- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Lóc thịt gà chỉ bằng một cây kéo, phụ nữ vụng cỡ nào cũng làm được
Nếu như bạn vẫn chưa biết cách phải chặt thịt gà bằng dao như thế nào thì thiết nghĩ, bạn nên học cách dùng kéo để lóc thịt gà thật nhanh và thật gọn.
Nếu như bạn vẫn chưa biết cách phải chặt
thịt gà bằng dao như thế nào thì thiết nghĩ, bạn nên học cách dùng kéo
để lóc thịt gà thật nhanh và thật gọn.
Những gì bạn cần chuẩn bị:
- Giờ thì đến phần đùi nhé. Đầu tiên, kéo căng đùi rồi dùng kéo cắt từ từ vào bên trong. Sau khi đi khỏi phần thịt, đến phần khớp, bạn dùng tay nhẹ nhàng kéo đùi ra để lộ khớp rồi lấy kéo cắt mối nối của khớp thật mạnh. Cắt dần cho đến khi hết phần thịt ở đùi là xong. Lặp lại tương tự với đùi thứ hai.
- Sau khi tách được đùi và cánh, bạn dựng đứng gà lên thớt, phần cổ ở phía trên. Dùng kéo cắt từ trên xuống dưới, tách lưng với bụng. Mặt còn lại làm tương tự và bạn sẽ có được xương sống gà, ức và bụng. Với ức, bạn tiếp tục đặt lên thớt, phần da hướng lên trên. Đường kéo đầu tiên, bạn cắt qua da và đi vào một ít thịt. Đường kéo thứ hai sẽ đi qua phần thịt còn lại và xương.
Xong rồi đó, quá dễ phải không nào chị em? Nếu chưa dùng ngay, bạn có thể cho vào hộp và cất vào ngăn đông để bảo quản. Nhớ ghi ngày tháng trước khi cất vào tủ lạnh nhé.
Gà là loại gia cầm có thể chế biến thành rất nhiều món ăn
ngon trên khắp thế giới. Đây không chỉ là món ăn ngon mà con rất nhiều
dinh dưỡng. Tại Việt Nam, mỗi khi nhắc đến món gà, chị em ai cũng ngao
ngán bởi từ làm thịt gà, cho đến lóc thịt, xương, công đoạn nào cũng đủ
khiến chị em sợ sệt. Nhưng ngặt nỗi, đôi khi đây lại là "bài toán thử
con dâu" của khá nhiều mẹ chồng đấy.
Nếu như bạn vẫn chưa biết cách phải chặt thịt gà
bằng dao như thế nào thì thiết nghĩ, bạn nên học cách dùng kéo để lóc
thịt gà thật nhanh và thật gọn, đủ để giúp bạn vượt qua bài thử của mẹ
chồng, cũng như khiến mọi người "lác mắt" nhìn bạn múa kéo nhé. Thực tế
thì việc dùng kéo để lóc gà không còn xa lạ với nhiều phụ nữ trên thế
giới, chẳng hạn như biên tập viên ẩm thực Rhoda Boone. Chị cho biết: "Dùng
kéo để lóc gà sẽ dễ dàng hơn bởi bạn có thể cảm nhận được nơi nào nên
cắt, loại bỏ nguy cơ trượt dao và cắt vào chính mình. Hơn nữa, cắt bằng
kéo từng miếng gà trông cũng thẩm mỹ hơn nữa". Vậy thì còn chờ gì nữa mà không thử ngay?
Chỉ với 1 cây kéo, bạn sẽ dễ dàng lóc thịt gà nhé. (Ảnh: Chelsea Kyle)
Những gì bạn cần chuẩn bị:
- Kéo
- Thớt
- 1 con gà
Cách thực hiện:
-
Chìa khóa để cắt, lọc thành công thịt gà là cắt thông qua các khớp chứ
không phải xương. Đầu tiên bạn đặt gà nằm úp, sau đó cắt đi một ít thịt ở
khớp cánh, rồi dùng tay bẻ mạnh cánh xuống, dùng kéo cắt khe nối giữa
khớp. Tiếp đến là cắt dần dần cánh thứ nhất, tách rời khỏi ức. Cánh thứ
hai áp dụng tương tự. Lưu ý rằng nếu nhà bạn không thích ăn cánh gà có
thể đông lạnh chúng và sau này mang đi nấu nước dùng nếu cần nhé.
