- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Mách bạn cách làm bánh quy dứa may mắn cho ngày Tết sắp đến
Hãy cùng trổ tài làm bánh quy dứa để nhâm nhi dịp tết hoặc dành tặng người thân, bạn bè nào.
Nguyên liệu
- 125gr bơ lạnh cắt khối nhỏ
- 420gr mứt dứa
- 200gr bột mì đa dụng
- 20gr bột bắp
- ¼ muỗng muối
- 1 lòng đỏ trứng gà
- 7-15ml nước lạnh
- 40gr đường bột
- Hỗn hợp trứng quét mặt bánh: 1 lòng đỏ + 1 muỗng nước (15ml)
Thực hiện
Bước 1
Trong một âu to, trộn đều bột mì, bột bắp và muối.
Cho bơ lạnh cắt khối nhỏ vào.
Dùng ngón tay bóp bơ mềm ra với bột.
Đến khi đươc hỗn hợp vụn rời.
Bước 2
Thêm lòng đỏ trứng, nước lạnh và đường bột vào.
Nhồi bột đến khi thành khối dẻo mịn. Lưu ý: không nên nhồi bột quá kĩ. Nếu thấy bột khô thì cho thêm ½ muỗng nước lạnh, hoặc bột quá ướt thì cho thêm nhúm bột.
Bước 3
Sau đó chia bột ra làm nhiều phần cho mau đông dễ cán. Cho vào ngăn mát tủ lạnh cỡ 30 phút.
Bước 4
Trong khi chờ bột đông, vo viên mứt thơm. Cỡ 6gr một viên.
Bước 5
Rây ít bột lên mặt phẳng, lấy bột ra.
Và cán mỏng cỡ 7mm.
Bước 6
Sau đó dùng khuôn cắt bánh
Ấn vào miếng bột. Dùng khuôn hình hoa nào bạn thích.
Bước 7
Sau đó lấy bánh ra, sẽ được bột bánh sắc nét.
Pha hỗn hợp trứng, trước khi nướng quét 1 lớp mỏng lên bề mặt bánh.
Bước 8
Đem nướng 10 phút ở 180 độ C.
Bước 9
Lấy ra và xếp viên mứt dứa vào mỗi bánh và tiếp tục nướng thêm khoảng 5 phút.
Bước 10
Đợi bánh nguội. Sau đó bảo quản hũ kín.
Thành phẩm
Với chút công sức bỏ ra bạn sẽ thấy xứng đáng với món bánh tráng miệng này. Vì khi ăn vào bánh có vỏ rất xốp, thơm bơ. Quyện với mứt thơm chua ngọt, sánh dẻo. Ăn không hề ngán do bánh rất hài hoà với nhau từ vỏ đến nhân bánh. Có rất nhiều kiểu tạo hình cho món bánh này đấy, nếu không có khuôn bạn có thể vo viên tròn bọc kín nhân bên trong chẳng hạn.
Bánh quy dứa là món bánh truyền thống của Đài Loan, họ thường biếu nhau những chiếc bánh quy dứa này như một món quà với ý nghĩa mong may mắn sẽ đến với người nhận, người ăn chúng.
Theo Trí thức trẻ
-
Vào bếp5 giờ trướcThời tiết đang chuyển nóng nực, nếu bạn chán ăn và lười nấu những món ăn cầu kỳ thì một đĩa cơm thịt băm kiểu Thái làm siêu nhanh cho bữa trưa hay tối này là gợi ý hay.
-
Vào bếp16 giờ trướcLoại lá này không chỉ giúp hương vị của món ăn thêm thơm ngon mà còn rất tốt cho sức khỏe và có tác dụng điều trị một số loại bệnh.
-
Vào bếp1 ngày trướcThịt ba chỉ là nguyên liệu quen thuộc được nhiều người yêu thích lựa chọn để chế biến món ăn hàng ngày. Bạn hãy tham khảo ngay cách làm 2 món ngon từ thịt ba chỉ dưới đây nhé!
-
Vào bếp2 ngày trướcSúp gà ngô là món ăn yêu thích của nhiều gia đình. Nguyên liệu và cách nấu súp gà ngô cũng không quá phức tạp. Cùng VietNamNet tìm hiểu cách nấu súp gà ngô bổ dưỡng, đơn giản tại nhà nhé.
-
Vào bếp2 ngày trướcGỏi gà là món ăn quen thuộc trong mâm cơm Việt, đặc biệt là ngày hè nóng bức. Món này rất kích thích vị giác và mang đến cảm giác ngon miệng cho người thưởng thức.
-
Vào bếp2 ngày trướcThịt bò xào măng tây là món ăn quen thuộc trong bữa cơm gia đình Việt. Món ăn này không chỉ ngon miệng, bổ dưỡng mà còn chế biến vô cùng đơn giản.
-
Vào bếp2 ngày trướcĐể có một bữa ăn vừa ngon miệng, giàu dinh dưỡng nhưng lại thanh mát thì bạn hãy tham khảo ngay thực đơn cơm tối chuẩn vị mùa hè dưới đây nhé!
-
Vào bếp3 ngày trướcChả cá là món ăn quen thuộc của người Việt Nam. Món ăn này không chỉ thơm ngon, hấp dẫn mà còn cung cấp nhiều dưỡng chất cho cơ thể.
-
Vào bếp3 ngày trướcCà bát muối xổi chấm mắm tôm đánh bông, ăn cùng canh cua rau đay mồng tơi cho bữa cơm mùa hè thì ngon "thủng nồi trôi rế".
-
Vào bếp3 ngày trướcTôm và măng trúc là hai nguyên liệu cần thiết trong khẩu phần ăn giúp nuôi dưỡng làn da khỏe mạnh.
-
Vào bếp3 ngày trướcMì xào trứng là món ăn quen thuộc của nhiều gia đình Việt bởi sự đơn giản, nhanh gọn và đầy đủ dinh dưỡng.
-
Vào bếp4 ngày trướcGỏi tép bông điên điển là món ăn đậm đà hương vị miền Tây, nếu bạn muốn đổi vị với món ăn lạ miệng, thanh mát này, có thể tham khảo gợi ý sau.
-
Vào bếp4 ngày trướcBún đậu mắm tôm là món ăn đặc trưng của Hà Nội, nổi tiếng với hương vị dân dã, đậm đà và đầy đủ dưỡng chất.