Biết được công thức này, chị em thực hiện thành công món khô mực chiên nước mắm cay cay nhâm nhi ngày lạnh

Khô mực là một món ăn quen thuộc đối với nhiều người. Ngoài cách nướng thông thường bạn có thể biến tấu món ăn này thành món khô mực chiên nước mắm cực ngon.

Cách làm khô mực chiên nước mắm 

1. Nguyên liệu

- Khô mực: 150 gram (khoảng 2 con)

- Nước mắm: 2 muỗng

- Đường: 2 muỗng

- Hạt nêm: 1/3 muỗng

- Tỏi: 3 nhánh

- Ớt: 1 quả

- Dầu ăn

Biết được công thức này, chị em thực hiện thành công món khô mực chiên nước mắm cay cay nhâm nhi ngày lạnh-1

Những con mực tươi ngon được phơi khô thì sẽ có lớp phấn trắng phủ trên toàn thân rất dày. Do đó, khi chọn mua mực khô bạn nên chọn những con có lớp phấn càng dày càng tốt.

2. Cách làm

 Bước 1: Làm chín khô mực 

Chị em có thể làm chín khô mực bằng những cách như: Nướng bằng bếp gas; Nướng bằng than hoa;  Nướng bằng cồn y tế.

Bước 2: Sơ chế mực khô chín

Bóc phần xương sống cứng ở giữa thân mực đi.

Dùng chày đập từ râu, đầu, thân đến đuôi mực để mực được làm mềm, sợi thịt bông lên.

Dùng tay để xé từng chiếc râu ra. Phần thân và đầu sẽ xé theo thớ ngang thành sợi nhỏ kích thước khoảng 3 mm. Xé nhỏ quá món ăn không bắt mắt. Xé to thì nước mắm không ngấm đều.

Bước 3: Chuẩn bị nước mắm

- Tỏi bóc vỏ, đập dập rồi băm nhuyễn.

- Ớt bỏ cuống, băm nhuyễn. nước mắm chiên gồm 2 muỗng nước mắm, 2 muỗng đường, 1/3 muỗng hạt nêm, 2 muỗng  nước trắng.

- Khuấy tan hỗn hợp.

- Cho tỏi, ớt băm nhuyễn vào trộn cùng.

Bước 4: Khô mực chiên nước mắm

- Đặt chảo lên bếp. Thêm 2 muỗng dầu ăn vào chảo, đun sôi dầu thì thả khô mực đã sơ chế vào. Đảo đều tay đến khi thấy mực đã chuyển sang màu hơi vàng thì đổ hỗn hợp nước mắm bên trên vào.

- Mở lửa vừa cho tới khi nước sền sệt, cô lại tạo thành lớp áo màu vàng nâu bóng trên sợi khô mực là được. Cho ra đĩa để trình bày.

Biết được công thức này, chị em thực hiện thành công món khô mực chiên nước mắm cay cay nhâm nhi ngày lạnh-2Biết được công thức này, chị em thực hiện thành công món khô mực chiên nước mắm cay cay nhâm nhi ngày lạnh-3Biết được công thức này, chị em thực hiện thành công món khô mực chiên nước mắm cay cay nhâm nhi ngày lạnh-4

4. Thành phẩm

- Sợi mực giòn, dai ngấm gia vị vừa ăn, còn cái vị cay cay của ớt, thơm mùi mắm tỏi.

- Có thể thưởng thức mực rim cùng cơm hoặc lai rai nhậu cũng rất ngon.

Xem thêm các công thức món ngon mỗi ngày mới nhất

Theo Tâm An - Vietnamnet


Món Ngon Mỗi Ngày

món ngon từ mực


Kỹ năng sơ cứu tai nạn thường gặp
Theo BS Ngô Đức Hùng - Trung tâm Cấp cứu A9 (BV Bạch Mai), sơ cấp cứu là hành động trợ giúp và chăm sóc ban đầu đối với người bị nạn ngay tại hiện trường; sử dụng phương tiện, dụng cụ có sẵn tại chỗ, khi chưa có sự hỗ trợ của nhân viên y tế; mọi người đều có thể tham gia (được đào tạo – sẵn sàng tham gia).

Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.