- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Mách chị em cách làm cá hồi áp chảo đơn giản mà thành quả thơm ngon xuất sắc
Cá hồi áp chảo tuy đơn đơn giản, dễ làm nhưng thành phẩm thơm ngon, giàu dinh dưỡng ai cũng thích mê.
Cách làm cá hồi áp chảo
1. Nguyên liệu làm cá hồi áp chảo
- Phi lê cá hồi: 300gr
- Dầu olive: 2 muỗng canh
- Muối: 1/2 muỗng cà phê
- Tiêu: 1/2 muỗng cà phê
Chọn cá hồi có màu hồng tự nhiên, dùng tay ấn vào mình cá, cá tươi sẽ có độ đàn hồi tốt, khi thả tay ra mình cá sẽ trở về trạng thái ban đầu và không để lại vết lõm trên mình cá.
2. Cách làm cá hồi áp chảo tại nhà
Bước 1: Sơ chế
- Rửa sạch cá hồi bằng dung dịch nước muối pha loãng hòa với nước cốt chanh sau đó để ráo nước.
- Gừng tươi xay hoặc giã nát và trộn với một ít rượu trắng, chó cá hồi vào bóp đều hoặc ướp khoảng 5 - 10p rồi với ra và rửa sạch với nước.
- Có thể sử dụng sữa tươi để khử mùi tanh của cá hồi. Cho cá hồi vào một cách tô lớn, đổ ngập sữa tươi không đường và ngâm cá trong khoảng 3 - 5p sau đó vớt cá ra rửa sạch bằng nước.
- Thấm khô nước rồi ướp cá hồi với muối và tiêu trong 15 phút cho thấm vị.
Bước 2: Áp chảo cá hồi
- Đun nóng ít dầu ăn trong chảo chống dính, đợi dầu sôi thì mở nhỏ lửa, cho cá vào áp chảo.
- Khi cá hồi áp chảo vàng đều 2 mặt là được.
3. Thành phẩm
- Cá hồi bên ngoài vàng tới, bên trong mềm ngọt thịt
- Để tăng thêm hương vị cho món cá hồi áp chảo có thể vắt 1 ít chanh vào, chấm cùng nước tương hay tương ớt.
Xem thêm các công thức món ngon mỗi ngày mới nhất
Theo Tâm An - Vietnamnet
-
Vào bếp13 phút trướcChân gà rút xương trộn chua cay là một món ăn được khá nhiều người yêu thích, cách làm món ăn cũng không hề khó. Vì thế, để có được một món chân gà trộn chua cay vừa ngon vừa đảm bảo vệ sinh thì bạn hãy tham khảo ngay cách làm dưới đây nhé!
-
Vào bếp1 ngày trướcTham khảo bài viết này nếu bạn muốn làm cách làm tai heo ngâm mắm chua ngọt cực bắt vị cho cả gia đình.
-
Vào bếp2 ngày trướcNếu không muốn phải đau đầu suy nghĩ xem ăn gì mỗi bữa, các bạn có thể tham khảo một số thực đơn 50.000 đồng/ngày dưới đây.
-
Vào bếp2 ngày trướcThời tiết đang chuyển nóng nực, nếu bạn chán ăn và lười nấu những món ăn cầu kỳ thì một đĩa cơm thịt băm kiểu Thái làm siêu nhanh cho bữa trưa hay tối này là gợi ý hay.
-
Vào bếp3 ngày trướcLoại lá này không chỉ giúp hương vị của món ăn thêm thơm ngon mà còn rất tốt cho sức khỏe và có tác dụng điều trị một số loại bệnh.
-
Vào bếp3 ngày trướcThịt ba chỉ là nguyên liệu quen thuộc được nhiều người yêu thích lựa chọn để chế biến món ăn hàng ngày. Bạn hãy tham khảo ngay cách làm 2 món ngon từ thịt ba chỉ dưới đây nhé!
-
Vào bếp4 ngày trướcSúp gà ngô là món ăn yêu thích của nhiều gia đình. Nguyên liệu và cách nấu súp gà ngô cũng không quá phức tạp. Cùng VietNamNet tìm hiểu cách nấu súp gà ngô bổ dưỡng, đơn giản tại nhà nhé.
-
Vào bếp4 ngày trướcGỏi gà là món ăn quen thuộc trong mâm cơm Việt, đặc biệt là ngày hè nóng bức. Món này rất kích thích vị giác và mang đến cảm giác ngon miệng cho người thưởng thức.
-
Vào bếp4 ngày trướcThịt bò xào măng tây là món ăn quen thuộc trong bữa cơm gia đình Việt. Món ăn này không chỉ ngon miệng, bổ dưỡng mà còn chế biến vô cùng đơn giản.
-
Vào bếp5 ngày trướcĐể có một bữa ăn vừa ngon miệng, giàu dinh dưỡng nhưng lại thanh mát thì bạn hãy tham khảo ngay thực đơn cơm tối chuẩn vị mùa hè dưới đây nhé!
-
Vào bếp5 ngày trướcChả cá là món ăn quen thuộc của người Việt Nam. Món ăn này không chỉ thơm ngon, hấp dẫn mà còn cung cấp nhiều dưỡng chất cho cơ thể.
-
Vào bếp5 ngày trướcCà bát muối xổi chấm mắm tôm đánh bông, ăn cùng canh cua rau đay mồng tơi cho bữa cơm mùa hè thì ngon "thủng nồi trôi rế".