- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Lý do chị em nội trợ thích dùng vật liệu này làm dụng cụ nấu ăn mà không bị nhiễm khuẩn
Dụng cụ nấu ăn bằng gỗ không còn quá xa lạ với người tiêu dùng. Hiện nay, khi lựa chọn những sản phẩm phục vụ cho công việc bếp núc, người dùng rất tin tưởng lựa chọn những dụng cụ được làm từ chất liệu này.
Thật vậy, thông thường, các sản phẩm nấu nướng được làm từ nhựa, kim loại… mỗi chất liệu sẽ có ưu, nhược điểm riêng. Tuy nhiên, gỗ luôn được đánh giá cao hơn, bởi tính thẩm mỹ, độ bền cao và an toàn khi sử dụng.
Lý do bạn nên sử dụng dụng cụ nấu ăn bằng gỗ
Không làm trầy xước nồi chảo
Đồ dùng bằng gỗ, tre thường có độ mềm tự nhiên, không gây trầy xước chảo hay nồi khi nấu những món ăn cần đảo nhiều.
Trong khi đó, thìa hay đũa bằng kim loại có thể làm bong lớp keo của nồi hay chảo chống dính khiến thức ăn dính lại trên chảo, khó làm sạch.
Dùng đồ dùng bằng tre, gỗ rất đẹp, yên tĩnh, nhưng ngược lại, các loại đồ dùng bằng kim loại có thể tạo ra nhiều âm thanh va chạm vào nhau gây khó chịu cho người dùng.
Dẫn nhiệt chậm
Nếu bạn để quên một chiếc thìa gỗ trên chảo với nhiệt độ cao trong thời gian ngắn, tay cầm sẽ không bị nóng. Trong khi nếu đó là thìa kim loại thì có thể sẽ khiến tay bạn bị bỏng.
Bên cạnh đó, đồ dùng bằng nhựa cũng bị tan chảy trong quá trình nấu ăn và gây hại cho cơ thể qua đường ăn uống.
Giữ được hương vị của thức ăn
Vật liệu bằng gỗ không phản ứng với các hóa chất có trong thức ăn nên vẫn giữ được hương vị tự nhiên của thực phẩm và không để lại mùi vị khó chịu giống như kim loại, không gây hại cho sức khỏe của bạn.
An toàn với sức khỏe người tiêu dùng
Các dụng cụ nhà bếp bằng gỗ chất lượng cao đã được Cơ quan Quản lý Thực Phẩm và Dược phẩm Hoa Kỳ (FDA) chứng nhận hoàn toàn an toàn và không chứa chất độc hại cũng như gây nhiễm khuẩn vào thức ăn.
Bên cạnh đó, đồ dùng bằng gỗ sẽ không chảy ra và biến chất khi gặp nhiệt độ cao gây nguy hiểm cho người tiêu dùng như các loại vật dụng làm từ nhựa. Hay ảnh hưởng đến hương vị thức ăn như thìa, đũa kim loại.
Không dễ bị nhiễm nhuẩn
Nghiên cứu của Đại học Wisconsin (Mỹ) đã chỉ ra rằng, đồ dùng bằng gỗ có tính chất tiệt trùng tự nhiên giúp đảm bảo an toàn vệ sinh cho thức ăn.
Kết quả thí nghiệm cho thấy, vi khuẩn đã sinh sôi rất nhanh trên bề mặt các dụng cụ bằng nhựa hay kim loại, trong khi đó, có đến 99,99% vi khuẩn bị tiêu diệt trên bề mặt gỗ.
Dễ cầm nắm
Những chiếc muỗng, thìa kim loại có thể tạo cảm giác không thoải mái với những cạnh cứng.
Nhưng đồ dùng nhà bếp bằng gỗ thì lại khác, chúng được bo tròn nhẹ nhàng các cạnh, làm cho người dùng khi cầm nắm nấu nướng sẽ thoải mái và yên tâm hơn.
Tay cầm chắc chắn giúp bạn lật, đảo, khuấy thức ăn cứng hoặc nặng mà không sợ bị gãy hay cong thìa.
Bạn cũng có thể sử dụng muỗng, thìa gỗ để cạo thức ăn bị dính ở đáy nồi hoặc bị cháy khét một cách dễ dàng.
