã được cắt ra bằng kéo (Ảnh: Chelsea Kyle)
- Giờ thì đến phần đùi nhé. Đầu tiên, kéo căng đùi rồi dùng kéo cắt từ từ vào bên trong. Sau khi đi khỏi phần thịt, đến phần khớp, bạn dùng tay nhẹ nhàng kéo đùi ra để lộ khớp rồi lấy kéo cắt mối nối của khớp thật mạnh. Cắt dần cho đến khi hết phần thịt ở đùi là xong. Lặp lại tương tự với đùi thứ hai.
(Ảnh: Chelsea Kyle)
- Sau khi tách được đùi và cánh, bạn dựng đứng gà lên thớt, phần cổ ở phía trên. Dùng kéo cắt từ trên xuống dưới, tách lưng với bụng. Mặt còn lại làm tương tự và bạn sẽ có được xương sống gà, ức và bụng. Với ức, bạn tiếp tục đặt lên thớt, phần da hướng lên trên. Đường kéo đầu tiên, bạn cắt qua da và đi vào một ít thịt. Đường kéo thứ hai sẽ đi qua phần thịt còn lại và xương.
(Ảnh: Chelsea Kyle)
Xong rồi đó, quá dễ phải không nào chị em? Nếu chưa dùng ngay, bạn có thể cho vào hộp và cất vào ngăn đông để bảo quản. Nhớ ghi ngày tháng trước khi cất vào tủ lạnh nhé.
Chỉ với 1 cây kéo, con gà đã được cắt thành từng phần nhỏ rồi nhé. (Ảnh: Chelsea Kyle)
Theo Trí thức trẻ
-
Vào bếp4 giờ trướcCách nấu 3 món canh này rất đơn giản, lại toàn nguyên liệu quen thuộc.
-
Vào bếp23 giờ trướcBạn có thể tham khảo một số gợi ý mâm cơm mùa hè vừa ngon miệng, vừa dễ làm dưới đây.
-
Vào bếp1 ngày trướcChân gà rút xương trộn chua cay là một món ăn được khá nhiều người yêu thích, cách làm món ăn cũng không hề khó. Vì thế, để có được một món chân gà trộn chua cay vừa ngon vừa đảm bảo vệ sinh thì bạn hãy tham khảo ngay cách làm dưới đây nhé!
-
Vào bếp2 ngày trướcTham khảo bài viết này nếu bạn muốn làm cách làm tai heo ngâm mắm chua ngọt cực bắt vị cho cả gia đình.
-
Vào bếp3 ngày trướcNếu không muốn phải đau đầu suy nghĩ xem ăn gì mỗi bữa, các bạn có thể tham khảo một số thực đơn 50.000 đồng/ngày dưới đây.
-
Vào bếp3 ngày trướcThời tiết đang chuyển nóng nực, nếu bạn chán ăn và lười nấu những món ăn cầu kỳ thì một đĩa cơm thịt băm kiểu Thái làm siêu nhanh cho bữa trưa hay tối này là gợi ý hay.
-
Vào bếp4 ngày trướcLoại lá này không chỉ giúp hương vị của món ăn thêm thơm ngon mà còn rất tốt cho sức khỏe và có tác dụng điều trị một số loại bệnh.
-
Vào bếp5 ngày trướcThịt ba chỉ là nguyên liệu quen thuộc được nhiều người yêu thích lựa chọn để chế biến món ăn hàng ngày. Bạn hãy tham khảo ngay cách làm 2 món ngon từ thịt ba chỉ dưới đây nhé!
-
Vào bếp5 ngày trướcSúp gà ngô là món ăn yêu thích của nhiều gia đình. Nguyên liệu và cách nấu súp gà ngô cũng không quá phức tạp. Cùng VietNamNet tìm hiểu cách nấu súp gà ngô bổ dưỡng, đơn giản tại nhà nhé.
-
Vào bếp5 ngày trướcGỏi gà là món ăn quen thuộc trong mâm cơm Việt, đặc biệt là ngày hè nóng bức. Món này rất kích thích vị giác và mang đến cảm giác ngon miệng cho người thưởng thức.
-
Vào bếp6 ngày trướcThịt bò xào măng tây là món ăn quen thuộc trong bữa cơm gia đình Việt. Món ăn này không chỉ ngon miệng, bổ dưỡng mà còn chế biến vô cùng đơn giản.