Cánh gà đã được cắt ra bằng kéo (Ảnh: Chelsea Kyle)
- Giờ thì đến phần đùi nhé. Đầu tiên, kéo căng đùi rồi dùng kéo cắt từ từ vào bên trong. Sau khi đi khỏi phần thịt, đến phần khớp, bạn dùng tay nhẹ nhàng kéo đùi ra để lộ khớp rồi lấy kéo cắt mối nối của khớp thật mạnh. Cắt dần cho đến khi hết phần thịt ở đùi là xong. Lặp lại tương tự với đùi thứ hai.
(Ảnh: Chelsea Kyle)
- Sau khi tách được đùi và cánh, bạn dựng đứng gà lên thớt, phần cổ ở phía trên. Dùng kéo cắt từ trên xuống dưới, tách lưng với bụng. Mặt còn lại làm tương tự và bạn sẽ có được xương sống gà, ức và bụng. Với ức, bạn tiếp tục đặt lên thớt, phần da hướng lên trên. Đường kéo đầu tiên, bạn cắt qua da và đi vào một ít thịt. Đường kéo thứ hai sẽ đi qua phần thịt còn lại và xương.
(Ảnh: Chelsea Kyle)
Xong rồi đó, quá dễ phải không nào chị em? Nếu chưa dùng ngay, bạn có thể cho vào hộp và cất vào ngăn đông để bảo quản. Nhớ ghi ngày tháng trước khi cất vào tủ lạnh nhé.
Chỉ với 1 cây kéo, con gà đã được cắt thành từng phần nhỏ rồi nhé. (Ảnh: Chelsea Kyle)
Theo Trí thức trẻ
-
Vào bếp14 giờ trướcCàng ghẹ rang me là món ăn hấp dẫn được nhiều người yêu thích, món ăn ngon này lại có cách chế biến cực kỳ đơn giản, nhanh gọn.
-
Vào bếp21 giờ trướcMón ức gà xào nấm sốt tiêu đen đáp ứng cả 3 tiêu chí: Dễ làm, ngon miệng và lành mạnh, vừa thỏa mãn thú vui ăn uống vừa không lo tăng cân.
-
Vào bếp1 ngày trướcChanh đào ngâm đường phèn mật ong là một phương thuốc dân gian có hiệu quả cao trong việc giảm ho, đau họng và tăng cường hệ miễn dịch trong mùa đông.
-
Vào bếp2 ngày trướcNhiều gia đình rất thích ăn sữa chua và tự làm sữa chua tại nhà, sau đây chúng tôi sẽ cùng bạn tìm hiểu cách làm sữa chua đơn giản nhất.
-
Vào bếp2 ngày trướcCá kèo kho nghệ là món ăn dân dã, dễ chế biến được nhiều gia đình yêu thích, món ăn này vô cùng hao cơm.
-
Vào bếp3 ngày trướcThịt lợn kho sữa chua Yakul là món ăn đang gây sốt dữ dội trên mạng xã hội Trung Quốc, mọi người đua nhau làm thử, chia sẻ công thức và kinh nghiệm.
-
Vào bếp4 ngày trướcBún mắm là món ăn đặc trưng của người dân miền Tây Nam Bộ, mang hương vị đậm đà từ mắm cá linh, cá sặc kết hợp với các loại hải sản và rau sống tươi ngon.
-
Vào bếp4 ngày trướcThực đơn cỗ cưới không những cần ngon, chất lượng mà còn cần sự bắt mắt và phù hợp với văn hóa địa phương từng vùng miền. Dưới đây là những mâm cỗ cưới ở miền Bắc được nhiều người lựa chọn để các cặp đôi có thể tham khảo cho đám cưới của mình.
-
Vào bếp5 ngày trướcLẩu gà lá é vốn là món đặc sản Phú Yên sau đó lan rộng ra nhiều nơi. Cùng VietNamNet tìm hiểu cách nấu lẩu gà lá é ngon chuẩn vị tại nhà.
-
Vào bếp5 ngày trướcẾch nướng lá lốt là món ăn thơm ngon, nhiều chất dinh dưỡng và rất dễ làm tại nhà, mọi người đều có thể thực hiện dễ dàng
-
Vào bếp6 ngày trướcKhông thể đơn giản hơn, món thịt ba rọi sốt tắc (quất) hot rần rần khiến chị em văn phòng chỉ mong đến chiều để bữa cơm gia đình có thêm món ngon.
-
Vào bếp15/11/2024Cá trắm nhúng mẻ là món ăn ngon, đặc trưng của người dân miền Bắc được nhiều gia đình ưa chuộng, nhất là trong những ngày mùa đông lạnh giá.
-
Vào bếp15/11/2024Giấm quả lê không chỉ có hương vị tinh tế, hấp dẫn mà còn có tác dụng làm đẹp da, phòng chống bệnh tật; cách làm giấm quả lê rất dễ, không gây tốn thời gian của bạn.