Độ bền cao
Các sản phẩm nội thất, đồ dùng tre, gỗ nói chung đều tương đối bền. Nếu được sử dụng dụng cụ nhà bếp và bảo quản đúng cách, tuổi thọ sản phẩm còn có thể lâu dài hơn.
Góp phần bảo vệ môi trường
Một trong những lý do khiến các sản phẩm bằng gỗ trở nên thịnh hành là xu hướng sống xanh của hầu hết người dân hiện nay. Sử dụng sản phẩm bằng gỗ, tre được xem là một cách bảo vệ môi trường hiệu quả.
Vì các sản phẩm được làm từ gỗ, tre – nguồn tài nguyên thiên nhiên có thể tái tạo được, phân hủy sinh học và không độc hại.
Theo Gia đình và xã hội
-
Mẹo vặt3 giờ trướcCách trồng chanh trong chậu không chỉ mang lại không gian xanh mát cho ngôi nhà mà còn cung cấp những trái chanh tươi ngon, giàu nguồn vitamin C.
-
Mẹo vặt11 giờ trướcCửa kính trong nhà dễ bị hấp hơi nước vào những ngày mưa ẩm, hay khi nhiệt độ bên trong và bên ngoài chênh lệch nhiều, phải làm sao để xử lý?
-
Mẹo vặt1 ngày trướcGiặt chung quần áo với hạt tiêu đen là một mẹo giặt giũ đơn giản nhưng lại mang đến nhiều hiệu quả mà ít người ngờ đến.
-
Mẹo vặt1 ngày trướcNếu làm món rán, bạn nên dùng các loại dầu ăn chịu được nhiệt độ cao để hạn chế nguy cơ sức khỏe do sức nóng phá hủy chất béo, tạo ra các chất độc.
-
Mẹo vặt1 ngày trướcViệc quay đầu xe ra ngoài khi đỗ xe giúp tài xế dễ dàng lái xe khi ra khỏi bãi đỗ, nhất là tình huống gấp và quan sát các phương tiện khác an toàn hơn.
-
Mẹo vặt2 ngày trướcCác mẹo bảo quản hành lá, ớt, tỏi được hướng dẫn bên dưới sẽ giúp bạn kéo dài đáng kể thời gian sử dụng các loại gia vị này với chất lượng cao nhất.
-
Mẹo vặt2 ngày trướcKhông phải mua rau xà lách ngoài chợ với những nỗi lo về an toàn thực phẩm, bạn hoàn toàn có thể trồng xà lách trong chậu hoặc thùng xốp với ba bước đơn giản.
-
Mẹo vặt2 ngày trướcĐể bảo đảm hương vị món ăn và sự an toàn cho gia đình, bạn cần nắm được các bí quyết chọn thịt lợn ngon không có chất cấm.
-
Mẹo vặt2 ngày trướcRửa rau bằng nước muối được các chị em nội trợ áp dụng để loại bỏ dư lượng thuốc trừ sâu, diệt trứng sán… Tuy nhiên, rửa rau bằng nước muối là thói quen cũ, không nên duy trì. Dưới đây là một số cách giúp làm sạch rau củ.
-
Mẹo vặt3 ngày trướcNhiều người băn khoăn, khi rán cá rô nên để vảy hay cạo vảy để cá có chín đều từ ngoài vào trong, giòn thơm hấp dẫn.
-
Mẹo vặt3 ngày trướcViệc chọn trồng loại rau phù hợp với thời tiết sẽ giúp đảm bảo sự sinh trưởng của chúng; dưới đây là những loại rau dễ trồng tại nhà trong mùa đông.
-
Mẹo vặt3 ngày trướcNhiều người thắc mắc liệu có nên rút điện bếp từ ngay sau khi nấu, việc cắm điện liên tục có ảnh hưởng đến tuổi thọ của bếp và đảm bảo an toàn hay không.
-
Mẹo vặt3 ngày trướcTheo nghiên cứu, pin xe điện có hiệu suất và tuổi thọ tốt nhất khi mức sạc 20-80%, ngoài ra thời gian sạc từ 80% lên 100% khá lâu.
-
Mẹo vặt4 ngày trướcBạn sẽ ngạc nhiên trước tác dụng của rượu trắng kết hợp với giấm trắng trong việc giải quyết các vấn đề về sức khỏe và làm đẹp.