- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Mách chị em cách làm cá hồi áp chảo đơn giản mà thành quả thơm ngon xuất sắc
Cá hồi áp chảo tuy đơn đơn giản, dễ làm nhưng thành phẩm thơm ngon, giàu dinh dưỡng ai cũng thích mê.
Cách làm cá hồi áp chảo
1. Nguyên liệu làm cá hồi áp chảo
- Phi lê cá hồi: 300gr
- Dầu olive: 2 muỗng canh
- Muối: 1/2 muỗng cà phê
- Tiêu: 1/2 muỗng cà phê
Chọn cá hồi có màu hồng tự nhiên, dùng tay ấn vào mình cá, cá tươi sẽ có độ đàn hồi tốt, khi thả tay ra mình cá sẽ trở về trạng thái ban đầu và không để lại vết lõm trên mình cá.
2. Cách làm cá hồi áp chảo tại nhà
Bước 1: Sơ chế
- Rửa sạch cá hồi bằng dung dịch nước muối pha loãng hòa với nước cốt chanh sau đó để ráo nước.
- Gừng tươi xay hoặc giã nát và trộn với một ít rượu trắng, chó cá hồi vào bóp đều hoặc ướp khoảng 5 - 10p rồi với ra và rửa sạch với nước.
- Có thể sử dụng sữa tươi để khử mùi tanh của cá hồi. Cho cá hồi vào một cách tô lớn, đổ ngập sữa tươi không đường và ngâm cá trong khoảng 3 - 5p sau đó vớt cá ra rửa sạch bằng nước.
- Thấm khô nước rồi ướp cá hồi với muối và tiêu trong 15 phút cho thấm vị.
Bước 2: Áp chảo cá hồi
- Đun nóng ít dầu ăn trong chảo chống dính, đợi dầu sôi thì mở nhỏ lửa, cho cá vào áp chảo.
- Khi cá hồi áp chảo vàng đều 2 mặt là được.
3. Thành phẩm
- Cá hồi bên ngoài vàng tới, bên trong mềm ngọt thịt
- Để tăng thêm hương vị cho món cá hồi áp chảo có thể vắt 1 ít chanh vào, chấm cùng nước tương hay tương ớt.
Xem thêm các công thức món ngon mỗi ngày mới nhất
Theo Tâm An - Vietnamnet
-
Vào bếp2 giờ trướcGà rang muối là món ăn dân dã, quen thuộc nhưng lại luôn hấp dẫn bởi hương vị thơm ngon, đậm đà.
-
Vào bếp8 giờ trướcTrứng vịt lộn là một trong những món ăn ngon, bổ rẻ quen thuộc của người Việt. Dưới đây là món ngon từ trứng vịt lộn bạn nên học bí quyết làm cho cả nhà thưởng thức.
-
Vào bếp21 giờ trướcRau muống là loại rau quen thuộc với người Việt. Có vô vàn cách chế biến nhưng để làm sao rau không bị thâm đen sau khi nấu thì cần bỏ túi bí quyết này.
-
Vào bếp1 ngày trướcDê tái chanh là món ăn ngon và bổ dưỡng cho sức khỏe. Cùng khám phá cách làm dê tái chanh ngon, không bị hôi như nhà hàng qua bài viết dưới đây nhé.
-
Vào bếp1 ngày trướcBạn không nên bỏ qua loại đồ uống mát gan dùng vào mùa hè dưới đây.
-
Vào bếp3 ngày trướcMón bò sốt vang không chỉ có hương vị thơm ngon, béo ngậy mà còn chứa nhiều dưỡng chất tốt cho sức khỏe.
-
Vào bếp3 ngày trướcMùa hoa sen đã đến, ngoài việc dùng để cắm trang trí cho không gian thêm đẹp, bạn cũng có thể dùng làm các món ăn ngon dưới đây. Món ngon từ hoa sen này nhất định bạn nên thử một lần vì rất hấp dẫn.
-
Vào bếp4 ngày trướcMón cá thu sốt cà chua không chỉ cung cấp đầy đủ dinh dưỡng mà còn chế biến khá đơn giản, phù hợp cho những bữa cơm gia đình bận rộn.
-
Vào bếp4 ngày trướcĐồ uống dễ kiếm giúp 'đánh bay' mỡ bụng lâu năm nhanh nhất là những loại đồ uống nào?
-
Vào bếp4 ngày trướcCây bằng lăng trong vườn nhà nở quá nhiều hoa, chị Phương Yến hái một ít bông để làm thử món gỏi thanh mát, chua nhẹ, được hội chị em yêu bếp quan tâm nồng nhiệt.